Khi bạn đã quá chán ngán với các món thịt thì hãy chuyển sang các “bé cá” ngay đi ạ! Có một loại cá giàu dinh dưỡng và ngon ngọt không kém, lại được rất nhiều người ưa chuộng, đó chính là cá nục suôn đuôi đỏ.
Cá nục đuôi đỏ hay còn gọi là cá nục giời, cá nục đỏ, cá nục suôn đuôi đỏ mang một hình dáng thân hơi dẹt, gần tròn và có chiều dài tầm 40 cm. Điều đặc biệt làm nên tên tuổi của cá chính là chiếc đuôi màu đỏ đặc trưng, khi bạn nhìn vào sợ biết ngay đây là cá nục đuôi đỏ.
Vì là một loài cá được khá nhiều người ưa chuộng mà giá lại phải chăng. Vậy trong cá nục đuôi đỏ mang những thành phần dinh dưỡng gì ? Những món ăn chế biến từ cá nục như thế nào? Hãy cùng Thịt Ngon Nhập Khẩu tìm hiểu thêm nhé
Giá trị dinh dưỡng của cá nục đuôi đỏ
Phần thịt của cá nục đuôi đỏ là một trong những thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Mỗi loài cá sẽ có những hàm lượng dinh dưỡng riêng biệt. Đối với cá nục suôn đuôi đỏ sẽ mang lại cho chúng ta những lợi ích về sức khoẻ cũng như hàm lượng dinh dưỡng vốn có như:
- Có lợi cho sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa các bệnh về tim: Vì trong cá có chứa rất nhiều lượng omega 3 – axit béo sẽ làm giảm nguy cơ các biến chứng tim như đột quỵ, đau tim và rối loạn nhịp tim, xơ vữa động mạch. Đồng thời tác dụng tích cực trong việc giảm cholesterol xấu trong máu.
- Hỗ trợ và điều khiển mức huyết áp: Đối với một số người hay bị tăng huyết áp thì cá nục nên có trong thực đơn để giữ cho huyết áp ổn định. Vì hàm lượng kali cao có trong cá giúp duy trì huyết áp ổn định, thêm vào việc giảm nguy cơ biến chứng sức khỏe cũng liên quan với tình trạng cao huyết áp.
- Giảm triệu chứng về bệnh viêm khớp dạng thấp: Trong cá đã có các loại khoáng chất cũng như canxi làm giảm các tình trạng đau và sưng. Kèm theo đó còn có cả các hợp chất chống viêm làm cải thiện tình trạng viêm khớp đáng kể, hỗ trợ tăng cường hiệu quả của thuốc
- Giảm các nguy cơ về bệnh Alzheimer và Parkinson: Chứa nhiều DHA, omega-3 hỗ trợ làm giảm tâm trạng buồn bả, cáu kỉnh, giúp thay đổi tính phổ biến ở những người bị trầm cảm, còn giúp hỗ trợ cho hoạt động của các loại thuốc chống trầm cảm.
Ngoài ra còn một số các loại vitamin, đặc biệt là vitamin D góp phần làm tăng cơ hội sống với bênh nhân ung thư ruột.
Món ngon từ cá nục suôn đuôi đỏ
Cá nục đuôi đỏ sốt me chua ngọt
Cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- Cá nục đuôi đỏ 500gram
- Me cục
- Cà chua 01 quả
- Hành lá, hành khô
- Bột năng 01 muỗng
- Các gia vị thêm: nước mắm, đường, muối,…
Cùng chế biến cá nục đuôi đỏ sốt me như sau:
Sơ chế:
- Rửa sạch, bỏ phần ruột cá, rửa lại với nước và khứa nhẹ trên thân cá vài đường. Dùng tay thoa đều 01 thìa muối lên cá cho thấm và để khoảng chừng 15 phút hoặc lâu hơn.
- Cà chua thì rửa sạch cắt nhỏ, hành lá rửa sạch. Phần đầu hành trắng thì đập dập
Chiên cá nục suôn đuôi đỏ:
- Đặt chảo lên bếp và cho dầu ăn vào, đợi cho dầu nóng thì thả cá vào chiên vàng đều hai mặt rồi vớt ra và để nơi có giấy thấm dầu.
Sốt me chua ngọt:
- Cho me cục ra chén và đổ nước đun sôi vào dằm đều cho me tan ra. Thu được nước cốt me hơi sệt sệt
- Bắt bếp cho 02 thìa dầu ăn vào chảo, phi hành với đầu hành đập dập cho thơm rồi cho cà chua vào, thêm nước cốt me, 02 muỗng nước mắm, 02 muỗng đường và cuối cùng là hành lá vào đun đến khi sôi. Cho đến khi nào cà chua đã nhừ và nước sốt trở nên đặc sệt sệt sánh lại.
- Tiếp theo cho cá vào chung với phần sốt vừa nấu, đậy nắp lại và đun thêm khoảng 05 phút mỗi mặt đến khi sốt đã thấm đều và sốt me đặc sánh lạ là được.
Với một món ăn vô cùng đơn gỉản và giàu chất dinh dưỡng từ cá nục thì còn không mau làm ngay nào!
Cá nục đuôi đỏ nướng ớt Hàn Quốc
Cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- 03 con cá nục đuôi đỏ to
- 2-3 quả ớt
- Ớt bột Hàn Quốc
- Chanh vàng, rượu
- Các gia vị thêm: muối, đường, bột ngọt,…
Tiến hành thực hiện cá nục đuôi đỏ nướng:
- Đầu tiên cần rửa và làm sạch cá nục suôn đuôi đỏ, để cho ráo rồi lau khô cá. Tiếp theo cho một ít muối, bột ngọt, rượu vào ướp cùng với cá tầm 30-40 phút.
- Ớt sẽ rửa sạch và cắt thành từng miếng (lát)
- Sau khi ướp cá nục đủ thời gian thì bắt đầu xát ớt bột Hàn Quốc lên cá. Lưu ý cần đeo bao tay để tránh quên quẹt vào mắt và đồng thời cá được thoa đều hơn.
- Trải cuộn giấy bạc ra, cho ớt nằm lớt bên dưới, đặt cá nục lên trên và tiến hành cuốn giấy bạc lại
- Cho cá đã bọc giấy bạc vào lò nướng với mức nhiệt 250 độC trong vòng 20 phút, rồi lật cá lại, nướng thêm 15 phút nữa.
- Trong lúc chờ cá chín, bạn vắt chanh vàng lấy nước cốt. Khi cá vừa chín, bạn lấy cá ra và rưới phần nước cốt chanh lên trên khắp thân cá. Vậy là món cá nục đuôi đỏ nướng ớt Hàn Quốc của chúng ta đã hoàn thành rồi. Thịt cá nước bên trong ngọt, thơm ngon và cay nhẹ trên cả tuyệt vời.
NẤU MÓN XÔI MĂNG CÁ NỤC NGON TUYỆT ĐỈNH
Cá nục đuôi đỏ nhập khẩu có ngon không ?
Do cá là loại thực phẩm được lựa chọn và tiêu thụ lượng lớn hằng ngày. Riêng với cá nục đuôi đỏ nhập khẩu điều mà khách hàng quan tâm nhất đó chính là xuất xứ của chúng, có đảm bảo chất lượng không?
Cá nục đuôi đỏ đông lạnh tại Thịt Ngon Nhập Khẩu trước khi được nhập khẩu đã được xử lý, kiểm định giấy tờ rõ ràng. Tất nhiên, độ tươi ngon của cá chắc chắn phải được bảo đảm, chất lượng tốt và hàm lượng dinh dưỡng vẫn giữ nguyên.
Ưu điểm lớn của hàng cá nục đuôi đỏ nhập khẩu tại Thịt Ngon Nhập Khẩu là hàng luôn luôn có sẵn, quý khách không phải chờ đợi mà thèm lúc nào cũng có thể mua được và sẵn sàng phục vụ quý khách cung cấp hàng an toàn vệ sinh, chất lượng và tươi mới.
Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp nhiều loại hải sản khác như: cá ngừ, cá cam, cá hồi, cá da bò….. Với đa dạng nguồn hàng giúp quý khách dễ dàng lựa chọn làm thực phẩm chế biến cho gia đình, quán ăn, nhà hàng, nhà xưởng.
TOP 5 MÓN ĂN PHỔ BIẾN NHẤT TỪ CÁ NỤC GAI
Cách rã đông cá nục đuôi đỏ đông lạnh
Rã đông đóng vai trò quan trọng quyết định độ dinh dưỡng của cá cho cơ thể. Vậy nên mình sẽ giới thiệu một số cách rã đông dành cho cá nục đuôi đỏ:
- Rã đông với muối: Tiến hành ngâm cá nục trong hỗn hợp muối. Bạn cho cá đông lạnh, 01 muỗng cà phê muối, vài miếng chanh tươi vào. Kế tiếp, đổ nước vào hộp sao cho nước vừa ngập mặt cá. Tiếp theo, bạn đậy nắp lại và để đó tầm 5 – 10 phút là được
- Rã đông bằng nồi chiên không dầu tiện lợi: rửa sạch cá, cho vào hợp đựng thực phẩm hoặc đồ đựng chịu được nhiệt. Tiếp theo, cho cá vào nồi chiên không dầu để rả đông ở nhiệt độ 80 độ C trong vòng khoảng 05 đến 07 phút. Sau đó, kiểm tra xem cá đã mềm chưa, nếu chưa thì để thêm 03 đến 05 phút.
- Rã đông bằng giấm: Pha loãng 50ml giấm ăn với 01 lít nước. Cá thì bạn rửa sạch rồi cho vào túi zip hoặc hộp đựng thực phẩm. Tiếp theo là đổ hỗn hợp giấm đã pha loãng vào cá sao cho vừa ngập mặt cá. Để yên đó đến khi nào cá rã đông hoàn toàn thì bạn đem đi rửa lại với nước sạch.
Quý khách hàng đặt hàng sản phẩm cá nục đuôi đỏ liên hệ với chúng tôi như sau:
Hotline: 09 7272 9797
Hoặc liên hệ đến Fanpage: https://www.facebook.com/chothitngon
Zalo: 0972729797
Xem thêm
Cá Nục làm sạch nhập khẩu | Thịt tươi ngon – Vệ sinh an toàn thực phẩm