Địa-Chỉ-Kinh-Doanh-THit-Ngon-Nhap-Khau

Zalo-Kinh-Doanh-ThitNgaonNhap-Khau

Zalo-Kinh-Doanh-ThitNgaonNhap-Khau

CÁCH CHỌN THỊT BÒ NGON CHO QUÁN NHẬU

Thịt bò là nguyên liệu không thể thiếu ở các quán nhậu. Những món ăn từ bò  như: bò bóp thấu, bò tái chanh, lẩu bò, bò nướng, bò hấp…. luôn được cánh đàn ông ưa thích để làm mồi nhậu. Vậy cách chọn thịt bò như nào cho ngon, giá cả phù hợp cho quán nhậu chúng ta hãy xem những gợi ý sau nhé!

Mẹo chọn mua thịt bò ngon 

Tùy vào mục đích sử dụng của từng loại thịt bò cho những món ăn khác nhau mà chúng ta lựa có cách lựa chọn khác nhau. Nhưng cách lựa chọn chung của thịt bò tươi ngon chúng ta nên:

  • Chọn thịt bò có màu đỏ tươi, gân màu vàng, mỡ bò màu trắng, thớ thịt nhỏ mịn.
  • Thịt bò có độ đàn hồi khi dùng tay ấn vào và khi thả tay ra không bị biến dạng, lõm xuống dưới mà trở về hình dạng ban đầu.
  • Khi cầm thịt bò trên tay không bết, dính, nhớt nhát. Thịt bị bết dinh , nhớt nhiều là thịt để lâu ngày sử dụng rất nguy hiểm đối với sức khỏe.
  • Thịt có mùi bò đặc trưng không có mùi khác lạ như mùi thuốc kháng sinh, mùi ôi thiu,
  • Nên chọn mua bò tơ thịt sẽ ngon và không dai, không nên mua bò già , thớ thịt to, màu đỏ tím, mỡ có màu săn xám, vàng xám. Bò già khi chế biến sẽ lâu  và dai hơn bò tơ.
  • Không mua những loại thịt có màu đỏ sẫm, màu tối, thớ thịt to, mỡ màu trắng .Đây là thịt trâu không phải thịt bò .
  • Không mua thịt có nước long bỏng khi cầm tay vào chúng ta cảm nhận hoặc nhìn bằng mắt thường. Những loại thịt này đã bị bơm nước.

Cách chọn thịt bò ngon cho quán nhậu

Đây là những thông tin lựa chọn thịt bò cơ bản còn đối với từng loại món ăn thì được quán nhậu sử dụng với các loại thịt khác nhau như:

  • Thịt bắp bò: Thịt bắp bò được chia thành hai loại: Bắp rùa là phần bắp nhỏ nằm giữa lõi cái bắp đùi to 2 chân sau của con bò. Bắp hoa là phần bắp nhỏ ở chân trước của con bò. Thường được dùng trong những món như: hầm, luộc ,hấp, kho ,nấu canh.
  • Thịt ba chỉ bò: Là phần thịt nằm ở bụng bò. Được xen kẽ giữ thịt nạc và thịt mỡ, vị mềm, béo, hay dùng để nướng, xào, nhúng lẩu
  • Thịt vai bò: Là phần thịt nằm ở vai bò, thịt được xen lẫn mỡ, gân  nên được dùng cho món hầm, kho, bò viên, lagu.
  • Thịt mông bò: Là phần thịt nằm ở mông mềm ngon, hay dùng để nấu cháo, hoặc các món hầm.
  • Thịt hông: Hay còn gọi là thịt bụng , thịt bò sườn là  phần thịt khá giống thị ba chỉ bò có mỡ nạc xen kẽ nhau. Hay được dùng làm bò viên và nướng. 

Món ngon từ thịt bò trong quán nhậu 

Thịt bò hấp lá tía tô:

Nguyên liệu:

  • Thịt bắp bò 300gr (nên chọn mua thịt bắp bò còn da, ít mỡ, không mỡ càng tốt),
  • Tía tô: 200gr, hành lá, gừng, xả, ớt.
  • Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, bột ngọt, đường, nước mắm, sa tế.

Cách thực hiện:

Thịt bắp bò sau khi mua về rửa sạch với chút nước muối pha loãng. Để ráo nước thái lát mỏng không nên thái dày thời gian hấp sẽ lâu.

Tía tô nhặt lá, rửa sạch. Thái làm đôi lá tía tô. Hành lá rửa sạch cắt khúc 2-3 cm.

Xả 3 cây rửa sạch thái lát mỏng. Gừng 1 nhánh nhỏ  gọt sạch vỏ băm nhuyễn, ớt sừng 3 trái thái lát.

Sau khi sơ chế nguyên liệu xong bạn tiến hành ướp thịt bò. Cho thịt bò vào tô lớn ướp 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê đường , ½ muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh sa tế (nếu bạn muốn ăn cay thì thêm sa tế). Trộn đều sau đó ấy màng bọc thực phẩm bọc lại bỏ ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 30 phút tới 1 tiếng.

Chuẩn bị khoảng 1.5 lít nước cho vào nồi đặt vỉ hấp lên. Chúng ta trải 1/2 gừng , xả, ớt đã chuẩn bị ở trên xuống dưới cùng của vỉ hấp, trải đều. Sau đó trải thịt lên trên , trải thịt đều ra vỉ hấp. Rồi bỏ lên trên lớp gừng, xả ớt còn lại. Cuối cùng bỏ lớp lá tía tô và hành lá lên trên đậy nắp lại hấp khoảng 10-15 phút.

Cách chọn thịt bò ngon cho quán nhậu

Lưu ý: Không nên hấp thời gian quá lâu sẽ khiến thịt bò dai, ăn không ngon.

Món ăn này lên ăn lúc còn nóng và ăn kèm với nước chấm chao hoặc nước chấm muối tiêu xanh. 

Sườn bò nướng:

Nguyên liệu:

  • Sườn bò ( chọn phần dẻ sườn)
  • Dầu hào, xì dầu,  hạt nêm
  • Nước mắm, đường , mật ong
  • Dầu ăn, tiêu, tỏi, hành tím
  • Gia vị nướng, đậu bắp 200gr, cà tím 200gr.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sườn mua về rửa sạch với chút nước muối pha loãng, (thường quán nhậu để nguyên thanh dẻ sườn để nướng), chọn thanh sườn có da, thịt bám chặt vào thanh xương. Sau khi rửa sạch để ráo nước.

Bước 2: Pha nước ướp sườn chúng ta cần : 1 gói gia vị nướng sườn, 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh xi dầu, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh nước nắm, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa canh mật ong, 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê hành tím, 1 thìa cà phê tỏi. Trộn đều rồi bỏ sườn vào ướp đều miếng sườn, sau đó lấy màng bọc thực phẩm bọc lại bỏ trong ngăn mát tủ lạnh để 30 phút- 1 tiếng cho ngấm đều gia vị.

Bước 3: Mang sườn đã ngấm gia vị ra nướng trong lò nướng chọn nhiệt độ 200 độ C nướng khoảng 15 phút kiểm tra xem như nào rồi lật mặt nướng tiếp hoặc nướng trên bếp than .( Nếu khách hàng yêu cầu nướng ngay trên bàn thì hãy chuẩn bị bếp than nhỏ để khách hàng nướng.)

Bước 4: Trình bày : món sườn bò nướng này thường ăn kèm với đậu bắp nướng và cà tím, chính vì vậy khi sườn nướng chín hay chưa được nướng dọn ra cho khách thì đều được xếp bên ngoài là lớp đậu bắp và cà tím, bên trong là sườn.

Cách chọn thịt bò ngon cho quán nhậu

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ đến

Hotline: 09 7272 9797

Hoặc liên hệ đến fanpage: https://www.facebook.com/chothitngon

Zalo: 0972729797

XEM THÊM: 

Bảng giá sỉ thịt bò năm 2020 mới nhất

Bí quyết ướp vịt nướng thơm ngon nức mũi

Ăn tim heo bổ nhưng cần phải lưu ý những điều này!

Thịt Ngon Nhập Khẩu

Bài Viết Hay

X
Gọi Ngay