Địa-Chỉ-Kinh-Doanh-THit-Ngon-Nhap-Khau

Zalo-Kinh-Doanh-ThitNgaonNhap-Khau

Zalo-Kinh-Doanh-ThitNgaonNhap-Khau

CÁCH CHỌN GÀ NGON CHO QUÁN CƠM GÀ XỐI MỠ

Hiện nay có rất nhiều loại thịt gà được tẩm thuốc tràn lan vào thị trường tiêu dùng Việt Nam, làm thế nào để lựa chọn được gà ngon, chất lượng để sử dụng cho quán ăn, mang lại chất lượng tốt cho người sử dụng thì cùng THỊT NGON NHẬP KHẨU tìm hiểu qua bài viết này nhé!

 

Cách phân biệt gà tươi ngon và gà Trung Quốc, gà tẩm thuốc? 

Người dân ngày càng hoang mang lo sợ trước hàng loạt những thức ăn bẩn, bơm hóa chất, không rõ nguồn gốc gây bệnh tràn lan trên thị trường. Vì lợi nhuận cá nhân trước mắt mà gây hại tới sức khỏe của người tiêu dùng.

Gà bị tiêm thuốc tăng trưởng, hóa chất khi chúng ta ăn phải sẽ gây đột biến gen. Ảnh hưởng tới hóc môn sinh trưởng, gây ung thư, và gây ra những bệnh về tim mạch. 

Một vài thông tin sau sẽ giúp bạn phân biệt được đâu là gà ta tươi ngon và đâu là gà thải ngoại của Trung Quốc, gà bơm hóa chất. 

  • Đối với gà còn sống: 

Khi chọn mua gà còn sống chúng ta nên chọn gà lông óng mượt, đều lông, mào đỏ dựng đứng, mắt sáng trong, đảo qua đảo lại, mỏ nhọn. Hậu môn không chảy nước, hay phân trắng. Chân gà màu vàng, móng chân gà ngắn, khi chúng ta cầm gà lên ức gà săn chắc, phẳng lì. Nhìn nhanh nhẹn.

Cách chọn gà ngon cho quán cơm gà xối mỡ

Còn gà Trung Quốc sẽ có lông ở đầu gà và cổ gà bị xơ xác, bị trụi lông, mào gà ngã qua một bên. Chân khô, mốc, móng chân dài, mỏ bị cắt ngắn lại, không nhọn và ngập lại vào bên trong. Mắt gà lờ đờ, trông mệt mỏi. 

  • Đối với gà được làm sẵn:

Gà tươi ngon được làm sẵn có màu vàng đều, sáng mượt, ngực săn chắc, mào nhỏ, móng khỏe, mắt sáng. Gà có độ đàn hồi cao khi chúng ta ấn tay vào và thả tay ra gà không bị biến dạng, lõm vào trong.

Gà ta tươi ngon lỗ chân lông nhỏ, làn da mỏng, không bị nhăn nheo, móng chân ngắn, hậu môn nhỏ, mào gà đỏ. Khi mua gà về sơ chế rửa gà với nước muối, hay nước cốt chanh da gà không bị biến đổi màu vẫn giữ màu vàng óng mượt.

Gà bị tẩm thuốc hay gà thải ngoại Trung Quốc có màu vàng nhạt, cánh và đùi gà thường có màu vàng đậm hơn một chút. Khi luộc gà lên gà vàng đều là những con gà bị tẩm thuốc ăn phải sẽ rất nguy hiểm.

Gà không ngon có da bụng sần sùi, da dày, nhăn nheo, hậu môn to, nhớt nhát, và có mùi thuốc kháng sinh, trên gà có những vết bầm tím. Gà tẩm thuốc khi lấy muối, hay chanh trà lên gà, da gà thay đổi màu sắc.Tuyệt đối không nên mua những con gà như này gà đã bị tẩm thuốc sẽ rất nguy hiểm tới sức khỏe.

Cách chọn gà ngon cho quán cơm gà xối mỡ

Lợi ích của việc mua gà đông lạnh nhập khẩu 

Khi thị trường đang rất nhiều những mặt hàng tẩm thuốc, kém chất lượng, được nhập lậu không qua hải quan, được những tiêu thương dùng kỷ xảo, thuốc hóa học giữ cho gà được tươi. Do vậy bạn hãy thử thay đổi thói quen sang sử dụng gà nhập khẩu đông lạnh nhé.

  • Gà đông lạnh được sản xuất và chăn nuôi trong dây truyền hiện đại khép kín, bảo luôn được bảo quản với nhiệt độ thích hợp, hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn gây hại .
  • Gà đông lạnh trước khi nhập khẩu được phân phối cho doanh nghiệp, siêu thị phải được kiểm tra chứng nhận đạt tiêu chuẩn về chất lượng, những chỉ số có trong thịt gà được cho phép. Không có chất kháng sinh, hóc môn tăng trưởng cao… Hàm lượng chất dinh dưỡng trong gà phải đạt chuẩn.
  • Sau khi phân phối cho những doanh nghiệp, siêu thị… phải được bảo quản tốt trong môi trường USDA khuyến cáo -18 độ C. Doanh nghiệp nào hay cơ sở nào không đủ tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm thì không được phép lưu hành thực phẩm.
  • Gà nhập khẩu phải được ghi rõ nguồn gốc, xuất xứ nhập từ đâu, thông tin nhập, ngày nhập, hạn sử dụng, điều kiện bảo quản thực phẩm phải được ghi đầy đủ rõ ràng.


Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ đến

Hotline: 09 7272 9797

Hoặc liên hệ đến fanpage: https://www.facebook.com/chothitngon

Zalo: 0972729797

Xem thêm

Bật mí cách làm gà ủ muối hoa tiêu thái nguyên

Gà công nghiệp hầm thuốc bắc

Thịt Ngon Nhập Khẩu

Bài Viết Hay

X
Gọi Ngay