Địa-Chỉ-Kinh-Doanh-THit-Ngon-Nhap-Khau

Zalo-Kinh-Doanh-ThitNgaonNhap-Khau

Zalo-Kinh-Doanh-ThitNgaonNhap-Khau

BÍ QUYẾT ƯỚP VỊT NƯỚNG THƠM NGON NỨC MŨI

Vịt nướng được bày bán phổ biến trên khắp mọi nẻo đường. Nếu bạn là người kinh doanh vịt nướng thế bạn đã thật sự biết cách ướp vịt nướng ngon đậm vị nhất chưa? Yên tâm đã có THỊT NGON NHẬP KHẨU lo, bí quyết ở ngay bài viết này các bạn nhé!

 

Mẹo chọn mua thịt vịt ngon 

Việc đầu tiên và quan trọng nhất trong việc chế biến bất kỳ món ăn nào cũng  phải chọn kỹ nguyên liệu chính. Nguyên liệu chính là cách quyết định kết quả 90% độ ngon, thơm chất lượng của món ăn. Để lựa chọn được vịt ngon chúng ta chú ý những đặc tính sau của vịt:  

  • Không nên chọn vịt quá già hay vịt quá non. Vịt ngon là vịt sờ vào lông có cảm giác mượt, vịt không bị gầy,  thường mọc đủ lông, có ức và phao câu đều tròn.
  • Để chọn được những con vịt béo và ngon. Chúng ta nên chọn thịt vịt có vùng da bụng cùng da cổ của vịt phải dày, khi cầm lên có cảm giác rất nặng tay.
  • Chúng ta nên chú ý mua những con vịt mắt sáng, khỏe mạnh và nhanh nhẹn để tránh những con vịt ốm, bệnh,…
  • Khi chọn vịt nên tránh không chọn vịt siêu thịt non vì ăn không ngon, lại mất nhiều công nhổ lông tơ. Nếu như vịt đã đẻ qua nhiều lứa thường có bụng dưới xệ xuống, vịt này ăn sẽ không ngon vì rất dai ăn kém ngon.
  • Tuỳ từng loại vịt mà chúng ta có cách lựa chọn khác nhau. Nếu bạn muốn chọn vịt cỏ thì nhỏ hơn nhiều so với vịt xiêmvịt ta, vịt cỏ có lông màu xám, được bày bán nhiều tại siêu thị và chợ, vịt có ít mỡ, thịt ngọt, xương mềm và thịt cũng mềm ngon, ăn sẽ không có cảm giác ngán.
  • Nếu bạn muốn chọn vịt xiêm lại là giống vịt rất to, màu lông xanh đen, thịt vịt dai hơn nhiều so với vịt cỏ. Nhưng khi bạn muốn luộc hoặc xào lăn thì có rất nhiều nạc.

Bí quyết ướp vịt nướng siêu ngon

Nhưng nếu bạn muốn chọn vịt để nướng tốt nhất bạn nên chọn vịt cỏ, vì vịt cỏ được nuôi hòa toàn bằng cỏ tự nhiên, nên thịt ngọt, mềm, ăn sẽ không bị ngán, mà khối lượng một con vịt không quá to khi nướng sẽ rất dễ dàng.

Cách ướp vịt nướng 

Khi đã chọn được nguyên liệu chính là vịt, chúng ta chỉ cần chọn lựa thêm vài gia vị bổ sung vào cho món tươi ngon hơn như:

  • Hành tím: 2 củ hành tím cho một con vịt. Tránh mua hành tím khô, mốc hay thâm đen trong các nhánh.
  • Tỏi: 1 củ tỏi cho một con vịt. Bạn không mua những tỏi đã mọc mầm, vì tỏi này chứa nhiều chất rất nguy hiểm cho sức khỏe. Tỏi là một gia vị chống được nhiều bệnh tật nhưng lựa chọn tỏi không đúng cách cũng vô cùng nguy hiểm.
  • Sả: Khoảng từ 3- 5 cây, Chọn mua những cây vừa trưởng thành, không mua sả quá già, sẽ dai, không ngọt.
  • Màu điều: Bạn có thể mua tại các cửa hàng, siêu thị. Hoặc bạn có thể tự làm bằng cách đun sôi dầu ăn thả hạt dầu điều vào, cho nhỏ lửa đảo đều đến khi hạt dầu điều đổi sang màu cánh dán là được.
  • Ớt tươi: Chọn mua những trái ớt đỏ tươi, mẩy, không bị thâm đen hay đã có dấu hiệu hơi héo.
  • Bột ngọt, hạt nêm, muối, mắm, dầu hào, hạt tiêu, đường là những gia vị thiết yếu có trong gia đình. Khi mua nhớ xem kỹ  bảo bì , công ty, và hạn sử dụng của sản phẩm.
  • Mật ong: Trên thị trường có nhiều cách quảng cáo hoa mĩ về chất lượng mật ong. Nhưng thực ra chất lượng không được như vậy. Vì thế bạn nên tìm hiểu kỹ để tránh mua phải mật ong giả. Mật ong để lâu sẽ bị đắng và chuyển sang màu đen rất có hại cho sức khỏe.

Bí quyết ướp vịt nướng siêu ngon

Khi đã chọn mua được nguyên liệu đầy đủ cho món ăn chúng ta tiến hành sơ chế thịt vịt và các nguyên liệu cần thiết:

  • Đối với thịt vịt: Khi bạn chọn mua được vịt ngon rồi bạn nên nhờ người bán làm sạch lông, mổ vịt ra làm đôi. Về nhà rửa sạch vịt với ít muốt hột, chà trực tiếp lên thân vịt. Hay chanh tươi trà lên, cách này sẽ làm giảm mùi tanh , hôi của vịt
  • Đối với hành tỏi, sả, ớt: Hành tím, tỏi bạn cắt bỏ phần gốc, bóc lớp vỏ bên ngoài rồi đập dập băm nhuyễn. Xả bạn bóc hết lớp ngoài dày cứng, rồi băm nhuyễn. Ớt rửa sạch băm nhuyễn.

Sau khi đã sơ chế xong nguyên liệu chính cũng như nguyên liệu phụ bạn bắt đầu cách ướp vịt để nướng với 4 bước sau!

Bước 1: Bạn chuẩn bị một cái thô hay cái thau lớn bỏ các gia vị cần thiết như: 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1.5 muỗng cà phê muối, 2 muỗng hạt nêm,50ml nước nắm, 40 ml dầu hào, 2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 50ml mật ong.Và các gia vị hành tím, tỏi, xả, ớt tươi, 1 muỗng canh dầu điều vào trộn đều.

 

Bí quyết ướp vịt nướng siêu ngon

Bước 2: Vịt bạn bạn rửa sạch rồi dùng tăm bông đâm lên da vịt , đâm vùng quanh hết phần vịt, tuyệt đối không làm rách da vịt, hoặc đâm lủng da vịt xuống phần thịt vịt. Điều này giúp vịt ngấm gia vị khi nướng sẽ ngon hơn.

Bước 3: Sau đó bạn bỏ vịt vào tô lớn ướp gia vị sẵn, bôi đều hết thân vịt từ trong ra ngoài, Rồi lấy giấy bạc quấn vịt lại để ngăn mát tủ lạnh từ 30 phút tới 1 tiếng cho vịt ngấm đều gia vị.

Bước 4: Khi vịt đã đủ thời gian ngấm gia vị bạn bỏ lớp giấy bạc ra rồi nướng trên bếp than hoa, hoặc lò vi sóng. Trong quá trình nướng cứ 10 phút bạn lại quét lớp gia vị còn sót lại trong tô và một chút dầu ăn lên cho vịt ngấm đều gia vị và không bị cháy. 

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ đến

Hotline: 09 7272 9797

Hoặc liên hệ đến fanpage: https://www.facebook.com/chothitngon

Zalo: 0972729797 

Review sản phẩm vịt nguyên con tại kho hàng

 

XEM THÊM: 

Ăn da heo có tốt cho sức khỏe không? Các món ngon với da heo 

Tuyệt chiêu nấu lẩu gà lá é gây thương nhớ
Cung cấp thịt vịt, thịt gà giá sỉ, chất lượng

Thịt Ngon Nhập Khẩu

Bài Viết Hay

X
Gọi Ngay