Địa-Chỉ-Kinh-Doanh-THit-Ngon-Nhap-Khau

Zalo-Kinh-Doanh-ThitNgaonNhap-Khau

Zalo-Kinh-Doanh-ThitNgaonNhap-Khau

CÁCH LÀM BẠCH TUỘC XÀO CAY THƠM NGON NGẤT NGÂY

Các loại hải sản như: bạch tuộc, mực, tôm, cua,… luôn là nguyên liệu được đánh giá cao về hương vị thơm ngon và là sự lựa chọn hàng đầu trong các quán nhậu và quán ăn gia đình. Và sự kết hợp hoàn hảo nhất với tính hàn của hải sản chính là vị se se cay từ ớt và vị cay nồng ấm từ tiêu. Chính vì vậy hôm nay THỊT NGON NHẬP KHẨU sẽ hướng dẫn các bạn chế biến món bạch tuộc xào cay. Đây cũng sẽ là một lựa chọn phù hợp cho các buổi tiệc nhậu với những ly bia tươi mát lạnh cùng bạn bè đấy nhé! 

Cách làm bạch tuộc xào cay thơm ngon ngất ngây

Giá trị dinh dưỡng của bạch tuộc

Bạch tuộc được biết đến là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và rất tốt đối với sức khỏe của chúng ta. Thịt bạch tuộc tươi cung cấp các vitamin thiết yếu cho cơ thể như: A, B1, B2, PP, C và một số khoáng chất khác như canxi, photpho…

Ngoài ra bạch tuộc còn có nhiều chất bổ dưỡng cho sự phát triển của cơ thể như kẽm, đồng, sắt, iot – rất tốt cho sự phát triển của trí não. Bạch tuộc hầu như không có chất béo, rất có lợi cho cơ bắp và có tác dụng bồi bổ thể lực.

Vì bạch tuộc là hải sản có tính hàn nên khi chế biến bạn cần lưu ý kết hợp một số gia vị có tính nóng để hài hòa và cân bằng âm dương, giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động được tốt hơn. 

Và sau đây, THỊT NGON NHẬP KHẨU sẽ đề xuất giúp bạn một số bí quyết và cách làm món bạch tuộc xào cay thơm ngon nhé!

 

Cách sơ chế bạch tuộc không tanh 

Thứ nhất: Khử mùi tanh và làm bạch tuộc mềm hơn 

Bạch tuộc khá tanh nên trước khi chế biến bạn cần phải sơ chế thật kỹ, nếu không món ăn sẽ trở nên kém hấp dẫn và khó ăn. Để loại bỏ mùi tanh của bạch tuộc khá đơn giản. 

Bạn hãy dùng nước cốt chanh xoa bóp đều lên bạch tuộc, sau đó ngâm trong nước muối lạnh khoảng 15 phút. Các bước này vừa giúp tẩy mùi tanh, vừa loại bỏ các bụi bẩn, đồng thời cũng giúp thịt bạch tuộc được mềm hơn khi xào đấy nhé!

Thứ hai: Phải loại bỏ sạch phần mắt, phần ruột của bạch tuộc

Mắt và ruột của bạch tuộc là hai phần không ăn được và bạn cần phải loại bỏ chúng, đồng thời cũng giúp cho món xào không bị đen bởi túi mực ở trong bụng của bạch tuộc.

Sau đó bạn nên trần sơ bạch tuộc qua nước sôi trước khi xào để loại bỏ lớp nhớt và giúp món xào được ngon hơn và không bị tanh.

Thứ ba: Cắt nhỏ riêng phần thân với súp tu, xào bạch tuộc với lửa lớn và đảo nhanh tay

Việc cắt nhỏ bạch tuộc thành những miếng vừa ăn sẽ giúp dễ xào hơn, bạch tuộc nhanh chín hơn và thấm gia vị hơn. Bạn có thể cứa nhiều đường trên thân bạch tuộc trước khi xào để được đẹp mắt hơn nhé.

Để giữ được độ giòn và bạch tuộc không bị mất nước thì khi xào bạn hãy xào với lửa lớn và đảo nhanh tay, không nên xào quá lâu vì như vậy bạch tuộc sẽ rất dai và ăn không ngon.

 

Chế biến món Bạch tuộc xào cay kiểu Hàn 

Với cách xào cay kiểu Hàn sẽ rất phù hợp với những người có khẩu vị ăn cay nhẹ, không quá gắt khi xào cay kiểu truyền thống vì gia vị ớt của Hàn có vị cay khá dịu và bạn có thể chọn loại tương ớt có độ cay vừa phải.

Để thực hiện món ăn này, bạn cần thực hiện những thao tác đơn giản sau:

  • Băm nhỏ tỏi, gừng, ớt. Cắt hành tây thành từng miếng vuông nhỏ, làm tương tự với hành lá. Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, cho hành lá băm, tỏi băm, gừng băm, hành tây vào phi thơm.
  • Làm sốt ớt cay cho bạch tuộc xào cay: Trong 1 cái bát, cho ớt bột, ớt băm, nước tương, đường, bột bắp, siro bắp (hoặc siro gạo), dầu mè. Trộn đều chúng lên cho hòa quyện thành một hỗn hợp sệt. Sau đó cho tiêu đen xay vào.
  • Sau khi đảo đến vàng, cho bạch tuộc vào và thêm phần sốt vào. Bởi vì bạch tuộc đã được chần sơ qua ở bước trước đó nên chúng ta không cần xào quá lâu sẽ khiến bạch tuộc bị dai. Xào trong khoảng 2 đến 3 phút rồi tắt bếp.

Kết hợp những loại rau củ quả cùng bạch tuộc xào cay

Bên cạnh đó, với món bạch tuộc xào cay ngon hơn và đa dạng hơn, ăn không bị ngán thì bạn hãy kết hợp thêm những rau củ theo sở thích nhé, nhưng hãy nhớ là chỉ nên chọn những loại phù hợp.

Nếu bạn chưa biết thêm gì thì THỊT NGON NHẬP KHẨU sẽ có một vài gợi ý cho bạn như: bạn có thể xào cùng dứa (thơm, khóm), hành tây, cà chua, dưa leo, ớt chuông, súp lơ xanh (bông cải xanh),… và bạn nhớ thêm một chút cần tây để món xào thêm dậy vị nhé!

Cách làm bạch tuộc xào cay thơm ngon ngất ngây

Vị giòn dai của bạch tuộc, kết hợp cùng vị the the nồng nồng của ớt và tiêu hòa quyện cùng sự thanh mát của rau củ chắc hẳn sẽ mang đến cho bạn những cảm nhận tuyệt vời cùng người thân, gia đình và bạn bè trong những bữa cơm thân mật.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ đến

Hotline: 09 7272 9797

Hoặc liên hệ đến fanpage: https://www.facebook.com/chothitngon

Zalo: 0972729797

Thịt Ngon Nhập Khẩu

Bài Viết Hay

X
Gọi Ngay