Địa-Chỉ-Kinh-Doanh-THit-Ngon-Nhap-Khau

Zalo-Kinh-Doanh-ThitNgaonNhap-Khau

Zalo-Kinh-Doanh-ThitNgaonNhap-Khau

THỊT GÀ NHẬP KHẨU CÓ TỐT KHÔNG?

Cùng với thịt heo, thịt bò thì hiện nay thịt gà cũng được nhập khẩu vào nước ta với số lượng rất nhiều. Điều đáng chú ý là thịt gà nhập khẩu có giá khá rẻ so với thịt gà trong nước làm cho người tiêu dùng lo ngại không biết liệu nó có đảm bảo chất lượng? THỊT NGON NHẬP KHẨU sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc ngay sau đây. 

Thịt gà nhập khẩu có chất lượng như thế nào?

Một điều đáng quan tâm tới là thịt gà và các phụ phẩm thịt gà nhập khẩu có chất lượng ra sao, có được an toàn hay không … là những mối lo ngại của rất nhiều người tiêu dùng.

Thịt gà nhập khẩu được nhập chủ yếu từ nước Mỹ, có ngành chăn nuôi gà khép kín, trang trại thoáng mát tạo cho gà môi trường như bên ngoài, không gian mát mẻ.

Thịt gà nhập khẩu có tốt không?

Được bác sĩ thú y kiểm tra tình trạng sức khỏe thường xuyên. Lượng thức ăn cung cấp cho gà hoàn toàn phải theo tiêu chuẩn. Chủ yếu là thức ăn hữu cơ đầy đủ dinh dưỡng cho gà. 

Khi gà đạt chỉ tiêu về số kg để giết mổ, được đưa tới môi trường mát mẻ hơn, thư giãn rồi giết mổ, quá trình sơ chế thịt gà một cách nhanh chóng sau đó mang đi cấp đông ngay để thịt gà luôn tươi ngon như lúc ban đầu.

Nhu cầu sử dụng thịt gà tại Mỹ chủ yếu là ức gà, chính vì vậy lượng chân gà, cánh gà, đùi gà và các phụ phẩm khác của gà không được người dân tiêu thụ. Chính vì vậy nó được xuất khẩu với giá rẻ.

Nhưng chất lượng hoàn toàn không bị ảnh hưởng, vẫn phải đủ tiêu chuẩn của bộ y tế mới được xuất khẩu qua các nước. Trong đó có Việt Nam chúng ta là một trong những nước có thị hiếu tiêu thụ cao.

Gà được nhập khẩu phải được thực hiện lưu giữ tại khu vực cửa khẩu nhập, không cho phép đưa về bảo quản trong thời gian chờ kết quả kiểm dịch động vật, kiểm tra an toàn thực phẩm; được các cơ quan thú y cửa khẩu kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ về nguồn gốc xuất xứ, ngày sản xuất, hạn sử dụng, hướng dẫn nhiệt độ bảo quản… 

Sau khi kiểm tra đạt yêu cầu và được thông quan, các doanh nghiệp nhập khẩu có thể bán trực tiếp thịt nhập khẩu cho các cơ sở kinh doanh, nhà hàng… hoặc vận chuyển về kho bảo quản bảo đảm điều kiện vệ sinh thú y để tiêu thụ dần.

Vì sao thịt gà nhập khẩu lại rẻ hơn thịt gà trong nước?

Chúng ta chủ yếu nhập khẩu đùi gà, cánh gà, và chân gà nhiều với giá rẻ. Nhiều khi còn rẻ hơn cả gà công nghiệp. Vì đối với một số nước khác họ chỉ sử dụng ức gà. Còn nhu cầu thị hiếu của người Việt Nam thì sử dụng đùi gà, cánh gà, chân gà nhiều….

Sản lượng thịt gà nhập khẩu hoàn toàn không đáng kể và không bị ảnh hưởng so với thịt gà trong nước. Song song đó thịt gà và một số sản phẩm của gia cầm trong nước cũng được xuất khẩu ra nước ngoài.

Năm 2019, chúng ta nhập khoảng 144.000 tấn thịt gia cầm, trong 3 tháng đầu năm nhập khoảng 40.000 tấn, tăng khoảng 36% so với cùng kì. Chúng ta nhập 71% là đùi, 7-8 % là cánh và 4-5% là các phụ phẩm gà .

Chính vì vậy thịt gà nhập khẩu được sử dụng nhiều trong nước chủ yếu là gà nhập khẩu từ Mỹ, ở Mỹ chi phí chăn nuôi cho 1 kg gà thấp, và người dân Mỹ chỉ sử dụng ức gà, còn cánh gà, chân gà, đùi gà là hàng thứ phẩm, vì vậy giá cả bán trên thị trường Việt phù hợp với túi tiền của người dân.

Thịt gà nhập khẩu có tốt không?

Món ngon được chế biến từ thịt gà nhập khẩu

  • Đùi gà chiên bột:

Nguyên liệu chuẩn bị: 700gr đùi tỏi gà, bột chiên giòn, hạt nêm, nước mắm, ớt, hành tỏi, gừng, bột ngọt.

Các bước thực hiện

Bước 1: Lấy muối hạt hay giấm trà trực tiếp lên đùi gà cho sạch hết chất bẩn bám bên ngoài (hoặc bạn có thể lấy chanh trà lên cho thơm). Để ráo nước.

Bước 2: Xả rửa sạch thái lát mỏng và thái xéo. Hành tỏi lột vỏ rửa sạch cho vào máy xay nhuyễn hay băm nhuyễn ra.

Bước 3: Lấy tăm bông hay con dao nhọn đâm lên da gà, nhưng không làm rách da nhé. Cách làm này giúp gà ngấm gia vị đều và nhanh hơn, khi chiên giòn hơn. Rồi ướp đùi gà với ½ muỗng canh hạt nêm. Và 1 muỗng canh hành tỏi, ớt, gừng đã xay nhuyễn. Ướp gà khoảng 10-15 phút.

Bước 4: Cho đùi gà vào lò vi sóng chọn nhiệt độ 220 độ C để trong vòng 2 phút, sau đó mở ra lật ngược gà lại để tiếp vào thêm 2 phút nữa. Nếu không bỏ vào lò vi sóng thì bạn hấp sơ gà khoảng 7-10 phút. (Trước khi bỏ đùi gà vào lò vi sóng thì kéo da gà lại ngay ngắn để da gà đẹp).

Bước 5: Pha 1.5 muỗng canh đường vàng, 40ml nước mắm, ¼ muỗng cà phê bột ngọt và 15ml nước uống khuấy đều lên.

Bước 6: Sau khi gà hấp đã săn thì lăn gà qua lớp bột chiên giòn, lăn đều rồi chiên gà với lượng dầu vừa đủ. Cho dầu vào chảo cho ½ muỗng canh bột bắp khuấy đều, dầu sôi rồi mới bỏ đùi gà vào chiên, chiên với lửa vừa phải không to, khi gà vàng lật ngược lại. 

Bước 7: Lấy 1 chảo khác lần lượt cho hành, tỏi, gừng, ớt vào phi cho vàng thơm rồi bỏ 1 muỗng canh xả vào, rồi cho chén nước mắm đã pha và 15ml nước vào cho nấu hơi sền sệt chỉ bò đùi gà vào đảo đều và tắt lửa là xong.

Lưu ý: Nếu không có bột chiên giòn thì bạn hãy tự pha bột để chiên với: 3 muỗng canh bột bắp, 1 muỗng canh bột gạo, 1 muỗng canh bột mì, ½ muỗng canh bột gà, ¼ muỗng canh đường, 1/6 muỗng canh bột nổi. Trộn đều rồi lăn đùi gà qua hỗn hợp này .

Khi chiên đùi gà chín bạn tăng lửa to lên để đùi gà nhả bớt dầu ra, rồi vớt gà để trên giấy thấm dầu.

Nếu có nồi chiên không dầu thì khi gà chiên gần chín bạn bỏ vào nồi chiên không dầu. Chọn nhiệt độ 300 độ C để khoảng 3-5 phút, cho gà ra bớt dầu.

Trước khi chiên gà bỏ dầu vào chảo bạn cho bỏ bột bắp vào chảo dầu khuấy đều, dầu nóng mới cho đùi gà vào chiên, việc này giúp khi chiên gà không bị bắn dầu nhiều.

Thịt gà nhập khẩu mua ở đâu tốt – chất lượng?

Hãy đến với THỊT NGON NHẬP KHẨU mọi vấn đề của bạn đều được giải quyết: Uy tín – Chất lượng – Giá rẻ.

  • Uy tín: Với nhiều năm hoạt động trong ngành thực phẩm, THỊT NGON NHẬP KHẨU là trang web uy tín chất lượng của công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Hữu Nghị kinh doanh và phân phối . 

Không chỉ có mặt hàng thịt gà mà còn có nhiều mặt hàng khác như: thịt heo, thịt bò, cá, hải sản…Được rất nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng và gắn bó trong  suốt thời gian qua.

  • Chất lượng: Tất cả thực phẩm tại THỊT NGON NHẬP KHẨU đều được chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, kiểm tra, kiểm soát kỹ lượng từ khẩu nhập hàng tới tay người tiêu dùng.
  • Được chứng nhận ISO:2008: Tại THỊT NGON NHẬP KHẨU hoàn toàn không có hàng kém chất lượng, hàng nhái, hàng giả. Tất cả thực phẩm nhập khẩu đều được ghi rõ ràng nguồn gốc, xuất xứ, thông tin cụ thể.
  • Giá rẻ: Tại THỊT NGON NHẬP KHẨU luôn cam kết giá cả ổn định, không tăng giá, giá bạn luôn đúng với giá niêm yết. Giá cả được canh tranh công khai.

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn hay nhanh tay truy cập vào website chính thức của THỊT NGON NHẬP KHẨUhttps://thitngonnhapkhau.vn hoặc gọi tới hotline: 09.7272.9797 để được tư vấn và tiến hành đặt hàng ngay trong ít phút nhé! 

XEM THÊM: 

Bảng giá sỉ thịt gà năm 2020 mới nhất

Mẹo chọn thịt bò cho món bò bít tết chuẩn vị 5 sao

Thịt Ngon Nhập Khẩu

Bài Viết Hay

X
Gọi Ngay