Đăng ký Đăng nhập

TỔNG HỢP 14 MÓN ĂN NGON TỪ THỊT HEO

04-08-2020
10:20

Thịt heo là nguyên liệu phổ biến mà chúng ta thường xuyên sử dụng để chế biến được nhiều món ăn khác nhau. Sau đây chúng tôi đã tổng hợp 14 món ăn ngon từ thịt heo có thể bạn chưa biết

 1. Món thịt heo nướng

 

Nguyên liệu chính chủ yếu là thịt heo và giá vị để ướp, cách làm đơn giản có thể tự chế biến tại nhà. Nếu sử dụng với nước chấm chuyên dùng cho thịt nướng sẽ tạm hượng vị đậm đà hơn cho món ăn.

Thịt nướng

 

 1. Thịt heo chiên

 

Nguyên liệu chính là thịt heo ba chỉ vừa nạc vừa mỡ như vậy khi chiên sẽ không bị khô, phần mỡ sẽ làm cho miếng thịt mềm và thơm hơn.Cách làm món này vô cũng đơn giản chỉ mất khoản 20-30p để có món chiên ngon tuyệt vời.

Thịt chiên

 1. Thit kho

 

Thịt kho có thể sử dụng rất các loại thịt khác nhau như thịt ba chỉ, thịt đùi, thịt vai, nạc dăm…Có thể sử dung thêm những phụ liệu khác để kho chung tạo nên những món thịt kho khác nhau như thịt kho trứng, thịt kho tiêu, thịt kho rau cải... Cách làm đơn giản, thời gian chế biến nhanh chỉ 20-30p sẽ có món thịt kho thơm ngon, đậm đà.

 

thịt kho

 

 1. Thịt heo luộc

 

Thịt heo luộc là món ăn vô cùng đơn giản . Nguyên liệu chủ yếu là thịt heo ba rọi, thịt nạc vai, thịt nạc dăm . Sử dung chung với với các loại rau cải, rau salad, dưa leo , và nước chấm là nguyên liệu không thể thiểu cho món này. Cần phải có được nước chấm ngon thì sẽ tăng thêm độ đậm đà của món thịt luộc.

thịt luộc

 

 

 1. Thịt heo xào

 

Thịt heo xào sử dụng chủ yếu từ phần thịt đùi, thịt thăn, thịt vai sẽ làm thịt ngon mà không bị cứng khi xào. Có thể thêm những vật liệu để xào chung cho món ăn thêm đa dạng và phong phú như: Rau salad, rau cải, xả, đậu đũa…

thịt heo xào

 

 1. Thịt heo áp chảo

 

Thịt heo áp chảo sử dụng nguyên liệu chính là thịt ba rọi, thịt thăn vì khi chế biến món này chúng ta cần có những miếng thịt ngon khi áp chảo sẽ không bị khô và cháy. Mỡ trong thịt sẽ làm cho miếng thịt mềm và thơm hơn. Sử dụng chung với nước chấm ngon nữa sẽ tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn và ngon miệng

thịt heo áp chảo

 

 1. Thịt heo xong khói

 

Nguyên liệu chủ yếu là thịt heo là từ phần thịt bụng được chế biến trong lò nướng đối lưu lớn. Thời gian để có món thịt heo xong khỏi ngon phải từ 6-8 tiếng .

thịt xong khói

 

 

 

 

 1. Thịt heo gát bếp

thịt gát bếp

Thịt heo được nướng trên lửa hồng sẽ tạo được hương vị ngon nhất. Những người ở bản xử thường xử dụng thịt heo gát bếp chung với rượu cần hương vị sẽ rất ngon và đậm đà hơn.

 

 1. Thịt heo cháy tỏi

 

Thịt heo cháy tỏi sử dụng chủ yếu là thịt heo, xả, dầu ăn. Cách chế biến đơn giản thời gian làm mất khoản 30-40 phút.

thịt heo cháy tỏi

 

 

 1. Thịt heo sốt cà chua

 

Nguyên liệu chủ yếu là thịt heo và cà chua. Thịt heo thì chọn những loại thịt mềm như nạc vai, nạc thăn để thịt sau khi chế biến sẽ có vị ngọt và mềm của thịt thêm phần chua chua của cà chua . Sử kết hợp giữa cà chua và thịt tạo nên hương vị mới lạ thơm ngon đậm đà.

thịt số cà chua

 

 

 1. Thịt heo muối Tây ban nha

 

Thịt heo muối Tây ban nha có hương thơm ngào ngạt, đậm đà, mặn mòi. Những miếng thịt được cắt mỏng như tờ giấy nhưng cũng đủ làm cho mùi vị của nó lôi cuổn khó tả.

thịt heo muối tay ban nha

 

 

 1. Thịt heo rang muối ớt

 

Nguyên liệu chủ yếu: thịt ba chỉ, sả bầm, ớt bầm, tỏi bầm, muối và hạt nêm. Cách chế biến đơn giản chỉ mất 30-40 phút để có được món ăn ngon miệng cho gia đình và người thân.

thịt heo rang muoi ớt

 

 

 1. Thịt heo đống hộp

 

Nguyên liệu chính lấy từ thịt heo đã đóng hộp sẵn để chế biến. Rất tiện lợi tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức những vẫn đảm bảo có được món ăn ngon cho bữa ăn

thịt heo đóng hộp

 

 

 1. Thịt heo ngâm xị dầu

thịt heo ngăm xi dầu

Nguyên liệu chính: Thịt ba chỉ, thịt bắp giò, xì dầu, muối, đường, rượu trắng, hạt tiêu, dây lạt. Cách chế biến cũng khá đơn giản thời gian khoản 30-60 phút . Có thể tự chế biến tại nhà

 

Để có được món ăn ngon và phong phú cho mỗi bữa cơm gia đình thì việc chọn thịt heo là vô cùng quan trọng. Thịt heo là nguyên liệu chủ yếu quyết định món của bạn có ngon hay không chính vì vậy nên chọn những loại thịt ngon chất lượng.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ đến hotline: 09 7272 9797. Hoặc liên hệ đến fanpage: https://www.facebook.com/thucphamhuunghi và zalo: zalo.me/0972729797