Nhắc tới ba chỉ heo, nhiều bạn sẽ không khỏi nao lòng khi món thịt này đã từng trở thành tuổi thơ của không ít người. Hôm nay chúng ta sẽ hô biến món ăn tuy quen mà trở nên lạ lẫm với nhiều cách chế biến khác nhau nhé!
Thịt ba chỉ heo là món ăn quốc dân với hình ảnh đẹp mắt, được kết hợp bởi da, mỡ và thịt. Phần thịt này không có xương, nhiều mỡ, cắt ra từ bụng của con heo. Khi cắt ngang miếng thịt ba chỉ sẽ thấy được thịt và mỡ xen kẽ 3 lớp với nhau theo thứ tự lớp thịt, lớp mỡ, rồi lớp thịt. Các lớp được xếp tầng xen kẽ, tạo nên sự hài hòa khi thưởng thức món thịt ba chỉ heo này.
Với các lớp thịt mỡ xen kẽ, thịt ba chỉ heo mang lại giá trị dinh dưỡng cao cho người tiêu dùng. Trong 100gr thịt ba chỉ heo có 518calo, 36 protein, lượng chất béo khá cao là 171kcal,… ngoài ra thịt ba chỉ heo còn chứa một số chất axit amin, vitamin B6,…
Thịt ba chỉ thường được ưa chuộng trong các món ăn của các bà nội trợ. Lớp xen kẽ giữa thịt và mỡ giúp cho món thịt không bị khô. Ba chỉ heo thường được dùng để nấu ăn như rim, nướng, kho, luộc, hầm…
Vài lưu ý khi chọn mua thịt
– Người tiêu dùng chỉ nên mua thịt ba chỉ heo đã qua kiểm dịch (có dấu kiểm dịch của cơ quan thú y trên thân thịt, rõ nguồn gốc, được kiểm dịch tại các chợ, siêu thị).
– Chọn mua thịt có màu hồng tươi, không dính khi dùng đầu ngón tay ấn vào và thịt có tính đàn hồi cao, ngửi không thấy mùi.
– Màng ngoài thịt khô, không bị nhớt, có màu hồng, không có mảng bầm, tím, tụ máu. Ấn tay vào thấy thịt mềm, có độ dính.
– Lớp mỡ có màu trắng hoặc vàng tự nhiên, không có mùi lạ, mùi ôi thiu, hay mùi thuốc kháng sinh.
– Không chọn thịt heo già (heo sề) vì sau khi chế biến món ăn sẽ bị khô hoặc bở. Đặc điểm của loại thịt này là da dày và thô.
– Khi mua cần quan sát kỹ, lựa miếng thịt tươi, không quá bóng, sờ vào ấm, nóng, hơi dính.
– Còn nếu bạn thấy thịt cứng, nhão thì có thể là thịt bệnh, thịt ôi. Khi chế biến thịt heo, tốt nhất là đeo găng tay, sau khi tiếp xúc nên rửa tay bằng xà phòng.
– Tuyệt đối không mua loại thịt có màu đỏ bầm hay màu hơi thâm đen, mỡ có màu đỏ ối, các mạch máu nổi lên, tụ máu và có máu đỏ tía, da có hiện tượng lốm đốm… Vì đó có thể là thịt nhiễm bệnh, rất nguy hiểm cho sức khỏe.
Khi bạn chọn mua các sản phẩm thịt ba chỉ heo nói riêng và các loại thực phẩm khác nói chung tươi ở các chợ , bạn cần trang bị cho mình một lượng kiến thức nhất định để chọn mua những thực phẩm ngon, chất lượng, an toàn mà không bị chém giá cao.
Bởi hiện nay thịt trường thực phẩm rất phức tạp, nhiều gian thương với các chiêu trò, mánh khoé hô biến thực phẩm kém chất lượng, không được kiểm duyệt bán ra với giá trên trời, làm người tiêu dùng hoang mang,… Haizzz, thật khó khi đi chợ giữa thời buổi hiện đại ngày nay phải không ?
Đi chợ tại https://thitngonnhapkhau.vn thật dễ dàng !
Hiện đại đồng nghĩa với việc bạn phải cập nhật và sống thức thời với thế giới, bây giờ người ta không đi chợ truyền thống nhiều nữa, thay vào đó họ đi chợ tại thịt ngon nhập khẩu – đơn giản, tiện lợi, an toàn, hợp lí. Tại sao ư?
- Đi chợ tại Thịt ngon nhập khẩu nhanh hơn, tiện lợi và tiết kiệm được thời gian, công sức của gia đình bạn hơn.
- Chỉ với một cuộc điện thoại Hotline – Zalo : 09.7272.9797 hoặc đặt hàng ngay tại website: https://thitngonnhapkhau.vn là bạn đã có thể sở hữu ngay những túi thịt ba chỉ heo không da cắt sẵn chất lượng.
- Đi chợ tại Thịt ngon nhập khẩu an toàn hơn. Các sản phẩm ở Thịt ngon nhập khẩu nói chung và thịt ba chỉ nói riêng đều được chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, được nhập khẩu từ các nông trại lớn của các nước, vận chuyển và bảo quản đúng quy chuẩn, luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm trước khi trao đến tay khách hàng.
- Không chỉ vậy, chứng nhận ISO 2018 đã chứng minh hệ thống tốt quản lí an toàn vệ sinh thực phẩm và đảm bảo cung cấp các sản phẩm thực phẩm an toàn, chất lượng cho người tiêu dùng của Thịt ngon nhập khẩu.
- Đi chợ tại Thịt ngon nhập khẩu đa dạng, phong phú hơn. Các mặt hàng từ thịt heo, thịt bò, thịt gà, hải sản,… đều được khách hàng đánh giá là chất lượng. Bởi vậy ở thịt ngon nhập khẩu bạn có thể đổi thực đơn cho gia đình mỗi ngày mà không còn lo lắng!
- Đi chợ tại Thịt ngon nhập khẩu không lo về giá. Đây có lẽ là ưu điểm lớn nhất ở Thịt ngon nhập khẩu. Với phương châm “Mang đến sản phẩm chất lượng nhất với giá rẻ nhất”, Thịt ngon nhập khẩu sẽ khiến bạn hài lòng với chất lượng sản phẩm cũng như giá cả hợp tình hợp lí và hợp cả túi tiền của bạn.
- Đến với Thịt ngon nhập khẩu, bạn sẽ được chăm sóc tận tình. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, ngay khi bạn đến với chúng tôi , bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình và giao hàng tận tay. Nếu sản phẩm của quý khách gặp vấn đề khách quan từ phía nhà sản xuất, quý công ty sẽ giải quyết và hỗ trợ khách hàng tận tình.
Thật tiện lợi phải không, vậy còn đợi chờ gì nữa, nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được áp dụng những ưu đãi đặc biệt nhất!
Cách rã đông sản phẩm đúng cách:
Sản phẩm thịt đông lạnh không giống với cách thịt để đông trên ngăn tủ đá thông thường mà chúng ta vẫn thường hay làm. Vì vậy khi rã đông thịt ba chỉ một cách thật chậm bằng cách bỏ xuống ngăn mát của tủ lạnh. Chỉ nên gỡ bao bì đóng gói khi thịt đã rã đông hoàn toàn và chế biến ngay bởi thịt sạch rất dễ bị nhiễm khuẩn trở lại.
Cách thứ hai, nếu như cần dùng gấp, thì ta nên bỏ thịt ba chỉ vào lò vi sóng, hâm nóng nhẹ, để thịt mềm lại và chế biến.
Và cuối cùng, nếu phần thịt ba chỉ đã rã đông không sử dụng hết, thì hãy nhanh chóng bỏ lại vào ngăn đông. Nhưng tôi không khuyến khích điều này, bởi sau khi tái rã đông nhiều lần sẽ ảnh hưởng tới hương vị cũng như chất lượng của miếng thịt ba chỉ mang lại, và hơn thế khi cắt bao bì đóng gói của thịt đông, nếu không chế biến ngay, sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập, hàm lượng dinh dưỡng và vitamin của thịt ba chỉ sẽ bị giảm sút, ảnh hưởng đến chất lượng của thực phẩm.
Như vậy, tôi mong bài viết trên đã giúp các bạn một phần nào đó hiểu rõ về loại thực phẩm này cũng như về Thịt ngon nhập khẩu. Hy vọng chúng tôi – Thịt ngon nhập khẩu sẽ được đồng hành lâu dài cùng các bạn.
Xem thêm