Địa-Chỉ-Kinh-Doanh-THit-Ngon-Nhap-Khau

Zalo-Kinh-Doanh-ThitNgaonNhap-Khau

Zalo-Kinh-Doanh-ThitNgaonNhap-Khau

Khám phá mâm cơm nhà Quỳnh Thư (3 món canh dưa nấu sườn, rau củ xào thịt và trứng chiên)

Đã từ rất lâu nay mâm cơm luôn là hình ảnh để gắn kết mọi người trong gia đình lại với nhau. Nhiều người lầm tưởng rằng mâm cơm phải nhiều các món ăn bắt mắt lạ miệng, thì mới đủ tiêu chuẩn.

Thế nhưng, mâm của chúng ta từ bao đời nay lại rất giản dị không yêu cầu phải bắt mắt, lạ miệng không cần phải “Sơn hào, hải vị” nhưng phải đầy đủ “Mặn, nhạt, canh, gạo”.

Hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem mâm cơm tiêu chuẩn nhà Quỳnh Thư cân bằng những tiêu chí trên như nào nha.

MÓN MẶN TRONG MÂM CƠM

Món mặn không chỉ xuất hiện trong mâm cơm cơ bản, mà trong các ngày lễ, giỗ thì món mặn luôn được coi là món chủ đạo không thể thiếu trong mâm cơm.

TRỨNG CHIÊN

Trứng chiên là món đơn giản rất dễ làm, nhưng trứng lại mang lại giá trị dinh dưỡng cực kỳ cao, nó cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và khoáng chất thiết yếu.

Trứng giúp bổ sung đạm một trong 3 chất thiết yếu trong cơ thể người, cung cấp nguồn vitamin giúp cơ thể duy trì những hoạt động cơ bản hằng ngày và tăng cường sức đề kháng. Món ăn rất dễ làm, đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm nhưng mang lại rất nhiều điều tuyệt vời cho cơ thể.

trung-chien

_ Cách làm món trứng chiên

Nguyên liệu:

  • 2 quả trứng (gà, vịt đều được)
  • ½ muỗng cà phê bột ngọt
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • Hành lá cắt nhỏ
  • ½ củ hành tím

Cách làm

Bước 1: Đập trứng vào tô, sau đó đánh đều trứng lên để cho lòng đỏ và lòng trắng được hòa quyện lại với nhau.

Bước 2: Nêm các gia vị gồm nước mắm, bột ngọt vào trứng đánh thật đều để gia vị được tan đều. Sau đó thì cho hành lá cắt nhỏ vào trứng rồi trộn đều lần nữa.

Bước 3: Cho dầu vào chảo đun nóng, sau đó cho hành vào phi thơm, rồi cho hỗn hợp trứng đã được nêm nếm vào. Chiên vàng 2 mặt của trứng, vì trứng rất dễ chín nên là trong quá trình chiên chúng ta cần phải để ý.

RAU CỦ XÀO THỊT

Mâm cơm đầy đủ thì không thể thiếu món xào, món xào của chúng ta được kết hợp phong phú các nguyên liệu từ thịt đến rau củ, khiến món ăn không bị ngán, nhiều màu sắc.

Món xào bổ sung rất nhiều đạm từ thịt và rau củ, lành mạnh, ít dầu mỡ giúp cơ thể duy trì sức đề kháng.

_ Các làm món thịt xào rau củ

Nguyên liệu:

  • 300g thịt heo
  • 200g đậu que
  • 1 củ carrot
  • Hành lá
  • 1 củ hành tím
  • ½ muỗng canh muối
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • ½ muỗng cà phê bột ngọt

Các bước làm:

Bước 1: Đem thịt heo đi rửa sạch, để ráo nước sau đó cắt thành các lát mỏng vừa ăn.

Bước 2: Ướp thịt với các gia vị đã chuẩn bị sẵn, sau đó để từ 10-15 phút cho gia vị ngấm vào thịt.

Bước 3: Đậu que ngắt bỏ 2 đầu gà, carrot cạo sạch vỏ rồi cắt lát mỏng, rửa sạch sau đó để cho ráo nước.

Bước 4: Cho một ít dầu vào chảo sau đó phi thơm hành rồi cho thịt đã ướp vào xào, đến khi thịt săn lại thì bỏ riêng ra 1 cái đĩa.

Bước 5: Cho lần lượt carrot, đậu que vào xào đến khi chín thì cho thịt vào xào cùng, nêm nếm thêm gia vị để vừa ăn. Sau tắt bếp cho ra đĩa, vậy là đã hoàn thành món thịt xào rau củ rồi.

canh-dua

CANH DƯA NẤU SƯỜN (món nhạt)

Không mân cơm nào của Việt Nam lại thiếu đi món canh cả, canh giúp chúng ta cân bằng lại vị giác, ấm bụng. Giúp cho việc tiêu hóa trở nên nhẹ nhàng hơn.

Món canh dưa nấu sườn, có vị chua của dưa giúp cho vị giác được kích thích hòa quyện cùng vị ngọt của thịt sườn tạo nên món canh vô cùng hấp dẫn.

_ Các làm canh dưa nấu sườn

Nguyên liệu:

  • 500g sườn non
  • Dưa cải muối chua 300g
  • 2 quả cà chua
  • 2 củ hành tím
  • 2 nhánh hành lá
  • 2 tép tỏi
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • ½ muỗng canh muối
  • 1 muỗng cafe bột ngọt

Các bước làm:

Bước 1: Sườn đem đi cắt thành miếng vừa ăn, rửa sạch để ráo nước.

Bước 2: Đem sườn đã rửa sạch đi hầm trong vòng 30 phút để thịt được nhừ.

Bước 3: Cà chua cắt múi cau, cả chua cắt miếng nhỏ, hành tím, tỏi bắm nhỏ.

Bước 4: Bắc chảo dầu phi thơm hành với tỏi, sau đó cho lần lượt cải chua và cà chua vào xào đến khi chín. Sau đó nêm nếm các gia vị đã chuẩn bị.

Bước 5: cho hỗn hợp cải chua, cà chua đã xào chín vào nổi nước hầm xương sau đó đạy nắp để nhỏ lửa trong vòng 15 phút thì đổ ra tô. Vậy là chúng ta đã có món canh dưa nấu sườn rồi.

Hy vọng sau bài viết vừa rồi, các bạn đã có thêm kiến thức về tiêu chí của mâm cơm Việt Nam, cũng như đã khám thêm về mâm cơm của Quỳnh Thư. Chúc các bạn thành công và đừng quên liên hệ THỊT NGON NHẬP KHẨU để có những sản phẩm thịt nhập khẩu chất lượng nhất. 

Thịt Ngon Nhập Khẩu

Bài Viết Hay

X
Gọi Ngay