Địa-Chỉ-Kinh-Doanh-THit-Ngon-Nhap-Khau

Zalo-Kinh-Doanh-ThitNgaonNhap-Khau

Zalo-Kinh-Doanh-ThitNgaonNhap-Khau

Cách ăn lườn cá hồi để tốt cho sức khỏe !

Cá hồi được biết đến là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, với hương vị đặc biệt nên được nhiều người ưa thích.

Nhưng không phải cái gì bổ sẽ tốt. Vì thế trong bài viết này tôi sẽ mách bạn vài bí quyết để vẫn có thể thưởng thức những món ăn ngon từ lườn cá hồi nhưng vẫn bồi bổ cơ thể đúng cách.

Xem thêm :
Nhà cung cấp cá hồi nguyên con giá sỉ, chất lượng tươi ngon

Lườn cá hồi chứa hàm lượng dinh dưỡng cao 

Lườn cá hồi là phần thịt nằm ở gần phần bụng con cá. Với lượng mỡ và thịt nhiều, nên lườn cá hồi mềm và béo, được nhiều người ưa thích.            Từ lâu, cá hồi được coi là nguồn thực phẩm giàu protein và cũng có nhiều dưỡng chất thiết yếu khác như vitamin B, kali và selen (chất cần thiết cho tuyến giáp hoạt động và chức năng của hệ miễn dịch). 

Cá hồi là nguồn thực phẩm chứa nhiều chất béo Omega-3 giàu EPA và DHA. Đây là những chất có vai trò đặc biệt quan trọng với sự phát triển của hệ thần kinh, não bộ, thị giác, tim mạch. 

Với hàm lượng dinh dưỡng mà cá hồi mang lại, đây quả thực là thực phẩm phù hợp với nhiều đối tượng.

Với phụ nữ, ăn lườn cá hồi sẽ giúp đẹp da và hỗ trợ giảm cân lành mạnh. Với trẻ em, lườn cá hồi béo và dễ ăn, giúp các bé dễ hấp thụ các dưỡng chất, bổ mắt và tốt cho sự hát triển của não bộ.

Với những người già, người có sức khỏe kém thì lườn cá hồi là món ăn khuyên dùng bởi tinh dưỡng trong thịt cá giúp cải thiện và hồi phục sức khỏe nhanh chóng.


Cách ăn lườn cá hồi để tốt cho sức khỏe 

Chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, là món dễ chế biến và được nhiều người yêu thích nhưng lườn cá hồi cũng được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo là : 

  • Không nên sử dụng hàng ngày bởi lườn cá hồi chứa thủy ngân, chất thải asen , dioxit và các chất độc khác, Tuy chỉ là hàm lượng nhỏ và có thể được đào thải ra cơ thể nhưng nếu ăn cá hồi mỗi ngày, nồng độ chất độc cao cũng không tốt cho sức khỏe. Vậy nên dù thích món ăn này như thế nào , bạn cũng hãy ăn tối đa là 4 lần/ tuần nhé.
  • Nên ăn cá hồi đã được chín kĩ. Ở một số nước như Nhật Bản, Hàn Quốc,.. họ thường có thói quen ăn sống lườn cá hồi như một loại sashimi để có thể cảm nhận được hương vị tươi ngon của cá.
    Nhưng đối với một số người như phụ nữ có thai, trẻ em và người có hệ tiêu hóa kém thì nên ăn lườn cá hồi khi đã được nấu chín để giảm thiểu được một số chất độc và dễ tiêu hóa cũng như hấp thụ chất dinh dưỡng từ cá hơn.

                                                 

Bí quyết để chọn mua cá hồi ngon, bổ dưỡng

Bên cạnh những lời khuyên từ các chuyên gia dinh dưỡng, tôi cũng sẽ mách bạn một số bí quyết để mua được lườn cá hồi ngon cho gia đình thưởng thức: 

  • Nên chọn mua lườn cá hồi đông lạnh . Có nhiều bạn suy nghĩ rằng thực phẩm đông lạnh là không ngon, không có chất dinh dưỡng và không đáng mua. Nếu nghĩ thế thì các bạn đã nhầm rồi. Tôi sẽ so sánh thực phẩm đông lạnh và thực phẩm tươi sống để các bạn xem nhé!

Đối với thực phẩm đông lạnh : Sau khi mổ sẽ được đưa qua khu đóng gói và hút chân không, quá trình diễn ra không quá 30 phút. Sau đó thực sẽ được cấp đông ( làm dông lạnh cấp tốc ở khoảng -20 độ C. Nhiệt độ này được USDA Mỹ khẳng định là an toàn với sức khỏe chúng ta.) 

Đối với thực phẩm tươi sống : Không phải là hàng cấp đông nhanh, nếu bảo quản thực phẩm tươi sống không tốt sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Theo USDA công bố, với nhiệt độ từ 4.4 – 60 độ C là điều kiện thích hợp để vi khuẩn, men, nấm mốc,… phát triển và ảnh hưởng đến sức khỏe chúng ta khi sử dụng.

Món ăn ngon từ lườn cá hồi

Trong bài viết này, tôi sẽ mách bạn một món ăn được lòng từ trẻ em đến người lớn trong bữa cơm gia đình mà lại rất dễ chế biến, đó chính là món lườn cá hồi chiên bơ tỏi.

xem thêm :
Nhà cung cấp cá hồi nguyên con giá sỉ, chất lượng tươi ngon

Nguyên liệu :

– Cá hồi: 400 gr

– Bơ: 50 gr

– Dầu ăn

– Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu

– Tỏi: 4 tép

– Rau thìa là, xà lách

Chế biến :

Rửa sạch lườn cá hồi với nước lạnh cùng một chút rượu trắng để cá bớt tanh, sau đó để ráo nước.

Ướp lườn cá hồi cùng với gia vị trong khoảng 15 phút cho cá ngấm.

Đổ dầu vào chảo (chú ý cho nhiều dầu để miếng cá có màu vàng đẹp mắt), cho cá vào, chiên đều ở các mặt. Sau đó gắp cá ra đĩa.                                  Cho bơ vào rồi phi tỏi cho thật thơm, cho thêm 1 chút muối cho đậm vị. Rưới hỗn hợp bơ tỏi lên trên đĩa lườn cá hồi, rắc tiêu lên, trang trí cùng với rau thìa là và xà lách cho bắt mắt. 

Như vậy, bài viết trên đã giúp các bạn phần nào có câu trả lời cho những thắc mắc của mình. Hy vọng bạn sẽ trở thành khách hàng và đồng hành lâu dài cùng Thực Phẩm Hữu Nghị.

Thông tin liên hệ đặt hàng như sau:

Hotline: 09 7272 9797

Hoặc liên hệ đến Fanpage: https://www.facebook.com/chothitngon

Zalo: 0972729797

Xem thêm các hải sản khác

Cá cam, cá cam sọc, cá cam đông lạnh

Cá da bò, cá bò da làm sạch, cá bò giấy

Thịt Ngon Nhập Khẩu

Bài Viết Hay

X
Gọi Ngay