Đăng ký Đăng nhập

CÁCH LÀM SALAD BÒ CHUA CAY THƠM NGON

10-08-2020
22:12

 Việc tạo cho khách hàng sự cân bằng hương vị giữa các món thịt và các món rau là rất quan trọng. Đặc biệt là đối với các nhà hàng, quán ăn về các món thịt như BBQ, lẩu nướng, quán nhậu.

Việc làm này giúp cho món ăn không bị ngán và tăng tỷ lệ khách quay lại lần thứ hai. Chính vì thế THỊT NGON NHẬP KHẨU sẽ hướng món salad bò chua cay hòa quyện một cách hoàn hảo giữa các loại nguyên liệu là rau củ cùng với thịt bò

 

Nguyên liệu làm món Salad bò chua cay

 

  • 2 trái dưa leo.
  • 5 củ hành tím.
  • 100g thịt bò (Thăn ngoại, bắp, nạm bò, đùi gọ)
  • 2 trái cà chua
  • 100g xà lách
  • 2 trái ớt sừng
  • Muối, tiêu, tắc, hạt nêm

Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò nên để đông lạnh để thái sợi, lát hoặc hạt lựu sẽ dễ dàng hơn. Đối với từng loại thịt sử dụng thì chúng ta nên cắt theo các kiểu khác nhau:

  • Thịt thăn ngoại bò: Loại thịt rất chắc, không quá khô, không quá béo và có một lớp mỡ bên ngoài. Đối với loại thịt này chúng ta nên cắt hạt lựu sẽ hạn chế tối đa việc mất nước, miếng thịt sẽ ngon nhất.

  • Thịt bắp bò: Loại thịt này chứa nhiều gân, không có mỡ, miếng thịt giòn, dai. Đối với loại thịt này chúng là nên cắt lát mỏng, dài tầm 4-5cm để miếng thịt được mềm, dễ ăn, độ thẩm mỹ cao.

  • Thịt nạm bò: Loại thịt mềm, xốp, phần thịt và mỡ xem kẽ với nhau. Loại thịt này chúng ta sẽ cắt lát không quá mỏng, dài tầm 4-5cm.

  • Thịt đùi gọ bò: Loại thịt rất nạc, ít gân và mỡ. Loại này thì chúng ta nên cắt hạt lựu.

Cà chua gọt vỏ, cắt hạt lựu.

Dưa leo gọt vỏ, cắt theo thịt bò.

Hành tím bóc vỏ, cắt theo thịt bò.

Xà lách rửa sạch, cắt nhỏ

Thực hiện món Salad bò chua cay

Cách làm salad bò chua cay thơm ngon


Ướp thịt bò với chút dầu ăn, muối, tiêu 15 phút.

Đun sôi dầu ăn.

Cho thịt bò vào chảo, để lửa to, đảo thật nhanh tay, thịt bò vừa chín tới thì tắt bếp.

Chuẩn bị sốt: 

  • 2 muỗng nước mắm ngon
  • 2 muỗng nước tắc
  • 1.5 muỗng đường
  • Ớt sừng cắt nhuyễn

Trộn đều thịt bò, xà lách, hành tím, dưa leo, cà chua và sốt đã chuẩn bị như trên vào nhau. Để một lúc cho thấm gia vị là có thể dùng được.

Sử dụng thêm bánh đa nướng hoặc phồng tôm làm món ăn kèm sẽ giúp món ăn trở nên ngon hơn. Salad bò chua cay này có thể sử dụng ở các quán nhậu, BBQ, lẩu nướng.

Các lưu ý khi thực hiện món Salad bò chua cay

  • Không nên thái thịt bò quá mỏng vì rất dễ làm chúng bị nát, làm mất đi tính thẩm mỹ, khi ăn cũng kém hấp dẫn.

  • Nên ngâm các loại rau ăn kèm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút để đảm bảo vấn đề vệ sinh thực phẩm.

  • Khi xào thịt bò nên dùng lửa lớn, vừa chín là phải tắt bếp ngay.

  • Khi dùng bạn dọn salad bò chua cay ra đĩa, đặt vài lát chanh dành cho thực khách thích ăn chua hơn.

Cách làm salad bò chua cay thơm ngon



 

XEM THÊM:

 

Bảng giá sỉ thịt bò năm 2020 mới nhất

Kinh nghiệm lên thực đơn cho quán nhậu bình dân

Thịt heo tươi tăng giá cao; đâu là giải pháp tối ưu cho nhà hàng, quán ăn?