Đăng ký Đăng nhập

Mực ghim trứng là một loại mực thân dài có hình dáng cuộn tròn giống như cây ghim và bên trong có lượng trứng khoảng 50% đến 70%. Trứng mực cũng có tuỳ theo mùa, 10 con mực thì chỉ có khoảng 05 đến 07 con là có trứng.

Mực ghim trứng đông lạnh, đóng vĩ, hút chân không

Tên sản phẩm: Mực Ghim Trứng

Xuất xứ: Indonesia

Tình trạng: Đóng vĩ hút chân không

Trọng lượng: Vĩ 500g

--------------------------------------------------------

- Sản phẩm đã qua kiểm dịch nghiêm ngặt

- Nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng

- Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Giá : Liên Hệ


Số lượng :

Sản phẩm này chỉ bán với số lượng tối thiều 1 kg ( 1 đơn vị )


Mực ghim trứng là một loại mực thân dài có hình dáng cuộn tròn giống như cây ghim và bên trong có lượng trứng khoảng 50% đến 70%. Trứng mực cũng có tuỳ theo mùa, 10 con mực thì chỉ có khoảng 05 đến 07 con là có trứng.

Có rất nhiều người hay nhầm lẫn mực ghim trứng với mực trứng là một loại. Nhưng mực ghim trứng và mực trứng là 2 loại mực khác nhau vì trong mực trứng 100% là trứng còn với mực ghim trứng thì chỉ có khoảng 50-70% là trứng thôi.

Bù lại ở mực ghim trứng phần thịt mực dai ngon và ngọt. Vậy với loài mực đặc biệt này có thể mang lại cho cơ thể chúng ta những chất dinh dưỡng gì ? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Giá trị dinh dưỡng của mực ghim trứng

Giống với các loại mực khác, mực ghim trứng là nguồn cung cấp khoáng chất, vitamin dồi dào cũng là loại hải sản tốt và phù hợp mọi người tiêu dùng. Giúp cho cơ thể tăng cường miễn dịch hiệu qủa nhất.

Trong 80gram thịt mực sẽ chứa 88% đồng, 20% đạm, 15% vitamin nhóm B và đặc biệt là 60% selen. Selen là một vi chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, nhất là ở trẻ em. 

  • Selen giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân nhiễm trùng.
  • Tránh tổn thương gây ra bởi quá trình oxy hóa. 
  • Selen là tham gia vào cấu tạo nên enzym iodothyronin deiodinase cần cho chuyển hóa iod và tổng hợp hormon tuyến giáp.

Nếu thiếu Selen sẽ làm giảm chức năng miễn dịch, giảm khả năng đề kháng chống lại các vi khuẩn, virus. Điều này dẫn đến các hậu quả là trẻ dễ mắc các bệnh nhiễm trùng, nhất là nhiễm trùng đường hô hấp như viêm họng, viêm phế quản, viêm phổi, viêm tai giữa,... và các bệnh nhiễm trùng đường ruột.

 

 

Với giá trị mà mực ghim trứng mang lại cho cơ thể hơn cả mong đợi, chắc hẳn chúng ta vẫn đang lăn tăn không biết phải chế biến làm sao để cho ra một món ăn ngon và bổ dưỡng nhất. Vậy thì cùng dõi theo mình để biết thêm một số món ăn ngon từ mực ghim trứng nào.

Mực ghim trứng làm món gì ngon?

Mực ghim trứng chiên giòn

Món này cực kỳ dễ chế biến và thơm ngon vì vậy rất được nhiều người ưa chuộng trong các bữa tiệc ngoài trời, gia đình.

Nguyên liệu cần có:

  • Mực ghim trứng 500gram
  • Tỏi: 3 củ
  • Ớt: 2 quả
  • Củ Gừng: 1 nhánh nhỏ
  • Rượu trắng
  • Gia vị: tiêu, hạt nêm, dầu ăn, bột năng, đường,…

Cách làm mực ghim trứng chiên giòn

B1: Sơ chế

  • Chỉ cần rã đông mực sau đó đem rửa sạch qua và không được ngâm quá lâu sẽ làm mất hết các chất dinh dưỡng vốn có của mực. Đập dập rồi băm nhỏ gừng rồi trộn với một ít rượu trắng và cho vào rửa với mực để khử mùi tanh.
  • Phần tỏi: bóc sạch vỏ, đập dập, băm nhỏ. Đem tỏi ép để lấy nước.

B2: Ướp mực

  • Vì mực đã mặn sẵn nên chúng ta chỉ cho mực ướp với nước tỏi đã ép, một ít tiêu và hạt nêm trong 15-20 phút
  • Khi ướp đủ thời gian thì dùng giấy thấm cho khô mực. 

B3: Lăn bột chuẩn bị chiên

  • Cho bột năng ra tô và cho phần mực vào xóc đều cho bột bám quanh mực

B4: Chiên mực

  • Chuẩn bị chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Đợi dầu nóng sôi nhẹ thì cho mực đã lăn bột vào chiên. Lưu ý: phần dầu ngập ngang băng hoặc qua mực thì khi chiên mực sẽ chín đều và giòn vàng ngon hơn.
  • Khi mực đã chuyển dần sang màu vàng thì cho mực ra dĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.

Cho mực ghim trứng chiên giòn ra dĩa và trang trí ớt tỉa hoa lên trên cho hấp dẫn. Lớp bên ngoài cắn miếng thật là giòn tan, bên trong thịt mực thì dai dai, bùi béo nhẹ của trứng. Chấm thêm một ít tương ớt cay ngọt nhẹ ăn không thể nào rời đi được.

 

Mực ghim trứng xào thơm (dứa)

Nguyên liệu cần có:

  • Mực ghim trứng 300gram
  • Thơm ½ trái
  • Cần tây
  • Cà chua
  • Hành tím
  • Các gia vị thông dụng như hạt nêm, tiêu xay,… và một số khác

Cách thực hiện món mực ghim trứng xào thơm:

B1: Mực sau khi mua về thì tiến hành rã đông và rửa sạch. Cà chua cũng đem rửa sạch

B2: 

  • Thơm cắt thành từng miếng hình tam giác. 
  • Hành tím băm nhỏ
  • Cà chua đem cắt miếng
  • Mực thì cắt khúc 1-2cm, ướp cùng với tiêu xay, một ít hạt nêm

B3: Cho nồi lên bếp và cho dầu vào. Đợi một tí thì cho hành tím băm vào phi thơm. Sau đó đổ cà chua vào xào 1-2phút thì cho phần mực và thơm đã cắt vào xào chung đến khi gần chín. Bắt đầu nêm nếm gia vị cho hợp khẩu vị của gia đình rồi cho cần tây vào đảo đều cần tây chín và tắt bếp.

Món này ăn kèm với cơm trắng chắc hẳn phải ăn liên tục 2,3 chén mới có thể buông đũa. Cách chế biến nhanh gọn và vô cùng dễ dàng, tiết kiệm thời gian trong những ngày bận rộn lại còn đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể. Thế thì còn không nhanh vào bếp làm ngay nào!

Mực ghim trứng đông lạnh nhập khẩu có ngon không ?

Mực ghim trứng tại Thịt Ngon Nhập Khẩu có nguồn gốc từ vùng biển Indonesia, khi được bắt lên sẽ được cấp đông trực tiếp ngay lập tức để bảo quản đến khi đưa lên bờ.

Cách bảo quản theo một dây chuyền hiện đại để đảm bảo mực ở trạng thái tươi ngon nhất, đặc biệt là vẫn giữ nguyên dinh dưỡng của mực.

Mực ghim trứng đông lạnh được nhập khẩu về Việt Nam theo con đường chính ngạch, đóng thành gói hút chân không. Được bảo quản ở nhiệt độ chuẩn để khi mực đến tay quý khách hàng một cách tươi ngon nhất khi đem về chế biến vẫn y như hàng tươi ngon bắt từ biển lên.

Cách rã đông mực ghim trứng đông lạnh

Để có một món ăn ngon và dinh dưỡng thì phần rã đông cũng góp phần rất quan trọng. 

  • Mực ghim đông lạnh sau khi mua về tiến hành rã đông từ từ trong ngăn mát tủ lạnh. Khi rã đông ở ngăn mát, cần để túi mực còn nguyên chân không trong ngăn mát của tủ lạnh khoảng 01 ngày trước khi chế biến để mực tan đông từ từ. 
  • Muốn rã đông nhanh hơn, cần để nguyên túi chân không vào khay nước mát và thay nước liên tục để phần rã đông tan nhanh hơn. Sau khi mực đã rã đông được khoảng 50% và trở nên mềm hơn thì chúng ta có thể cắt bỏ túi chân không, sau đó rửa mực lại với nước

Không nên dùng nước sôi nóng để làm tan mực vì nước nóng sẽ làm mất chất dinh dưỡng trong mực cũng như làm mất độ ngọt sẵn có của mực.

Thông tin sản phẩm mực trứng tại Thịt Ngon Nhập Khẩu

Tên sản phẩm: Mực Ghim Trứng
Xuất xứ: Indonesia
Tình trạng: Đóng vĩ hút chân không
Trọng lượng: Vĩ 500g
--------------------------------------------------------
- Sản phẩm đã qua kiểm dịch nghiêm ngặt
- Nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng
- Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ đến

Hotline: 09 7272 9797

Hoặc liên hệ đến Fanpage: https://www.facebook.com/chothitngon

Zalo: 0972729797

Xem thêm

 Mực nang nút | Mực nang baby

Phi lê cá hồi tươi ngon

Sản phẩm liên quan

Giá : Liên Hệ

Chi Tiết

Giỏ Hàng

Giá : Liên Hệ

Chi Tiết

Giỏ Hàng

Giá : Liên Hệ

Chi Tiết

Giỏ Hàng

Giá : Liên Hệ

Chi Tiết

Giỏ Hàng

Giá : Liên Hệ

Chi Tiết

Giỏ Hàng

Giá : Liên Hệ

Chi Tiết

Giỏ Hàng

Giá : Liên Hệ

Chi Tiết

Giỏ Hàng

Giá : Liên Hệ

Chi Tiết

Giỏ Hàng

Giá : Liên Hệ

Chi Tiết

Giỏ Hàng

Giá : Liên Hệ

Chi Tiết

Giỏ Hàng

Giá : Liên Hệ

Chi Tiết

Giỏ Hàng

Giá : Liên Hệ

Chi Tiết

Giỏ Hàng

Giá : Liên Hệ

Chi Tiết

Giỏ Hàng

Giá : Liên Hệ

Chi Tiết

Giỏ Hàng

Giá : Liên Hệ

Chi Tiết

Giỏ Hàng

Giá : Liên Hệ

Chi Tiết

Giỏ Hàng

Giá : Liên Hệ

Chi Tiết

Giỏ Hàng

Giá : Liên Hệ

Chi Tiết

Giỏ Hàng

Giá : Liên Hệ

Chi Tiết

Giỏ Hàng

Giá : Liên Hệ

Chi Tiết

Giỏ Hàng

Giá : Liên Hệ

Chi Tiết

Giỏ Hàng

Giá : Liên Hệ

Chi Tiết

Giỏ Hàng

Giá : Liên Hệ

Chi Tiết

Giỏ Hàng

Giá : Liên Hệ

Chi Tiết

Giỏ Hàng

Giá : Liên Hệ

Chi Tiết

Giỏ Hàng

Giá : Liên Hệ

Chi Tiết

Giỏ Hàng

Giá : Liên Hệ

Chi Tiết

Giỏ Hàng

Giá : Liên Hệ

Chi Tiết

Giỏ Hàng

Giá : Liên Hệ

Chi Tiết

Giỏ Hàng

Giá : Liên Hệ

Chi Tiết

Giỏ Hàng

Giá : Liên Hệ

Chi Tiết

Giỏ Hàng

Giá : Liên Hệ

Chi Tiết

Giỏ Hàng