Tìm hiểu về gân y Ấn Độ
Có lẽ đối với thực khách Việt Nam thì tận dụng nhiều bộ phận của động vật như gà, bò, trâu,… chế biến thành nhiều món ăn đã không còn xa lạ. Nhưng người ta thường bỏ đi phần gân của con trâu vì nghĩ nó dai và xơ, không có chất dinh dưỡng. Nhưng qua bài viết này, có lẽ bạn sẽ phải nghĩ lại về món ăn này đấy !
Gân trâu được cấu tạo bằng sợi keo dày đặc, là sự chuyển tiếp giữa các mô liên kết của dây chằng nối liền hai đầu xương hoặc nối cơ với xương. Gân trâu tập trung nhiều ở phần chân và móng của con trâu.
Gân trâu món ngon dành cho chị em phụ nữ !
Tại sao nói món ăn này rất phù hợp dành cho chị em phụ nữ ? Bởi vì món ăn này đáp ứng được nhu cầu lớn nhất của phái đẹp chính là đẹp!
Trong gân trâu cung cấp một lượng collagen không hề nhỏ. Collagen có trong gân vị giòn và dai rất đặc trưng. Khi nấu chín, phần gân sẽ chuyển từ màu trắng sang mờ đục. Đây cũng là bộ phận cung cấp rất nhiều collagen.
Collagen là nguyên tố quan trọng giúp duy trì sự căng mịn và độ đàn hồi của da. Collagen là protein chính của cơ thể người, trong da chiếm 70% và là thành phần chính của gân, xương, dây chằng, sụn và răng trong cơ thể. Thiếu hụt collagen là nguyên nhân gây ra vết nhăn, nám da, da xạm màu, lão hóa da.
Collagen cùng với Elastin tạo nên cấu trúc bền vững và dẻo dai cho da. Chính vì vậy, Collagen đóng vai trò đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe và sắc đẹp của con người, nhờ đó mà làn da của chúng ta được đàn hồi săn chắc.
Không chỉ cung cấp một lượng lớn collagen, gân trâu còn có giá trị dinh dưỡng cao đối với con người. Trong gân trâu có chất đạm dồi dào, chất béo và các nguyên tố vi lượng khác tốt cho sức khỏe con người sắt, kẽm, sắt, magie, vitamin,…
Vì vậy, không chỉ chị em phụ nữ mà tất cả mọi người đều có thể thưởng thức món ăn này, vừa có hương vị đặc biệt vừa bồi bổ sức khỏe, quá hấp dẫn phải không nào ?
Vậy làm thế nào để có thể chọn mua gân trâu ngon, chất lượng ?
Gân trâu được bày bán ở các chợ cũng như siêu thị. Tuy nhiên các mẹo chọn gân trâu ngon thì không phải ai cũng biết. Việc lựa chọn được gân trâu tươi ngon vừa đảm bảo vệ sinh thực phẩm, vừa giúp cho bạn chế biến được món ăn ngon hấp dẫn cho gia đình thân yêu của mình.
Nhìn bằng mắt thường, chúng ta cũng có thể nhận thấy miếng gân trâu tươi ngon khi gân còn có màu trắng hồng.
Nếu gân chuyển màu bất thường như vàng chứng tỏ con bò đã bị ốm và tiêm kháng sinh. Còn nếu gân màu xanh hoặc trắng nhợt nhạt chứng tỏ gân trâu không được tươi, có thể là gân trâu cũ được bảo quản trong hộp xốp để qua đêm được bày bán lại.
Những loại gân như vậy thì tuyệt đối không nên mua và sử dụng vì có thể tích trữ chất độc trong cơ thể, lâu dần gây ra các bệnh hiểm nghèo như ung thư.
Ngoài ra, nếu ta thấy gân khô lại, có mùi hôi lạ bất thường hay chảy dịch vàng thì tốt nhất nên bỏ qua không mua vì đó đều là hiện tượng của gân cũ đang đến thời kì phân hủy.
Hiện nay, trên thị trường còn đang xuất hiện các loại hóa chất tẩy trang tẩy thối giúp gân trâu ôi thiu trở nên tươi, mới. Vậy để phân biệt giữa gân trâu tươi và gân bò ngấm thuốc hóa học thì bạn có thể cầm và ngửi qua miếng gân trâu.
Nếu gân trâu có mùi kháng sinh thì nhất định là gân bò đã có ngâm thuốc. Nếu gân trâu không có mùi là gân trâu đã được tẩy trắng tẩy ôi thiu. Chỉ khi gân trâu có mùi nồng hăng đặc trưng thì ta mới mua để sử dụng vì chứng tỏ đây là gân còn tươi.
Vậy nên, nếu bạn muốn mua gân y Ấn Độ để làm món ngon bồi bổ cho gia đình, tôi sẽ gợi ý cho bạn một giải pháp an toàn hơn, đó chính là mua gân trâu đông lạnh.
Tại sao bạn nên lựa chọn gân y đông lạnh?
Có nhiều bạn suy nghĩ rằng thực phẩm đông lạnh là không ngon, không có chất dinh dưỡng và không đáng mua. Nếu nghĩ thế thì các bạn đã nhầm rồi. Tôi sẽ so sánh thực phẩm đông lạnh và thực phẩm tươi sống để các bạn xem nhé!
- Đối với thực phẩm đông lạnh: Sau khi mổ sẽ được đưa qua khu đóng gói và hút chân không, quá trình diễn ra không quá 30 phút. Sau đó thực sẽ được cấp đông ( làm dông lạnh cấp tốc ở khoảng -20 độ C. Nhiệt độ này được USDA Mỹ khẳng định là an toàn với sức khỏe chúng ta.
- Đối với thực phẩm tươi sống: Không phải là hàng cấp đông nhanh, nếu bảo quản thực phẩm tươi sống không tốt sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Theo USDA công bố, với nhiệt độ từ 4.4 – 60 độ C là điều kiện thích hợp để vi khuẩn, men, nấm mốc,… phát triển và ảnh hưởng đến sức khỏe chúng ta khi sử dụng.
Như vậy, khá rõ để thấy độ an toàn do thịt trâu Ấn Độ mang lại cho chúng ta phải không nào. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, thịt đông lạnh khiến họ không cảm nhận được độ dẻo của thịt, miếng thịt sẽ không ngon như thịt tươi.
Điều này cũng không hề đúng đâu ạ. Bởi vì sau khi rã đông, thịt vẫn giữ nguyên như ban đầu. Nhờ vào quá trình cấp đông và hút chân không, nên thịt không hề bị oxy hóa như những thịt tươi được bỏ vào ngăn mát tủ lạnh thông thường nhé!
Hơn thế sử dụng thực phẩm đông lạnh giúp cho các bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức đi chợ, tiền bạc và hơn thế là yên tâm hơn khi ở Thực phẩm Hữu Nghị, tất cả các sản phẩm trong đó có gân trâu đều được chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm và được bảo quản đúng quy cách. Còn gì tuyệt vời hơn nữa phải không nào ?
Vì thế, hãy gạt bỏ những định kiến với thực phẩm và an tâm sử dụng nhé!
Nếu bạn vẫn còn phân vân không biết chọn nơi đâu uy tín để mua gân trâu chất lượng, thì hãy ghé Thực Phẩm Hữu Nghị nhé!
Vì sao nên chọn mua thịt nhập khẩu tại Thịt ngon nhập khẩu
- Thịt ngon nhập khẩu– Chất lượng hàng đầu. Được nhập khẩu từ các quốc gia có nền chăn nuôi tiên tiến và công nghệ chế biến thịt hàng đầu thế giới như Đan Mạch, Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Mỹ, Canada, Úc, Argentina…
- Tươi ngon tự nhiên – An toàn sức khỏe. Giống thịt heo, thịt bò danh tiếng thế giới, được chăn nuôi hoàn toàn tự nhiên, cho thịt chất lượng cao và thơm ngon hảo hạng.
- Công nghệ bảo quản hiện đại giúp duy trì, bảo toàn và hoàn nguyên chất lượng thịt, đảm bảo thịt sau khi hoàn nguyên vẫn tươi ngon tự nhiên.
- Chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp, an toàn, tiện lợi và luôn hướng lợi ích tốt nhất cho khách hàng.
- Miễn phí đóng gói và vận chuyển . Ngoài nhận cắt và hút chân không, khi bạn ở nội thành TP.HCM, bạn sẽ được ưu tiên vận chuyển sớm nhất và miễn phí đóng gói cho bạn.
- Giá cả hợp lí : với mục đích là cung cấp nguồn thực phẩm giá sỉ, bởi vậy khi mua hàng ở thịt ngon nhập khẩu, các bạn sẽ được thưởng thức những món ngon mà không lo về giá cả.
Nấu món gì với gân trâu Ấn Độ ?
Nếu bạn là người thích hương vị dai dai, sừng sực của gân trâu, thì các món nộm gân trâu cóc non, gỏi xoài xanh gân trâu, gân trâu ngâm,.. sẽ khiến bạn thích thú với hương vị lạ miệng nhưng không ngấy. Nhưng nếu bạn thích ăn gân trâu một cách thật mềm mại, đậm đà thì hãy thử các món cháo gân trâu, lẩu, bò kho hoặc gân trâu hầm củ quả,…
Như vậy, hy vọng qua bài viết này mình đã cung cấp cho các bạn những kiến thức cơ bản về gân trâu.
Mong rằng bạn sẽ lựa chọn Thực phẩm Hữu Nghị là nơi tiêu dùng thực phẩm tin cậy. Xin cảm ơn.
Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ đến
Hotline: 09 7272 9797
Hoặc liên hệ đến Fanpage: https://www.facebook.com/chothitngon
Zalo: 0972729797
Xem thêm