Khi nhắc tới và được hỏi thịt trâu, bò ngon nhất là phần nào? Chắc hẳn câu trả lời của số đông đó chính là bắp hoa hay còn gọi là phi lê. Nhưng bạn biết không, sự thật thì bắp hoa chưa phải là bộ phận ngon nhất, mà vị trí số một này phải là bắp rùa.
Thịt bắp rùa Ấn Độ rất mềm và ngọt, dai dai vì có các cơ gân. Loại thịt này khá hiếm và khó mua vì một con bò rất to khi xẻ thịt thì may ra có được vài ký bắp lõi.
Lý do nên chọn bắp rùa nhập khẩu?
Thứ nhất: bắp rùa là phần lõi bên trong của bắp bò chân sau, nơi tập trung nhiều gân nhất. Những đường gân chạy dọc trên lõi thịt này có hình dạng giống như các vân trên mu rùa, nên được gọi là lõi rùa.
Đây là phần thịt được đánh giá là ngon nhất, ngọt nhất, giòn dai, ăn không bị ngán rất phù hợp để chế biến các món tái như: bò nhúng giấm, phở tái,… hoặc các món xào như: bò xào bông cải xanh, bò xào thập cẩm,…
Thứ hai: Bắp rùa được coi là nơi tập trung hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho cơ thể, đặc biệt là phái mạnh. Trong quá trình tập thể hình, bắp lõi rùa và thịt gà là hai thứ không thể thiếu trong thực đơn hằng ngày.
Ngoài ra hàm lượng dinh dưỡng trong bắp lõi rùa còn được xem là giúp phát triển trí thông minh của trẻ em cực tốt.
Thứ ba: Khi lựa chọn bắp rùa Ấn Độ đông lạnh, bạn sẽ không cần phải dậy sớm đi chợ để mua thịt, không cần phải tạo và giữ mối quen với các chị bán thịt ngoài chợ để mua được hàng, thậm chí là giành nhau mua với các bà nội trợ khác.
Bạn chỉ cần đến các cửa hàng cung cấp thực phẩm đông lạnh uy tín là bạn ngay lập tức có thể sở hữu được phần lõi rùa bò ưng ý.
Thứ tư: Giá cả cho mặt hàng bắp rùa Ấn Độ này rất phải chăng, chỉ dao động từ 150 – 200 ngàn/kg. Đây là một mức giá hợp lý, phù hợp với tình hình kinh tế của người lao động Việt. Bạn sẽ không bị chặt chém giá bởi độ “hot” của loại thịt này.
Một vài mẹo nhỏ để bạn lựa chọn cho mình phần thịt bắp lõi rùa đông lạnh an toàn, đảm bảo chất lượng
- Chỉ mua khi bao bì đóng gói còn nguyên, không chắp vá hoặc thủ
- Ngày sản xuất và nguồn gốc xuất xứ phải rõ rà
- Màu thịt bắp rùa phải còn màu đỏ tươi, không chuyển sang sạm màu hơi nâu, hoặc có vân xanh.
- Tốt nhất là nên chọn phần thịt còn nguyên bắp, không bị cắt xẻ lung tung, tránh trường hợp trộn thịt loại khá
- Nơi cung cấp uy tín, có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm và thông tin xuất nhập khẩu đúng quy cách
==> Xem thêm: Khám phá cách chế biến món thịt trâu xào khế
Nơi cung cấp uy tín thịt bắp rùa
Còn chần chừ gì nữa, hãy lựa chọn ngay cho mình một nguồn cung cấp thịt bắp rùa Ấn Độ đông lạnh uy tín và an toàn .
Và các bạn hãy lưu ý cẩn trọng khi lựa chọn thịt bắp rùa này, vì trên thị trường thực phẩm đang có rất nhiều trang phân phối giả mạo các cửa hàng uy tín, vì lợi ích cá nhân, họ sẵn sàng bán ra những sản phẩm kém chất lượng, hư hỏng, thịt giả.
Và đặc biệt là hiện tượng dùng thịt bắp heo, trâu ngâm nhuộm màu thực phẩm, hóa chất để “hô biến” thành bắp rùa, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người tiêu dùng. Tiền bỏ ra nhiều nhưng nhận lại thì chất lượng thịt không đáng.
Thịt ngon nhập khẩu đã tạo được uy tín của mình bằng các nỗ lực và đầu tư như sau:
- Thứ nhất: Có công nghệ làm lạnh và làm đông thịt tiên tiến trong thời gian nhanh nhất để đảm bảo được nguyên vẹn chất lượng, hàm lượng dinh dưỡng trong từng miếng thịt, hạn chế được sự xâm nhập của các loại vi khuẩn, virus gây bệnh.
- Thứ hai: Ký hợp đồng và hợp tác được với các trang trại chăn nuôi sạch ở Ấn Độ, các cơ sở giết mổ đúng quy cách, đảm bảo nguồn thịt sạch, không bị nhiễm bệnh.
Có lẽ đó là những lý do giúp cho thịt ngon nhập khẩu trở thành sự lựa chọn đáng tin cậy của các hộ gia đình, các nhà hàng, các cửa hàng kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống.
Gợi ý cách chế biến bắp lõi rùa bò Ấn Độ
Với bắp rùa Ấn Độ ngon lành, thì món phở tái là hợp vị nhất. Sau đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn chế biến tại nhà món phở quen thuộc của người Việt.
- Bước 1: Sau khi rã đông bắp rùa, chúng ta tiến hành thái ngang theo xớ thịt, để thịt không bị dai. Các bạn hãy lưu ý là dùng dao sắc để thái các lát thịt thật mỏng nhé.
- Bước 2: Phần nước dùng, chúng ta có thể hầm bằng xương ống, xương sống, hoặc đuôi bò. Nêm gia vị vừa ăn, và nhớ thêm vài bông Hồi để nước được thơm và không bị tanh. Khi nước dùng sôi, ta vớt bọt để nước được trong và đẹp mắt hơn.
- Bước 3: Phần sợi phở, các bạn có thể mua sợi tươi ở siêu thị hoặc chợ. Cách khác là sợi bánh khô mang về luộc.
- Bước 4: Sau khi nước dùng sôi, khi ăn các bạn trụng nhanh bắp rùa vào nồi nước, cho thịt tái và vớt ra bỏ vào tô, bỏ sợi phở, chan nước dùng, rắc thêm vài hạt tiêu và ngò gai. Vậy là các bạn đã có ngay một tô phở tái bắp rùa thơm ngon.
Qua bài viết trên, tôi hy vọng đã giúp quý khách được phần nào trong công việc nội trợ hàng ngày của mình. Kính chúc quý khách chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý và đồng hành lâu dài cùng chúng tôi
Để biết thêm chi tiết về sản phẩm vui lòng liên hệ
Hotline: 09 7272 9797
Fanpage: https://www.facebook.com/chothitngon
Zalo: 0972729797
Xem thêm