Thịt gà luôn là loại thực phẩm không thể thiếu ở các sạp trong các chợ, các quầy ở siêu thị và có thể biến tấu, chế biến thành rất nhiều loại món ăn khác nhau. Vì trong thịt gà có chứa rất nhiều protein và ít chất béo rất tốt cho sức khoẻ và được rất nhiều người lựa chọn đến.
Nhưng hiện nay thị trường còn có một loại thịt gà nhập khẩu cũng tươi ngon không kém đó chính là gà dai Hàn Quốc nhập khẩu từ Hàn Quốc (hay còn gọi gà bọng). Thường là loại nguyên con có khối lượng tầm 1,5 – 2kg đang được rất nhiều người Việt Nam tin dùng trong các quán ăn như phở, các món gỏi, mì, xôi, cơm,…Vậy với loại gà nhập khẩu như thế liệu có mang được những giá trị dinh dưỡng nào ? Chúng ta cũng nhau tìm hiểu nhé !
Giá trị dinh dưỡng trong thịt gà dai nguyên con
Không phải vì hàng nhập khẩu sẽ bị mất đi hàm lượng dinh dưỡng mà ngược lại hàm lượng dinh dưỡng có thể tương đương hoặc thậm chí là nhiều hơn thế nữa.
Các thành phần dinh dưỡng có trong gà dai như sau:
– Chứa rất nhiều protein (chất đạm) có đầy đủ 09 acid amin thiết yếu và 02 acid amin cần thiết cho cơ thể giúp cung cấp năng lượng, bảo vệ cơ thể, duy trì và phát triển các nhóm mô, cơ, tế bào trong cơ thể.
Ngoài các chất đạm ra, thịt gà cũng có rất ít chất béo. Vì khi nạp nhiều chất béo sẽ chuyển hoá làm tăng nồng độ cholesterol xấu lên dễ gây đột quỵ và các bệnh về tim mạch.
Các vitamin A, C, E, B1, B2, PP và các muối khoáng, calci, sắt, phospho có vai trò giúp xương và răng phát triển khoẻ mạnh, hỗ trợ cơ thể chống ung thư, lão hoá và cung cấp các chất bổ dưỡng.
Món ăn ngon từ gà dai nguyên con Hàn Quốc
Gà dai Hàn Quốc hấp tiêu xanh
Chuẩn bị nguyên liệu như sau:
- Gà dai: 01 con
- Tiêu xanh: 50gram
- Hành tím, rau răm, ớt
- Các gia vị: muối, đường, tiêu xay, hạt nêm,…
Các bước tiến hành làm
Bước 01: Đem đi rã đông và sơ chế gà và các nguyên liệu khác
Gà sau khi rã đông thì sẽ rửa lại với muối và chút giấm nhằm khử sạch những mùi tanh còn lại. Phần hành tím, ớt, rau răm cũng đem đi rửa sạch.
Bước 02: Phi hành và ướp gà
Hành tím sau khi rửa sạch cắt lát thì đem đi phi cho vàng thơm.
Gà khi đã ráo nước thì tiến hành ướp với 50gr tiêu xanh, rau răm đã băm nhỏ, ớt 02 quả vào gà. Thêm một thìa cà phê muối, đường, hạt nêm vào thoa đều quanh gà cho thấm và đề yên ướp tầm 20 phút.
Bước 03: Hấp gà
Chuẩn bị nồi hấp, đợi nước sôi lên thì cho gà vào cái xửng hấp đồng thời chỉnh về lửa nhỏ tầm 20 phút để cho phần thịt gà được chín đều và dai mềm thơm ngon nóng hổi. Có thể kiểm tra thịt đã chín hay chưa bằng cách cho đũa vào đâm nhẹ vào phần thịt đùi.
Với các bước vô cùng đơn giản, đã cho ra thành phẩm một món ăn vô cùng bổ dưỡng, tiện lợi và dễ làm có thể ăn kèm với muối ớt chanh. Tiêu xanh cũng là một gia vị vô cùng tốt cho sức khoẻ như giúp cơ thể dễ hấp thụ các chất dinh dưỡng, viêm khớp, dạ dày,… Việc kết hợp cùng với gà dai sẽ đem lại một bữa ăn đầy dinh dưỡng cho gia đình của bạn.
Nộm (gỏi) gà dai rau muống
Nguyên liệu cần có:
- Gà dai nguyên con
- Rau muống: 02 bó
- Cà rốt: 01 củ
- Rau thơm, ớt
- Đậu phộng rang: 40gr
- Dầu ăn
- Nước cốt chanh: 05 muỗng
- Tỏi băm
- Các gia vị thông dụng
Các bước thực hiện:
Bước 01: Rửa và sơ chế gà với nước muối để khử mùi trên gà. Sau khi sơ chế sạch sẽ thì đem luộc gà tầm 45 phút
Bước 02: Trong thời gian luộc gà sẽ tiến hành trộn gỏi
Rau muống lặt lá, các phần hư héo rồi chẻ sợi rửa sạch. Trần qua với nước sôi và để ngay vào nước đá để rau muống giòn và tươi xanh hơn khi ăn. Để tầm 30 giây đến 01 phút thì vớt ra để tiến hành trộn
Rau thơm cắt nhỏ cho vào trộn đều với rau muống. Thêm chút tỏi băm, ớt cắt nhỏ (nếu không ăn cay thì có thể bỏ qua ớt), nước mắm, đường, nước cốt chanh cho từ từ đến khi chua ngọt vừa khẩu vị của gia đình.
Bước 03: Thịt gà sau khi đã chín thì xé phay thành từng xớ và bỏ chung với gỏi đã trộn sẵn. Cuối cùng cho đậu phộng rang lên trên bề mặt
Cho gỏi lên đĩa và trang trí. Thịt gà chín mềm cộng với vị chua ngọt của gỏi rau muống, thêm chút béo béo từ đậu phộng rang vô cùng cuốn hút, hấp dẫn người ăn không thể ngừng đũa xuống. Còn với cách làm rất là đơn giản đúng không nào ? Vậy thì còn không mau nhanh chân vào bếp và làm thử ngay.
Gà dai nguyên con nhập khẩu có ngon không ?
Hiện này có rất nhiều cơ sở bán gà dai Hàn Quốc này nhưng đến với Thịt Ngon Nhập Khẩu quý khách sẽ luôn được đảm bảo hàng chuẩn tươi ngon, chất lượng và vệ sinh an toàn cho sức khỏe của bạn.
Gà dai nguyên con được chăn nuôi ở điều kiện tốt, áp dụng các khoa học công nghệ cao lên và sẽ xử lý sạch sẽ mới nhập về Việt Nam. Vì các thực phẩm nhập khẩu được bảo quản ở nhiệt độ -3 đến -18 độ C, đây là nhiệt độ chuẩn thích hợp để các vi khuẩn, nấm không phát triển và chất lượng thịt ở nhiệt độ này vẫn được giữ nguyên.
Ngoài ra nguồn gốc sản phẩm rõ ràng đảm bảo về an toàn thực phẩm, không có chất bảo quản, không phẩm màu, không bơm nước có độ đàn hồi tốt. Hàng đến tay khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về độ an toàn cũng như chất lượng sản phẩm mang đến người tiêu dùng.
Cách rã đông gà dai đông lạnh
Đối với mỗi loại thực phẩm sẽ có cách rã đông khác nhau. Để đảm bảo cho độ dinh dưỡng và sự tươi ngon của gà dai Hàn Quốc được nguyên vẹn cần rã đông như sau:
Phần gà dai sau khi lấy ra khỏi tủ thì khoan hẳn xé bao bì mà hãy giữ nguyên và cho vào thay nước lạnh để tầm 30 phút sẽ thay nước 01 lần cho đến khi thịt quay về trạng thái bình thường. Thời gian ước tính mất khoảng 1,5 giờ là có thể đem đi chế biến. Cách này sẽ giúp thịt gà được tươi ngon và tránh các tác nhân có hại trong quá trình rã đông.
Qua bài viết trên hy vọng quý khách sẽ thành công với những món ăn mà chúng tôi chia sẻ. Để biết thông tin giá gà dai nguyên con Hàn Quốc như thế nào, quý khách hàng liên hệ với chúng tôi như sau:
Hotline: 09 7272 9797
Hoặc liên hệ đến Fanpage: https://www.facebook.com/chothitngon
Zalo: 0972729797
XEM THÊM:
Ăn tim heo có tốt cho sức khỏe không