Thịt gà là món được các bạn trẻ rất yêu thích, cũng là thực phẩm rất phổ biến trên thế giới. Thường đối với người cần tăng cơ, giảm cân thì ức gà luôn là phần không thể thiếu trong thực đơn. Ngoài ra, đùi gà lại là “món tủ” của các bé vì có thể dễ dàng cầm, mềm và nhiều thịt. Thế bạn đã từng nghe đến cánh gà khúc giữa bao giờ chưa ? Nó là phần nào? Nó mang lại dinh dưỡng gì cho cơ thể chúng ta ? Nào chúng ta cùng tìm hiểu về nó nhé!
Giá trị dinh dưỡng của cánh gà khúc giữa
Cánh gà khúc giữa là phần nầm ở giữa khe nách, phần cánh gà có 3 khúc thì phần này nằm ở khúc giữa. Đây là phần thịt ngon nhất, mềm tươi ngon và không bị khô.
Trong 100gram cánh gà cung cấp 204calo, 31gram protein, 8,5 gram chất béo. Có thể thấy protein chiếm khoảng 65% và chất béo 34% và 1% các chất khác. Protein (hay còn gọi là chất đạm) đảm nhiệm một vai trò quan trong phát triển các cơ bắp. Không chỉ vậy cánh gà còn mang nhiều lợi ích khác như:
– Điều hoà và giảm tình trạng tăng huyết áp, giảm lượng Cholesterol, giúp giảm chứng trầm cảm, xương trở nên chắc khoẻ, tăng cường trao đổi chất (vì có nhóm vitamin B thúc đẩy quá trình trao đổi chất).
– Điều quan trọng không thể thiếu đó chính là phải chế biến như thế nào để cánh gà được tươi ngon và giữ nguyên giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại. Vậy thì chúng ta cùng nhau theo dõi phần món ăn bên dưới để cập nhật thêm một số món ăn ngon cho thực đơn gia đình mình nào.
Cánh gà khúc giữa làm món gì ngon
Cánh gà khúc giữa nướng mật ong
Cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
- 500gram cánh gà khúc giữa
- 01 muỗng tỏi băm nhỏ
- 1/2 muỗng gừng băm
- Tương ớt Chinsu
- 10ml mật ong
- 05ml dầu hào, dầu mè
- 10ml nước tương
- Các gia vị thông thường
Các bước thực hiện:
Sơ chế phần gà: rửa sạch cùng với nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước nhiều lần. Để ráo, khứa nhẹ vài đường lên trên bề mặt để phần gà thấm đều gia vị hơn.
Pha nước sốt mật ong: lấy một cái bát (chén) nhỏ cho dầu hào, dầu mè, tương ớt, nước tương, mật ong, tỏi băm, gừng băm đã chuẩn bị vào và trộn đều. Nếu muốn ăn cay hơn thì có thể thêm ớt bột tuỳ khẩu vị mỗi người.
Ướp gà: cho phần nước sốt đã chuẩn bị vào gà và trộn đều. Để yên khoảng 01 giờ để gà thấm đều gia vị.
Chuẩn bị lò nướng: mở lò nướng ở nhiệt độ 1900 độ trước 11 phút phút cho lò nóng. Tiếp theo xếp phần cánh gà khúc giữa lên vỉ và cho vào lò, bắt đầu nướng trong 11 phút.
Trong quá trình nướng, phần nước sốt vừa rồi còn dư có thể dùng lại: cho thêm 01 muỗng mật ong vào khuấy đều. Gà khi nướng được 11 phút thì cho ra quét phủ một lớp mật ong vừa làm lên trên bề mặt cánh gà khúc giữa để gà không bị khô và có màu vàng óng ánh. Cho vào lò nướng thêm 06 phút.
Để gà được tươi và ngon vàng đều hơn thì chứng ta nên lật gà lại và quét thêm mật ong rồi nướng thêm một chút tầm 4 – 6phút khi mà gà chín vàng đều là xong.
Có thể ăn kèm với nước chấm như muối ớt xanh cực kỳ bắt vị. Muối ớt xanh có thể tìm thấy ở các siêu thị, tạp hoá dễ tìm nên không phải lo lắng về phần nước chấm
Cánh gà khúc giữa sau khi nướng xong cho ra đĩa và trang trí cho đẹp mắt, cuốn hút người ăn. Nhìn từng khúc gà có màu vàng sậm, thơm ngon, lớp ngoài giòn giòn, bên trong thịt mềm vừa chín tới còn nguyên độ tươi mà không hề bị khô. Kèm theo độ ngọt thanh nhẹ của mật ong ăn hoài không biết chán. Sẽ ngon hơn khi ăn cùng với rau salad, dưa leo chấm cùng nước chấm muối ớt xanh chua ngọt. Chắc chắn bạn sẽ không hề muốn rời bàn ăn một chút nào luôn ý!
Xà lách trộn kèm với cánh gà khúc giữa chiên giòn
Nguyên liêu cần chuẩn bị:
- 800gram cánh gà khúc giữa
- Xà lách: 01 búp
- Bột chiên giòn: 100gram
- Trứng gà lấy 02 lòng đỏ
- 01 trái chanh vắt lấy nước cốt
- Cà chua trang trí: 01 quả
- Các gia vị khác: dầu ăn, đường, muối, tiêu,…
Các bước tiến hành:
Rửa sạch và sơ chế gà với nước muối đến khi gà sạch. Luộc sơ 2 – 3 phút.
Tiến hành ướp gà: cho gà ra tô, thêm 01 muỗng cà phê muối, tiêu, 01 muỗng dầu ăn và nước cốt chanh. Để ướp tầm 30 phút thì cho và tủ canh trong 02 giờ
Phần xà lách đem đi tách thành từng lá và rửa sạch với nước. Để cho thật ráo, sau khi ráo thì đem cắt thành từng đoạn rau ngắn
Cho 100gram bột vào tô và cho nước từ từ vào khuấy đều đến khi bột hoà trộn đều thì ngưng. Tiếp đến cho 02 lòng đỏ trứng vào khuấy đều cùng với bột đến khi bột và trứng hoà đều cùng nhau thì ngưng.
Bắt bếp cho chảo lên, cho dầu vào để đầu nóng lên bắt đầu cho phần gà đã ướp nhúng vào bột chiên giòn đã pha trước đó. Thả từng khúc giữa cánh gà vào chảo chiên ngập dầu trong lửa nhỏ hoặc vừa.
Khi gà chuyển sang màu vàng đều hai mặt thì vớt ra đĩa có để sẵn giấy thấm dầu
Cuối cùng xà lách ra đĩa xung quanh viền đĩa, xếp xen kẻ lớp cà chua cát lát phía trên và cho phần gà phía giữa. Dùng kèm với tương ớt hoặc nước tương.
Với các bước đơn giản vậy thôi mà đã cho ra một món ăn ngon, bổ dưỡng, lành mạnh bổ sung đầy đủ dưỡng chất năng lượng cho cơ thể. Đôi khi những món đơn giản như vậy mà lại khiến chúng ta cảm thấy tràn đầy năng lượng và vui vẻ cả ngày. Còn ngại ngần gì nữa mà không vào bếp trổ tài ngay.
Cánh gà khúc giữa nhập khẩu có ngon không ?
Để có một thực phẩm đến với Việt Nam phải trải qua các khâu kiểm nghiệm rất nghiêm ngặt theo Luật an toàn thực phẩm, công bố vệ sinh an toàn thực phẩm.
Các hoá đơn chứng từ, nguồn gốc, bao bì, giấy tờ rõ ràng của mỗi thực phẩm để đảm bảo rằng thực phẩm tươi ngon và chất lượng nhất. Vì là hàng nhập khẩu sẽ được lựa chọn từng miếng ngon nhất để xuất đi như gửi gắm yêu thương, tín hiệu quảng bá từ nước bạn đến với chúng ta.
Được bảo quản ở điều kiện thích hợp, liên tục kiểm tra cập nhật hạn dùng của sản phẩm. Thế nên thực phẩm đến tay khách hàng mọi nơi mọi lúc luôn tươi ngon như mới ra lò. Đây cũng là một phương án cần được lưu lại, biết đâu thử một lần lại nghiện luôn đó nha!
Cách rã đông cánh gà khúc giữa đông lạnh
Để đảm bảo độ tươi ngon của gà chúng ta cần nên biết một số cách rã đông đúng cách để giữ nguyên đúng hương vị của gà. Có 03 cách thông dụng và dễ làm nhất là:
Cách 01: Rã đông trong ngăn mát tủ lạnh. Phần gà phải được bọc bằng bọc thực phẩm và để ngăn riêng với các thực phẩm khác. Thời gian cho rã đông này là một ngày.
Cách 02: Cho phần cánh gà khúc giữa trong túi bọc kín và thả vào tô nước lạnh. Vì nếu nước nóng hoặc nướng ấm là môi tường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi. Cách nửa tiếng thì thay nước đến khi phần thịt rã đông hoàn toàn.
Cách 03: Ở một số lò vi sóng cũng đã có chức năng rã đông này nên chỉ cần cho gà vào và rã đông từng đợt trong khoảng 1-2 phút, xem và kiểm tra đã rã đông hoàn toàn chưa, nếu chưa thì tiếp tục cho vào lò rã đông tiếp. Cách này hạn chế được việc vi khuẩn sinh sôi tốt.
Thịt Ngon Nhập Khẩu chúc bạn có được những bữa ăn thật ngon miệng với những món ăn mà chúng tôi chia sẻ ở trên. Hãy theo dõi website https://thitngonnhapkhau.vn để có thể cập nhật thêm nhiều món ăn bổ dưỡng nhé.
Khách hàng cần đặt hàng hay có những thắc mắc cần tư vấn hãy liên hệ chúng tôi qua thông tin dưới đây:
Hotline: 09 7272 9797
Hoặc liên hệ đến Fanpage: https://www.facebook.com/chothitngon
Zalo: 0972729797
Xem thêm
Gà Góc Tư SIMON thương hiệu nổi tiếng, thịt dai, ngon
Đùi tỏi trung có size 6-7 cái/ kg| Thịt sạch – nguồn gốc rõ ràng