Bọng vịt là vịt đã được làm sạch lông không có lòng, bỏ phần đầu và chân, được đóng gói, hút chân không. Bọng vịt đã làm sạch rất tiện dụng cho người tiêu dùng bởi các bạn chỉ cần mua sản phẩm về sau đó rửa sạch là có thể chế biến được ngay.
Giá trị dinh dưỡng của bọng vịt
- Trong thịt vịt chứa rất nhiều dưỡng chất như đồng, canxi, vitamin A, B, chất béo, chất đạm, sắt… là những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.
- Theo đông y thịt vịt có tính hàn, ăn thịt vịt giúp hỗ trợ chữa các bệnh về tim mạch, lao phổi. Phục hồi sức khoẻ cho bệnh nhân ung thư, tốt cho những người chán ăn, suy nhược, người thiếu chất sau khi bệnh, sản phụ thiếu sữa…
- Thịt vịt thường dai hơn thịt gà. Trước khi chế biến nên khử sạch mùi hôi của vịt bằng gừng hoặc rượu. Đây là hai loại gia vị giúp khử mùi thịt vịt hữu hiệu.
Cách sơ chế vịt trước khi chế biến
Bọng vịt đã được làm sạch, tuy nhiên khi mua về bạn nên khử mùi hôi của vịt trước khi nấu, như vậy món ăn sẽ ngon ngon. Nếu không biết cách khử mùi món ăn sẽ có mùi hôi rất khó chịu. Cùng tham khảo một số cách khử mùi của vịt sau đây:
- Khử mùi hôi với chanh
- Khử mùi hôi với giấm
- Khử mùi hôi với gừng
- Ngoài ra để hạn chế mùi hôi của vịt nên cắt bỏ phao câu vịt.
Các món ăn ngon chế biến từ bọng vịt
Vịt bọng có thể chế biến rất nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng, giúp tăng cường sức khoẻ. Vịt bọng thường được chế biến thành các món như vịt quay Bắc Kinh, cháo vịt, mỳ vịt tiềm, vịt nấu chao…
Ngoài ra nếu cơ thể suy nhược, chán ăn, sản phụ thiếu sữa thì thích hợp với những món như cháo vịt đậu xanh, vịt nấu rau lang, vịt om sấu,….
Vịt bọng nướng chao
Nếu bạn là tín đồ của món nướng thì không nên bỏ qua món bọng vịt nướng chao này. Nhìn bề ngoài món ăn này khá đơn giản, nhưng thật ra để làm được món ăn thơm ngon phải cần sự tỉ mỉ, kỹ lưỡng mới có được hương vị hoàn hảo.
Vịt sau khi sơ chế sạch bạn ướp thịt với nước sốt chao, tiếp theo nướng vịt trên bếp nướng điện hoặc nướng than đến khi thịt chín vàng đều thì đem ra thưởng thức. Miếng thịt vịt săn chắc mềm mềm, có thể ăn kèm với dưa chua, nước chấm hoặc rau sống để tăng thêm gia vị đậm đà.
Bọng vịt nướng muối ớt
Đây là món ăn được rất nhiều người yêu thích, vào ngày cuối tuần tụ hợp cùng bạn bè nhâm nhi cùng ly bia thì còn gì bằng.
Món ăn này khá đơn giản chỉ cần vài bước thực hiện là bạn có ngay một dĩa thịt vịt nướng thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức.
Vịt sau khi sơ chế sạch bạn ướp với hỗn hợp nguyên liệu như: củ riềng, sả, ớt, tỏi… sau khi gia vị thấm đều bạn đem nướng trên bếp than cho đến khi vịt cháy vàng đều.
Mùi thơm của vịt hoà chung với vị cay thoang thoảng của muối ớt, cùng mùi sả dịu nhẹ sẽ khiến bạn không thể cầm lòng, phải thưởng thức ngay thôi.
Bún măng vịt
Nếu bạn là người thích ăn măng thì không nên bỏ qua món bún măng vịt, với sự kết hợp giữa thịt vịt và măng tạo nên món ăn đậm đà khó quên.
Còn gì tuyệt vời hơn với thời tiết se lạnh, cả nhả quây quần cùng nhau thưởng thức tô bún nóng hôi hổi đúng không.
Vịt béo của thịt vịt hoà lẫn với mùi thơm của măng, bạn có thể ăn kèm với nước mắm gừng, rau sống giúp món ăn thêm phần hấp dẫn.
Nước vịt trong, ngọt thanh cùng vị măng hăng nồng tạo nên hương vị đậm đà, cuốn hút. Tất cả tạo nên một món ăn đậm đà, ăn hoài không thấy ngán.
Mì vịt tiềm
Chắc bạn đã không còn quá xa lạ với món mì vịt tiềm đúng không, đây là món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc, sau đó du nhập vào Việt Nam và trở thành một món ăn yêu thích, quen thuộc với người Việt.
Thịt vịt sau khi quay xong kết hợp cùng với các loại thảo mộc, nấm, rau củ và mì tạo nên món ăn có vị ngọt đặc trưng riêng biệt, đầy bổ dưỡng.
Mì vịt tiềm thích hợp dùng vào buổi sáng hay bữa chính cho gia đình. Đây là món ăn phổ biến tại các nhà hàng, quán ăn.
Cháo vịt
Trong danh sách những món ăn ngon từ thịt vịt thì cháo vịt chắc chắn không thể bỏ qua. Cháo vịt là món ăn bổ dưỡng, được kết hợp hài hoà giữa gạo được nấu chín nhừ nấu cùng với vịt tạo nên hương vị thơm ngon, béo béo, ngọt từ thịt là món ăn ngong khó cưỡng.
Trong những ngày thời tiết se lạnh được thưởng thức một tô cháo nóng hỏi, thơm mùi thơm của tiêu, hành ngò thì thật là tuyệt đúng không
Nước cháo có vị ngọt thanh từ thịt vịt luộc, kết hợp cùng với hành phi, tiêu, hành lá tạo nên hương vị đậm đà. Thịt vịt ngọt và dai chấm cùng nước mắm gừng tạo nên một món ăn ngon hấp dẫn vô cùng.
Ưu điểm khi mua bọng vịt tại Thịt Ngon Nhập Khẩu
- Bọng vịt tươi ngon chất lượng đảm bảo, thịt dai ngon. Sản phẩm được đóng gói, hút chân không tiện lợi, dễ bảo quản.
- Vịt bọng được nhập từ những nhà cung cấp uy tín, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, người tiêu dùng yên tâm sử dụng.
- Đặt hàng nhanh chóng – giao hàng nhanh chỉ sau vài giờ.
- Bọng vịt đã được kiểm dịch vệ sinh an toàn thực phẩm, quý khách hàng hoàn toàn yên tâm khi mua hàng tại Thịt Ngon Nhập Khẩu.
- Cam kết không bán hàng kém chất lượng, chưa qua kiểm dịch.
Thịt Ngon Nhập Khẩu website bán hàng uy tín tại Tp. Hồ Chí Minh
- Thịt Ngon Nhập Khẩu tự hào là nhà phân phối thịt nhập khẩu an toàn – chất lượng – tươi sạch đến tay người tiêu dùng.
- Với tâm huyết đưa những sản phẩm chất lượng nhất đến tay khách hàng, chúng tôi luôn cố gắng phấn đấu mang đến nguồn sản phẩm sạch – tươi – ngon nhất.
- Quý khách hàng hoàn toàn yên tâm khi mua bọng vịt tại công ty chúng tôi. Quý khách hàng đặt hàng liên hệ Hotline 09 7272 9797 để đặt hàng nhanh nhất hoặc Fanpage https://www.facebook.com/chothitngon để được hỗ trợ tư vấn giá thành sản phẩm.
Xem thêm món ngon mỗi ngày
Bật mí cách làm gà ủ muối hoa tiêu thái nguyên