Ức vịt tại Thịt Ngon Nhập Khẩu tươi ngon, xương to mềm xen lẫn xương và nạc rất ngon. Thông thường ức vịt được mua về để nấu cháo vì ít xương, thích hợp nấu cháo cho bé, thơm ngon và dễ ăn vô cùng.
Tìm hiểu về ức vịt
Thịt vịt là một trong những loại thịt động vật dễ dàng sử dụng và có giá trị dinh dưỡng cao, phổ biến nhất chính là vịt nhà. Đây là nguyên liệu và là món ăn cực kỳ phổ biến trong nền văn hóa ẩm thực trên thế giới, nhất là ở Châu Á.
Thịt vịt thường dai và ngon hơn thịt gà, heo. Tuy nhiên, muốn thịt vịt mềm khi chế biến các món ăn, hãy thái xéo theo thớ thịt, thịt sẽ vừa mềm, ngon và đẹp mắt. Bên cạnh các ưu điểm về chất lượng, thịt vịt có một nhược điểm rất lớn đó chính là có mùi hôi gây khó chịu, vì vậy công đoạn này phải được thực hiện kỹ để xử lý loại bỏ mùi gây khó chịu.
Bộ phận ngon nhất ở vịt đó chính là phần đùi và ức, nhưng phần ức vịt được sử dụng nhiều hơn, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon có công dụng bồi bổ sức khỏe, rất thích hợp cho những ngày thời tiết trở lạnh.
Sử dụng ức vịt có tác dụng gì
Trong thịt vịt rất giàu dinh dưỡng và khoáng chất giúp tăng cường sức khỏe cho con người, hỗ trợ phòng ngừa nhiều loại bệnh, phù hợp cho mọi đối tượng. Chính vì vậy ức vịt cũng mang đến cho chúng ta nhiều chất dinh dưỡng.
Thịt vịt giàu Selenium
Selen chính là khoáng chất chính trong thịt vịt. Selen có khả năng làm chất chống oxy hóa, có nhiều lợi ích cho cơ thể đối với phản ứng viêm và miễn dịch. Cung cấp đủ Selen đồng nghĩa với việc hệ miễn dịch được hoạt động hiệu quả hơn, bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân vi khuẩn, virus gây bệnh.
Thịt vịt giàu các loại vitamin nhóm B
Bên trong thịt vịt có chứa đa dạng các loại vitamin nhóm B, đặc biệt nhất là nhóm vitamin B3. Đây là loại vitamin rất quan trọng đối với cơ thể vì có nhiều chức năng như: giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, có vai trò quan trọng trong việc phát triển não bộ, sản xuất nhiều loại hormone giúp cân bằng cơ thể, giảm nguy cơ đột quỵ do vitamin B có liên quan đến quá trình tạo ra các tế bào hồng cầu, ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch.
Bảo vệ xương chắc khỏe
Protein và Canxi trong thịt vịt tạo các tế bào cơ bắp, rất cần thiết cho sự sinh trưởng của cơ thể, giúp khung xương chắc khỏe, bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ bị bệnh loãng xương.
Cách khử mùi hôi ức vịt cực kỳ đơn giản không tốn nhiều công sức
Ức vịt sau khi mua về rửa sơ toàn bộ với nước sạch. Lấy chút muối, tiêu, gừng lát và một ít rượu trắng, đeo bao tay và bóp ức vịt trong hỗn hợp này, để khoảng 30 phút rồi rửa lại với nước sạch, để ráo.
Khi luộc ức vịt bạn nên cho vài miếng gừng đập dập luộc cùng để loại bỏ mùi hôi hoàn toàn. Ức vịt sau khi luộc sẽ thơm ngon, không còn mùi gây khó chịu.
Ức vịt nướng
Nguyên liệu:
- 300 gr ức vịt
- Dầu thực vật
- Nước cam, mật ong, quả sung
- 50ml rượu vang
- Khoai tây
- Ớt hiểm cắt lát
Công thức nước xốt: 100ml nước dùng vịt, 30ml rượu vang đỏ, 5gr bột ngò.
Gia vị: hạt nêm, đường, muối, bột ngọt, tiêu xay
Cách làm:
Ức vịt rửa sạch, luộc sơ qua với gừng để khử mùi tanh, sau đó vớt ra để nguội bớt. Sau đó, cắt xéo theo thớ thịt và ướp để qua đêm với nước tương, gừng, ớt và mật ong. Đặt chảo lên bếp nóng và cho dầu ăn vào, dầu sôi thì cho ức vịt đã ướp vào áp chảo đến khi chín vàng đều 2 mặt.
Khoai tây gọt vỏ, cắt lát thành từng miếng vừa ăn, chiên ngập trong dầu đến khi chín vàng 2 mặt
Quả sung rửa sạch, cắt làm đôi cho vào nồi, đun sôi với nước cam đã bỏ hạt và mật ong, khuấy tan đều và đun đến khi hỗn hợp đặc lại.
Xốt mùi ngò: Nước hầm thịt vịt đun sôi, thêm chút rượu vang đỏ và đun đến khi khi cô đặc lại, để nguội, cho bột ngò vào khuấy đều.
Trình bày ức vịt ra đĩa, rưới xốt mùi ngò xung quanh, ăn kèm với khoai tây và rau xà lách, cà chua.
Ức vịt áp chảo
Nguyên liệu
- 300gr ức vịt
- Nấm đông cô
- Dầu thực vật
- Gia vị: đường, hạt nêm, muối, tiêu xay, bột ngũ vị hương.
Các bước thực hiện
Ức vịt rửa sạch, luộc sơ qua với gừng để khử mùi tanh, sau đó vớt ra để nguội bớt. Sau đó ướp gia vị 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng cà phê muối, bột ngũ vị hương vào và trộn đều tay, ướp trong vòng 30 phút. Bắt chảo lên bếp nóng, cho thêm dầu ăn, áp chảo phần da vịt.
Da vịt áp chảo đến khi giòn, sau đó lật lại áp chảo phần thịt. Mỗi mặt 5-6 phút và đến khi đạt độ chín như bạn mong muốn. Sau khi chín, lấy thịt ra đợi nguội, cắt thịt theo thớ thành lát.
Nấm mua về rửa sạch, cắt đôi, xào chín và nêm gia vị vừa ăn. Sắp xếp món ăn lên đĩa, trang trí thêm bằng thì là, cà chua, dưa leo. Dùng kèm ức vịt áp chảo với bánh bao chiên hoặc bánh mì.
Những lưu ý khi ăn ức vịt
Tuy thịt vịt rất có lợi cho sức khoẻ, nhiều người cảm thấy thích ăn và ăn nhiều hơn. Nhưng để tránh những tác dụng tiêu cực khác bạn nên lưu ý những điều sau khi ăn ức vịt:
- Nên ăn ức vịt một lượng vừa phải và kết hợp món ăn với các loại rau củ khác
- Không nên để ức vịt đã chế biến hoặc chưa chế biến qua ngày hôm sau
- Nên nấu thịt vịt ở nhiệt độ 165 độ F tức 74 độ C, như cách bạn nấu với bất kỳ loại gia cầm nào.
Ức vịt tươi ngon sỉ lẻ tại Thịt Ngon Nhập Khẩu
Ức vịt do Thịt Ngon Nhập Khẩu phân phối được lấy từ nguồn thịt tươi sạch, ngon sản xuất theo công nghệ hiện đại. Mọi khâu tuyển chọn nguyên liệu chế biến, đóng bao bì được diễn ra khép kính dưới sự giám sát và kiểm tra nghiêm ngặt.
Sản phẩm được sơ chế, bảo quản theo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Đối với những chị em bận rộn không có nhiều thời gian trông khâu sơ chế, chế biến mang đến cho cả gia đình những bữa ăn ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng.
Ức vịt là loại thực phẩm quen thuộc, phổ biến trong bữa ăn của nhiều gia đình. Thịt vịt còn là nguồn cung cấp protein dồi dào, giúp cơ thể thêm khoẻ mạnh, đồng thời nâng cao khả năng hoạt động của cơ thể.
Thông tin sản phẩm
Tên sản phẩm: Ức vịt
Xuất xứ: Việt Nam
Trọng lượng: Thùng 10kg
Sử dụng: Dùng làm nguyên liệu chế biến các món ăn ngon
Bảo quản: Bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh
Quý khách hàng hoàn toàn yên tâm khi mua ức vịt tại công ty chúng tôi. Quý khách hàng đặt hàng liên hệ Hotline – Zalo 09 7272 9797 để đặt hàng nhanh nhất hoặc Fanpage https://www.facebook.com/chothitngon để được hỗ trợ tư vấn giá thành sản phẩm.
Xem thêm món ngon mỗi ngày
Bật mí cách làm gà ủ muối hoa tiêu thái nguyên