Cuối tuần quây quần cùng người thân, bạn bè, tổ chức những buổi tiệc nướng ấm cúng thì còn gì bằng đúng không nào? Hôm nay, hãy cùng chuyên mục món ăn ngon của Thịt Ngon Nhập Khẩu điểm qua thực đơn món nướng ngay tại nhà nhé!
Không có gì sánh bằng giữa trời thanh gió mát, cả nhà vui vẻ sum vầy cùng nhau thưởng thức các món nướng nóng hổi và ngụm rượu ấm bụng. Tuy nhiên, để có thể đảm bảo an toàn sức khỏe, hãy chú trọng đến nguồn gốc thực phẩm sạch, giúp giữ an toàn cho cả nhà nhé.
Tóm tắt nội dung
- 1 Những loại rau ăn kèm cho bữa ăn thêm ngon miệng
- 2 Xà lách
- 3 Các loại nấm
- 4 Kim chi, rau củ muối chua
- 5 Xoài chua bào, khế chua
- 6 Tổng hợp thực đơn món nướng ăn vào thích mê
- 7 Thực đơn món nướng 1
- 8 Thực đơn món nướng 2
- 9 Thực đơn món nướng 3
- 10 Những điều lưu ý khi sử dụng các món nướng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe
- 11 Những đối tượng nên lưu ý khi sử dụng món nướng
- 12 Đôi nét về sản phẩm tại Thịt Ngon Nhập Khẩu
- 13 Những chính sách ưu đãi dành cho khách hàng
Những loại rau ăn kèm cho bữa ăn thêm ngon miệng
Xà lách
Đây là loại rau ăn kèm phổ biến, dễ sử dụng nhất trong các buổi tiệc BBQ và trong các món cuốn, được dùng thay cho bánh tráng. Cuốn thịt nướng với xà lách, chấm với loại sốt chuyên dụng ngon không thể tả.
Nhiều loại xà lách như: xà lách Carol, xà lách lá xoăn, xà lách Romaine, xà lách lô lô, xà lách búp mỡ,… cho bạn rất nhiều sự lựa chọn khi ăn đồ nướng.
Rau xà lách có vị ngọt dịu, thanh mát đặc trưng nên át đi vị khô và mặn của món nướng, vì thế dùng rau xà lách cuốn với thịt ăn sẽ đỡ ngán và ngon hơn.
Các loại nấm
Văn hóa ẩm thực người châu Á rất ưa chuộng nấm vì dễ ăn, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là các loại nấm kim châm, bào ngư, đùi gà, nấm tuyết,… luôn có mặt trong danh sách. Khi nhắc đến nấm, nhiều người lầm tưởng chỉ dùng ăn với lẩu. Nhưng cứ thử dùng kèm với món nướng, chắc hẳn bạn sẽ không thể nào cảm nhận được cảm giác lúc đó đã bị các món ăn trên bàn mê hoặc hết rồi.
Kim chi, rau củ muối chua
Kim chi và rau củ muối chua không thể nào thiếu mặt trong bất kỳ nhà hàng Hàn Quốc nào. Một số loại rau củ muối chua điển hình như: cà rốt, củ cải, dưa muối,..
Vị chua chua ngọt ngọt cay cay của kim chi cùng rau củ muối chua khiến bạn cảm giác ngon miệng hơn khi ăn, mất đi cảm giác ngán do lượng mỡ trong thịt.
Xoài chua bào, khế chua
Xoài chua và khế chua tuy không phải nhà hàng hay quán thịt nướng nào cũng có, tuy nhiên dần dần đang trở nên phổ biến. Cuốn một ít rau xà lách, nấm nướng, xoài chua, rau rừng và thịt, hải sản nướng, dùng kèm với nước sốt đặc trưng, thật không có từ nào diễn tả cảm giác tuyệt vời lúc đó. Vị chua của xoài và khế giảm đi vị mỡ bị ngán, giúp thực khách cân bằng được vị giác khi ăn.
Rong nho
Rong nho đã có từ lâu đời nhưng chỉ dần trở nên phổ biến gần đây, rong nho có vẻ ngoài như chùm nho xanh như ở phiên bản mini và được mệnh danh là trứng cá muối xanh của biển cả.
Rong nho thường xuất hiện ở khu vực biển Đông Nam Á, Nhật Bản và một số đảo thuộc khu vực Thái Bình Dương. Sống ở dưới biển nên hương vị của rong nho sẽ hơi tanh và mặn nhẹ. Tuy nhiên khi ăn thì những hạt nho nổ lốp bốp rất vui tai, và trong rong nho rất giàu vitamin và khoáng chất.
Tổng hợp thực đơn món nướng ăn vào thích mê
Thực đơn món nướng 1
Bò cuộn phô mai nấm kim châm
Thịt bò thơm mềm được tẩm ướp sốt đậm đà, kết hợp cùng với phô mai béo ngậy và nấm kim châm giòn giòn, khi nướng lên phảng phất mùi thơm, ăn rất ngon miệng.
Thịt ba chỉ nướng sa tế
Món nướng đầu tiên, trở thành “on top” trong menu của các nhà hàng, đi ăn đồ nướng mà bỏ lỡ thịt ba chỉ nướng thì đúng là thiếu sót lớn.
Thịt ba chỉ được ướp đậm đà cùng với một chút sa tế, khi nướng lên có màu cam đỏ rất bắt mắt. Thịt được nướng chín tới, có vị mềm thơm, gia vị thấm đều và một chút vị cay cay the the của sa tế rất chiều lòng thực khách vào mùa lạnh. Gắp một ít thịt ăn cùng với rau xà lách, dưa leo, xoài chua cùng muối ớt xanh để tận hưởng vị ngon hết sẩy này nhé.
Tôm nướng muối ớt
Ngoài các món thịt, để tạo sự phong phú cho bữa ăn, hãy nên thêm vào thực đơn món hải sản nướng, điển hình là tôm nướng. Tôm được áo một lớp muối ớt cay nhẹ và mặn ngọt bên ngoài. Khi nướng dưới bếp than, tôm tươi được làm chín thịt săn chắc rất ngon, dùng kèm với muối ớt xanh không còn gì sánh bằng.
Nước ngọt
Điều khuyên nên làm khi dùng các món thịt nướng hãy uống nước ngọt có ga. Vì trong các món thịt chứa nhiều đạm gây khó tiêu, uống nước ngọt sẽ giúp dễ tiêu mang lại cảm giác thoải mái hơn.
Thực đơn món nướng 2
Thịt xiên nướng rau củ
Miếng thịt cắt vừa ăn, ướp với nước sốt, nướng lên cùng với rớt chuông nên khi ăn cảm thấy hương vị đậm đà, thịt không bị khô và ớt chuông giòn ngọt rất kích thích vị giác.
Hàu nướng mỡ hành
Hàu tươi được nướng vừa chín tới nên giữ nguyên vị ngọt, hòa quyện với vị béo ngậy của mỡ hành và béo bùi của đậu phộng băm nhuyễn. Ăn kèm với ít rau răm, nước mắm chua ngọt thật không còn gì sánh bằng.
Trà chanh
Hãm trà đen lipton cùng với nước, vắt thêm 1 trái chanh, cho đường vào khuấy đều, bỏ đá vào uống mang lại cảm giác mát mẻ cho buổi tiệc nướng thêm ngon miệng.
Trái cây tươi
Hãy dùng một ít trái cây tươi như bưởi, dưa hấu, nho, lê,.. sau khi dùng đồ nướng. Vì trong các món nướng chứa nhiều lượng mỡ sẽ khiến bạn có cảm giác ngán ngẩm. Việc bổ sung trái cây không chỉ cung cấp dưỡng chất tốt cho sức khỏe và còn loại bỏ đi cảm giác ngán từ đồ nướng nữa đó.
Thực đơn món nướng 3
Thịt bò nướng tảng
Thực đơn món nướng tiếp theo là món bò nướng tảng, thích hợp các bữa tiệc sang trọng. Món bò nướng tảng mang phong cách Châu Âu thơm ngon, hấp dẫn.
Thịt bò sau khi nướng xong có màu nâu đỏ đẹp mắt, thịt bên trong mềm, không bị khô hoà quyện cùng với nước sốt giúp cho món ăn ngon hơn.
Ăn kèm với thịt bò là khoai tây, nghe có vẻ đơn giản nhưng món khoai tây nướng muối ăn kèm với thịt bò nướng là tuyệt cú mèo luôn.
Bạch tuộc nướng sa tế
Bạch tuộc nướng sa tế có vị cay cay, thơm thơm, nướng vừa chín tới, thịt mềm ngọt chứ không dai, thấm cùng gia vị cay cay mặn mặn. Tuy cách làm đơn giản nhưng lại món đến món ăn thơm ngon không thể cưỡng lại được.
Đùi gà nướng bơ tỏi
Ngoài hai món trên bạn có thể thử món đùi gà nướng bơ tỏi. Đùi gà sau khi nướng lên có mùi thơm vô cùng cuốn hút. Thịt gà ngon hoà quyện cùng với vị béo của bơ, mùi thơm của tỏi, đùi gà thấm vị tạo nên món ăn vô cùng đậm đà.
Trà chanh: Để giải khát bạn hãy thử dùng trà chanh nhé. Những ly trà chanh chua ngọt, thanh mát sẽ rất dễ chịu. Giúp chống ngán hiệu quả.
Những điều lưu ý khi sử dụng các món nướng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe
Chỉ nên dùng thịt nạc, loại bỏ bớt mỡ, da: Hạn chế dùng thịt có nhiều mỡ như sườn, xúc xích, lạp xưởng để phòng các bệnh về tim mạch vì đa số những loại thực phẩm này đều chứa hàm lượng chất béo không tốt
Không ăn phần thức ăn nướng bị cháy khét, kể cả rau, củ, quả: Vì chất HAs chỉ hình thành khi nướng thịt, nhưng PAHs thì có thể xuất hiện ở bất kỳ phần cháy đen nào của các loại thực phẩm, khi ăn phần bị cháy đen có thể dẫn đến nguy cơ mắc bệnh ung thư.
Tẩm ướp thịt trước khi nướng với nước cốt chanh hoặc nước cam: Trong nước cam, chanh hoặc gừng, ớt, giấm có chứa hàm lượng lớn chất chống ôxy hoá, giúp món ăn trở nên ngon miệng và tăng tính an toàn cho các món nướng. Dịch nước cốt bao phủ thực phẩm sẽ làm giảm lượng mỡ chảy xuống, hạn chế được các độc tố trong quá trình nướng.
Trở đều tay hai mặt các món nướng để giúp thịt chín đều, tránh tình trạng bị cháy khét. Hạn chế thời gian nướng bằng cách thái thịt mỏng và nhỏ. Chỉ nên dùng các món nướng với tần suất 2 lần/tuần để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
Nên chọn loại vỉ nướng làm bằng gốm chịu nhiệt cao và thép không rỉ. Không nên dùng vỉ nhôm vì sự phản ứng giữa axit và nhôm trong quá trình nướng sẽ tạo ra những chất độc hại. Nên thay vỉ nướng trong khoảng thời gian nhất định.
Những đối tượng nên lưu ý khi sử dụng món nướng
Người bị đau dạ dày và ăn uống thường hay khó tiêu: Protein trong thịt nướng sẽ khiến nhiều người bị đầy hơi, rối loạn tiêu hóa gây khó tiêu hơn. Bụng sẽ rơi vào trạng thái nặng nề, vậy hãy nên chuẩn bị sẵn 1 lon nước ngọt có gas đi kèm để có thể tiêu hóa thức ăn tránh hiện tượng đầy hơi.
Người mắc bệnh tim mạch: Khi thịt được nướng ở nhiệt độ cao, các chất béo trở thành chất không tốt cho tim mạch, người ăn nhiều sẽ có nguy cơ mắc các bệnh về tim và có nguy cơ cholesterol trong máu tăng cao.
Người mắc bệnh xương khớp: Bên trong các món nướng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, nhất là đạm, sắt, chất béo, kẽm,…Nhưng nếu ăn quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng dư đạm và bị thừa cân, xương khớp sưng, tấy.
Hy vọng qua bài viết thực đơn món nướng đãi tiệc tại gia cho ngày cuối tuần, mà Thịt Ngon Nhập Khẩu chia sẻ ở trên đã mang lại cho bạn nhiều thông tin bổ ích, giúp bạn dễ dàng lựa chọn món ngon trong dịp cuối tuần nhé!
Đôi nét về sản phẩm tại Thịt Ngon Nhập Khẩu
Thịt Ngon Nhập Khẩu là trang web thuộc công ty Thực Phẩm Hữu Nghị – nhà nhập khẩu và phân phối thực phẩm hàng đầu tại Tp. Hồ Chí Minh.
Thực Phẩm Hữu Nghị chuyên cung cấp những loại thịt nhập khẩu chất lượng như thịt gà, thịt heo, thịt bò, hải sản, thịt trâu,… đạt chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm với cam kết:
- Không chất tăng trọng.
- Hệ thống chăn nuôi khép kín, hiện đại
- Sử dụng thức ăn chất lượng cao.
- Truy xuất được nguồn gốc.
Review sản phẩm nạc vai bò Úc tại Thịt Ngon Nhập Khẩu
Những chính sách ưu đãi dành cho khách hàng
- Hỗ trợ vận chuyển miễn phí trong khu vực Tp. Hồ Chí Minh với đơn hàng trên 40kg.
- Hỗ trợ phí vận chuyển cho khách hàng ở các tỉnh thành khác.
- Giao hàng nhanh chóng chỉ sau vài giờ đặt hàng bởi chúng tôi có đội ngũ xe riêng biệt. Luôn cố gắng giao hàng đúng giờ, đúng hẹn, thanh toán linh hoạt.
- Ưu đãi hấp dẫn diễn ra hàng tháng với nhiều quà tặng dành cho khách hàng.
- Luôn có mức giá tốt nhất – kèm quà tặng hấp dẫn dành cho khách hàng thân thiết.
- Quý khách hàng hoàn toàn yên tâm khi đặt hàng tại công ty chúng tôi, sản phẩm luôn có nguồn gốc rõ ràng, an toàn vệ sinh thực phẩm.
Đặt hàng quý khách hàng liên hệ với chúng tôi qua Hotline – Zalo 09 72 72 97 97 hoặc Fanpage https://www.facebook.com/chothitngon để được hỗ trợ tư vấn sản phẩm nhanh nhất.
Xem thêm