Đăng ký Đăng nhập

Mách bạn cách nấu lẩu sườn sụn

10-12-2021
15:10

Món lẩu nóng hổi thơm lừng, đầy ắp thịt và rau xanh luôn có một sức hút rất lớn, khiến bạn phải thòm thèm, khó quên. Và một trong những món lẩu ngon tại nhà được rất nhiều chị em lựa chọn là lẩu sườn sụn. Món lẩu này được chế biến từ sườn non, với nước lẩu ngọt tự nhiên vô cùng hấp dẫn. Nếu như bạn đang học cách làm món lẩu này chiêu đãi cả nhà thì xem công thức mà Thịt Ngon Nhập Khẩu chia sẻ dưới đây nhé.

CÁCH LÀM LẨU SỤN CAY

Nguyên liệu

  •  Sườn heo 300 gr(có phần sụn)
  •  Bao tử heo 300 gr
  •  Dồi trường 300 gr
  •  Nấm 500 gr(tùy loại) 
  • Nước dừa tươi 1 trái
  •  Sả 5 cây Gừng 50 gr 
  • Ớt hiểm 7 trái
  •  Tiêu xanh 50 gr
  •  Hành tím bào 100 gr
  •  Rau ăn kèm 500 gr(tùy sở thích)
  •  Hành tím củ 50 gr

cach-lam-lau-suon-sun

Cách bước thực hiện món lẩu sườn sụn chua cay

Luộc bao tử và dồi trường

Bao tử và dồi trường mua về, bạn dùng muối và gừng đập dập (hoặc rượu trắng), chà sát và lộn trái để làm sạch nhớt, mùi hôi của chúng. Sau đó, bạn đem rửa lại với nước sạch. Cứ lặp lại quy trình này cho đến khi bạn thấy chúng bớt nhớt và hôi.

Tiếp đó, bạn đun nước sôi cho vài lát gừng (hoặc gừng đập dập), hành tím lát, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh đường và 2 muỗng canh giấm gạo để luộc bao tử và dôi trường cho đến khi nào có độ mềm theo sở thích của bạn.

Cuối cùng, vớt ra để vào chén nước đá để giữ được độ giòn và trắng của bao tử, dồi trường.

Ngoài ra, phần sườn non khi mua, bạn có thể nhờ người bán chặt khúc và chỉ cần rửa sơ với nước muối, nước sạch, để ráo trước khi chế biến.

Sơ chế các loại rau củ

Các loại rau củ sau khi được sơ chế và rửa sạch, bạn tiến hành như sau:

Ớt: đập dập sao cho còn nguyên trái.

Thơm: cắt lát có độ dày khoảng 0.5cm, có hình rẻ quạt.

Sả cây: đập dập rồi cắt từng khúc dài 3cm.

Hành lát: cắt khúc dài 3cm.

Tiêu xanh: lấy hạt tiêu và đập dập (chứ không giã nhuyễn).

Rau ăn kèm lựa chọn tùy theo sơ thích của gia đình: rau muống, cải bẹ xanh, hoa chuối, kèo nèo,... Mua về nhặt sạch những lá sâu, dập sau đó ngâm nước muối 10 phút rồi rửa sạch.

Xào sườn non

Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, để phi thơm hành tím, tiêu xanh, sả và ớt, rồi mới cho phần thơm cắt lát, xào đều tay.

Sau đó, cho hết phần sườn sụn (đã sơ chế) cùng với 1/2 muỗng canh ớt sa tế, 1/2 muỗng canh đường và 1 muỗng cà phê ớt bột, xào cho đến khi sườn săn lại.

Nấu nước lẩu

Bạn cho vào nồi sườn non xào 1 trái nước dừa tươi, 1 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm và 2 muỗng cà phê bột ngọt, khuấy đều và nấu với lửa vừa (hoặc nhỏ) để cho phần sườn heo mềm theo ý muốn của bạn.

Cuối cùng, bạn cho thêm 5 muỗng canh giấm gạo trước khi tắt bếp để tạo vị chua nhẹ cho nước lẩu.

Trong khi đó, bạn cắt bao tử và dồi trường thành miếng vừa ăn.

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG TRONG SƯỜN HEO

Thịt heo thuộc nhóm thịt đỏ, cho nên là sườn sụn vẫn sẽ cung cấp cho cơ thể rất nhiều đạm, vitamin và nhiều khoáng chất tuyệt với cho cơ thể.

_ Đạm: Đạm là 1 trong 3 chất quan trọng nhất đối với cơ thể người. Giúp sửa chữa xây dựng các mô, thúc đẩy các phản ứng trao đổi chất diễn ra.

_ Sắt: Thuộc nhóm thịt đỏ nên sườn sụn chứa rất nhiều sắt. Giúp các tế bào hồng cầu khỏe mạnh, cải thiện cơ bắp, tăng cường chức năng nhận thức, tăng hệ thống miễn dịch cho cơ thể.

_ Vitamin A: Giá trị rõ rệt nhất của vitamin A mà chúng ta có thể thấy đó là duy trì thị lực.

_ Vitamin nhóm B: Giảm nguy cơ đột quỵ có liên quan đến quá trình tạo máu và sự phát triển của tế bào. Tham gia chuyển hóa tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.

_ Vitamin D: Điều trị hạ canxi ở các bệnh nhân suy tuyến cận giáp và giảm suy cận giáp. Điều trị loãng xương, còi xương ở trẻ nhỏ.

SƯỜN HEO TẠI THỊT NGON NHẬP KHẨU

Thịt Ngon Nhập Khẩu đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nhập khẩu thịt đông lạnh và là 1 trong những trang web chính thức của THỰC PHẨM HỮU NGHỊ. Các sản phẩm tại đây luôn đảm bảo chất lượng, quy trình đóng gói và cấp đông hiện đại nên thịt luôn đảm bảo được sự tươi ngon. Các sản phẩm của thịt heo như: Sườn non, sườn già, xương ống, ba chỉ heo, tim heo, mỡ heo, chân giò heo… đều được nhập khẩu 100% từ những nước như: Canada, Úc, Nga, Balan, Bỉ….

  • Được chứng nhận ISO:2008 theo tiêu chuẩn của bộ y tế Việt Nam. Công ty luôn khẳng định vị trí của mình với người tiêu dùng. Thịt heo được nhập khẩu trên con đường chính ngạch thông qua Hải Quan, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được giám sát, kiểm tra gắt gao của Hải Quan. Thịt heo luôn đạt tiêu chuẩn về “chất” và “lượng” rõ ràng.
  • Thịt Ngon Nhập Khẩu luôn đảm bảo giá thành phải chăng, bán đúng giá niêm yết, không bán phá giá, tăng giá, nhằm cung cấp cho khách hàng thực phẩm chất lượng phù hợp với túi tiền tiêu dùng.
  • Thịt Ngon Nhập Khẩu có nhiều chính sách ưu đãi từ công ty đối với khách hàng như: Giao hàng nhanh, miễn phí giao hàng, cắt thịt theo yêu cầu của khách hàng, đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm tư vấn nhiệt tình, chu đáo.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ đến

Hotline: 09 7272 9797

Hoặc liên hệ đến fanpage: https://www.facebook.com/chothitngon

Zalo: 0972729797 

Xem thêm

Sườn non heo Balan Nhập Khẩu - Sườn nhiều thịt, ngọt mềm

Cách nấu lagu sườn non thơm ngon chuẩn vị