Đăng ký Đăng nhập Bảng giá

HƯỚNG DẪN LÀM BÚN GIÒ HEO CHUẨN QUÁN ĂN

19-07-2020
21:56

Bún giò heo là một món điểm tâm rất được ưa chuộng, bên cạnh việc dễ ăn cùng độ ngon của giờ heo thì món ăn này chứa nhiều dưỡng chất có ích cho cơ thể. Tuy nhiên tình hình cạnh tranh ngày càng cao, chính vì thế đòi hỏi bạn phải tạo ra hương vị đặc trưng riêng cho món ăn thu hút khách hàng tới quán. Yên tâm bí quyết đã có ngay ở bài viết này.

Cách chọn nguyên liệu cho món bún giò heo ngon

Một món ngon bao giờ cũng vậy, khâu chọn lựa thực phẩm là điều đầu tiên và quan trọng nhất. Để có món bún giò heo thơm ngon, đậm đà thì chúng ta nên dùng những thực phẩm chính như: xương ống heo làm nước lèo, và giò heo, là nguyên liệu chính cho món ăn. Cách lựa chọn chúng như sau:

Hướng dẫn làm bún giò heo chuẩn quán ăn

  • Xương ống heo: Chúng ta nên xương ống heo bên trong có tủy màu đỏ , xương ống còn mới, tươi ngon. Chúng ta phải lựa thất kỹ xương ống heo phải có màu đỏ tươi, không bị tái, không có mùi hôi.

Chọn xương ống to bằng 2 – 3 đốt tay là vừa, xương to quá là xương của lợn nái, nấu nước dùng không ngon, xương nhỏ lại là xương của những con lợn nhỏ, có thể ốm đau, bệnh tật chết nên mới được mổ sớm.

  • Giò heo: Giò heo có tính đàn hồi, khi ấn tay vào thịt giò heo, không bị biến dạng khi chúng ta thả tay ra. Lớp da bên ngoài có màu trắng sáng và lớp thịt giò bên trong có màu đỏ tươi.

Thịt giò săn chắc không mềm nhũn, thớ thịt săn chắc không rời rạc, không có mùi hôi, mùi khó chịu. Chọn chân giò nhiều thịt, gân trắng, phần da không quá dầy ăn sẽ không ngán.

Chúng ta nên chọn giò heo chân sau. Vì nó nhiều thịt và giàu giá trị dinh dưỡng hơn giò trước.

Sau khi đã lựa chọn được nguyên liệu chính cho món ăn rồi chúng ta hãy bắt tay vào thực hiện nhé!

Bí quyết làm bún giò heo độc nhất vô nhị

  • Nguyên liệu : Giò heo: 500gr, xương ống heo 1kg, tỏi , hành tím, sa tế, ½ trái thơm, 1 củ hành tây (200gr), 1 củ cải trắng nhỏ(100gr), gừng 20gr, xả 4 cây,1 trái chanh, nắm ruốc huế (nếu không có thì có thể thay thế mắm ruốc thường nhưng không ngon bằng mắm ruốc huế).

Gia vị : Mắm , muối, bột ngọt, hạt nêm. Rau ăn kèm : Hoa chuối bào nhuyễn, rau muống bào, và giá đỗ hành ngò.

Hướng dẫn làm bún giò heo chuẩn quán ăn

  • Thực hiện:

Bước 1: Xương ống mua về rửa sạch, trụng xương qua nước sôi 3 phút rồi đổ nước lần đầu  đi, lấy nước lần 2 hầm khoảng 6 tiếng lấy nước dùng làm nước lèo.

Hòa tan 5 muỗng cà phê mắm ruốc huế vào 1 lít nước.

Củ cải trắng bổ làm đổi, nửa trái thơm bổ làm đôi nữa, gừng đập dập. Hành tây 1 nửa bổ múi cau, 1 nửa bào sợi mỏng và dài, 2 cây xả băm nhuyễn, 2 cây chặt làm đôi đập dập.

Giò heo rửa sạch với 1 chút nước muối pha loãng, để ráo nước.

Bước 2: Cho vào nồi khoảng 30ml dầu ăn vào phi thơm hành tím+ tỏi cho vàng, sau đó bỏ 3 muỗng ca phê sa tế, xả bằm nhuyễn. Rồi tiếp tục đổ 1.5 lít nước hầm xương ống heo vào, cho củ cải trắng, thơm, hành tây và bỏ luôn giò heo  vào, bỏ thêm 1 lít nước nắm ruốc hòa tan vào nấu khoảng 45 phút.

Bước 3: Rau muống mua về rửa sạch bào nhuyễn ngâm với nước lạnh cho rau ngon. Rau chuối thì bào ngâm với nước pha 1 trái chanh vắt vào. Điều này giúp hoa chuối không bị đen và thâm. Giúp rau luôn trắng khi nào ăn thì hãy vớt rau ra rửa lại với nước lạnh, không nên vớt sớm rau sẽ bị đen.

Bước 4: Sau khi nấu 45 phút xong chúng ta vớt giò heo ra, nêm nếm gia vị lại 1 lần nữa cho vừa ăn. Bỏ thêm đường trắng nếu mặn, nếu bạn muốn giò heo mềm hơn thì nấu tiếp khoảng 15 phút nữa.

Bước 5: Trình bày: cho bún vào tô, bạn bỏ 1 miếng giò heo hên trên, 1 chút rau muống bào,  chút rau chuối + giá đỗ và rắc 1 ít hành ngò lên trên, Sau đó múc nước lèo vào.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bún bò giò heo ngon, thơm lừng gia vị huế mà không phải đi đâu xa.

Chọn mua nguyên liệu nấu bún giờ heo ở đâu?

Nếu bạn đang khó khăn trong việc tìm mua thực phẩm “nóng” vì giá thành lên cao, vì không rõ có đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm hay không. Đa số thực phẩm nóng ngoài chợ, nhà nước và bộ y tế không thể nào kiểm tra hết mọi ngóc ngách của từng loại thực phẩm được.

Thay vào đó sao bạn không chuyển hướng sang dùng thử thực phẩm đông lạnh. Thực phẩm đông lạnh luôn được đáp ứng những tiêu chí sau:

  • Thực phẩm đông lạnh luôn rõ ràng nguồn gốc nhập khẩu, chất lượng được bộ y tế kiểm tra và chứng nhận rõ ràng.
  • Thực phẩm đông lạnh được bảo quản cấp đông theo đúng tiêu chuẩn. Gia súc được giết mổ và cấp đông diễn ra trong quá trình 30 phút, thời gian cấp đông nhanh giúp thực phẩm luôn tươi ngon, dinh dưỡng trong thực phẩm được bảo quản hoàn toàn nguyên vẹn.
  • Thực phẩm đông lạnh được hoạt động trên dây chuyền khép kín, ngăn chặn hữu hiệu những vi khuẩn gây hại bên ngoài môi trường tới thực phẩm.

THỊT NGON NHẬP KHẨU là một trang website của công ty TNHH XNK THỰC PHẨM HỮU NGHỊ hoạt động nhiều năm trong ngành thực phẩm, đạt chứng nhận ISO:2008 và nhiều chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm khác. Tất cả các nguồn thực phẩm đều được công ty nhập khẩu trên con đường chính ngạch thông qua cửa khẩu của Hải quan.

Công ty kí kết với những trang trại chăn nuôi đạt chuẩn, tiêu chuẩn thịt xuất khẩu.Với giá cả phù hợp túi tiền. Nguồn hàng luôn ổn định không lo thiếu hụt, luôn cung cấp và đáp ứng đủ cho nhu cầu tiêu dùng của khách hàng.

Bạn chỉ cần truy cập vào web: https://thitngonnhapkhau.vn. Hoặc gọi tới số điện thoại: 0931.832.932 hoặc số: 0797.01.02.89  để được tư vấn một cách cụ thể rõ ràng và nhiệt tình, giao hàng nhanh chóng.