Móng giò heo hay còn gọi là dựng sau ( móng giò sau) không còn xa lạ với chúng ta nữa. Đây là nguyên liệu không chỉ thơm ngon bổ dưỡng mà còn khiến cho đầu bếp dễ kết hợp với các loại nguyên liệu khác và chế biến được nhiều món ăn thơm ngon đẹp mắt.
Móng giò sau (dựng sau) là phần chi sau trong tứ chi của con heo. Được bao quanh bởi lớp da bùi bùi và bên trong là những sợi gân sừng sực, khi chế biến,
đặc biệt là khi hầm lấy nước dùng, các chất dinh dưỡng từ trong xương và ống tủy của móng giò sau tạo nên một hương vị ngọt thanh, khiến cho người ăn không thể nào quên được.
Giá Trị Dinh Dưỡng Của Móng Giò Sau
Móng giò sau hay còn được gọi là giò lợn, giò heo, có giá trị dinh dưỡng cao. Người ta ước tính trong 100g móng giò lợn có chứa 21g protid, 21,6g lipid, 33mg Ca, 0,7mg Fe… và các vitamin B1, B2, B3,..
Do đó, nó được coi là món ăn giàu dinh dưỡng, là thực phẩm quý đối với sức khỏe con người. Ngoài ra móng giò heo còn được làm món ăn bài thuốc chữa các bệnh như động kinh, không phóng tinh ở nam giới, lở loét sưng đau, ra mồ hôi nhiều,..
Đối với cánh chị em phụ nữ, đây chính là món ăn thần dược giúp các tế bào da giữ được thủy phần, nên đỡ bị khô nhăn, khiến cho da bóng và căng.
Có giá trị dinh dưỡng cao là thế, tuy nhiên móng giò sau đối với một số loại bệnh như người bị viêm gan, bị sỏi thận hoặc bị béo phì, nhiễm mỡ nội tạng thì tôi khuyến cáo các bạn không nên ăn quá nhiều.
Vì nếu lượng dinh dưỡng của Móng giò sau được nạp vào cơ thể quá nhiều sẽ khiến bệnh tình ngày càng tiêu cực hơn.
Móng giò có thể chế biến ra nhiều món ăn ngon như giò heo giã cầy, giò heo hầm đu đủ, bún giò heo, giò heo kho sả ớt, giò heo hầm bí đỏ,…
Ngày nay, có thể nói giò heo đang dần phổ biến hơn trong mỗi bữa ăn của mọi nhà, vì thế mức tiêu thụ loại thực phẩm này cũng khá cao.
Tuy nhiên khi nguồn cầu lớn hơn nguồn cung sẽ khiến nhiều tình trạng tiêu cực diễn ra như xuất hiện nhiều hàng giả, hàng kém chất lượng, bị bơm tẩm các chất kích thích để bảo quản Móng giò sau được lâu hoặc giò heo hôi thối, …
Vậy nên, nếu không biết cách mua , các bạn sẽ có thể trở thành những nạn nhân” tiền mất tật mang” của một số gian thương.
Với hy vọng mang đến những kiến thức khi chọn mua thực phẩm, cũng như là giúp các bạn chọn mua được những sản phẩm chất lượng, giá cả phải chăng.
Trong bài viết này tôi sẽ mách các bạn một vài phương pháp chọn mua giò heo tối ưu và đảm bảo hơn, đó chính là chọn mua Móng giò đông lạnh.
Tại sao bạn nên lựa chọn giò heo đông lạnh?
Có nhiều bạn suy nghĩ rằng thực phẩm đông lạnh là không ngon, không có chất dinh dưỡng và không đáng mua. Nếu nghĩ thế thì các bạn đã nhầm rồi. Tôi sẽ so sánh thực phẩm đông lạnh và thực phẩm tươi sống để các bạn xem nhé!
- Đối với thực phẩm đông lạnh: Sau khi mổ sẽ được đưa qua khu đóng gói và hút chân không, quá trình diễn ra không quá 30 phút.
Sau đó thực sẽ được cấp đông ( làm dông lạnh cấp tốc ở khoảng -20 độ C. Nhiệt độ này được USDA Mỹ khẳng định là an toàn với sức khỏe chúng ta. - Đối với thực phẩm tươi sống: Không phải là hàng cấp đông nhanh, nếu bảo quản thực phẩm tươi sống không tốt sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Theo USDA công bố, với nhiệt độ từ 4.4 – 60 độ C là điều kiện thích hợp để vi khuẩn, men, nấm mốc,… phát triển và ảnh hưởng đến sức khỏe chúng ta khi sử dụng.
Như vậy, khá rõ để thấy độ an toàn do thịt, hải sản đông lạnh mang lại cho chúng ta phải không nào. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, Thịt đông lạnh khiến họ không cảm nhận được độ dẻo của thịt, miếng thịt sẽ không ngon như thịt tươi. Điều này cũng không hề đúng đâu ạ.
Bởi vì sau khi rã đông, thịt vẫn giữ nguyên như ban đầu. Nhờ vào quá trình cấp đông và hút chân không, nên thịt không hề bị oxy hóa như những thịt tươi được bỏ vào ngăn mát tủ lạnh thông thường nhé!
Hơn thế sử dụng thực phẩm đông lạnh giúp cho các bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức đi chợ, tiền bạc và hơn thế là yên tâm hơn khi ở Thực phẩm Hữu Nghị,
Tất cả các sản phẩm trong đó có Móng giò đều được chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm và được bảo quản đúng quy cách. Còn gì tuyệt vời hơn nữa phải không nào ?
Nơi cung cấp uy tín
Công ty TNHH Thực phẩm Hữu Nghị đã và đang trở thành nơi được người tiêu dùng trao gửi niềm tin và chọn lựa là người bạn đồng hành lâu dài, cung cấp thực phẩm đông lạnh chất lượng giá rẻ.
Với công nghệ làm lạnh và làm đông thịt tiên tiến trong thời gian nhanh nhất để đảm bảo được nguyên vẹn chất lượng, hàm lượng dinh dưỡng trong từng miếng thịt, hạn chế được sự xâm nhập của các loại vi khuẩn, virus gây bệnh
Công ty TNHH xuất nhập khẩu Thực Phẩm Hữu Nghị đã và đang dần khẳng định được vị trí thương hiệu của mình. Đây là công ty được rất nhiều khách hàng tin tưởng, chọn làm người bạn đồng hành của mình trong các bữa ăn, cũng như là nguồn cung cấp thịt mối để kinh doanh quán ăn, nhà hàng.
Với hệ thống phân phối rộng khắp trong nội thành thành phố Hồ Chí Minh, cùng với Phương châm hoạt động: “Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ.” Công ty TNHH xuất nhập khẩu Thực Phẩm Hữu Nghị sẽ luôn là lựa chọn hàng đầu của quý khách.
Chỉ cần đặt hàng ngay tại website: https://thitngonnhapkhau.vn/san-pham/mong-gio-heo là bạn đã có thể sở hữu ngay những chiếc Móng giò chất lượng.
Và nếu sản phẩm của quý khách gặp vấn đề khách quan từ phía nhà sản xuất, quý công ty sẽ giải quyết và hỗ trợ khách hàng tận tình.
Một vài ưu tiên nho nhỏ dành cho khách hàng khi đặt hàng tại Thành phố Hồ Chí Minh đó là quý khách sẽ được miễn phí toàn bộ phí vận chuyển, và được ưu tiên giao hàng trong thời gian sớm nhất như khách yêu cầu.
Và sau đây tôi sẽ mách các bạn vài bí quyết khi rã đông giò heo đông lạnh nói riêng và thực phẩm đông lạnh nói chung cho đúng cách và giữ lại được hương vị vốn có của thực phẩm nhé.
Cách rã đông sản phẩm đúng cách
Sản phẩm thịt đông lạnh không giống với cách thịt để đông trên ngăn tủ đá thông thường mà chúng ta vẫn thường hay làm.
Cách thứ nhất: khi rã đông Móng giò một cách thật chậm bằng cách bỏ xuống ngăn mát của tủ lạnh. Chỉ nên gỡ bao bì đóng gói khi thịt đã rã đông hoàn toàn và chế biến ngay bởi thịt sạch rất dễ bị nhiễm khuẩn trở lại.
Cách thứ hai, nếu như cần dùng gấp, thì ta nên bỏ giò vào lo vi sóng, hâm nóng nhẹ, để thịt mềm lại và chế biến.
Và cuối cùng, nếu phần giò heo đã rã đông không sử dụng hết, thì hãy nhanh chóng bỏ lại vào ngăn đông.
Nhưng tôi không khuyến khích điều này, bởi sau khi tái rã đông nhiều lần sẽ ảnh hưởng tới hương vị cũng như chất lượng của giò heo mang lại, và hơn thế khi cắt bao bì đóng gói của thịt đông, nếu không chế biến ngay, sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập, hàm lượng dinh dưỡng và vitamin của thịt sẽ bị giảm sút, ảnh hưởng đến chất lượng của thực phẩm.
Tôi tin là các bạn đã có những kiến thức cần thiết khi sử dụng thực phẩm đông lạnh rồi phải không?
Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ đến
Hotline: 09 7272 9797
Hoặc liên hệ đến fanpage: https://www.facebook.com/chothitngon
Zalo: 0972729797
Cảm ơn và xin chúc các bạn sẽ tìm được sản phẩm ưng ý. Hy vọng các bạn sẽ đồng hành dài lâu cùng Thực phẩm Hữu Nghị.
Xem thêm