Đăng ký Đăng nhập Bảng giá

Top 5 món ăn từ thịt heo ngon "đỉnh của đỉnh"

22-01-2020
22:19

Thịt heo là thực phẩm bổ dưỡng, giàu đạm và protein, lại cực kỳ dễ chế biến thành nhiều món ngon đa dạng hấp dẫn khác nhau.

Chỉ với một nguyên liệu chính là thịt heo, các bà mẹ nội trợ có thể chế biến hơn 30 chục món ăn khác nhau đấy! Cùng Thịt ngon nhập khẩu xem các hướng dẫn về cách chế biến thịt heo ngon dưới đây nào.

Đây là top 5 món ngon từ thịt heo đỉnh của đỉnh lại độc lạ nữa. Bạn có thể dùng các món ăn này thay cho các món luộc, kho, chiên thường thấy giúp bữa cơm gia đình luôn sáng tạo và ngon miệng hơn.

Tuỳ theo khẩu vị vùng miền mà chị em có thể gia giảm nguyên liệu cho vừa ăn nào!

 

1/ Thịt heo chiên xóc tỏi 

 

Thịt heo chiên xóc tỏi

 

Bạn đã bao giờ được thưởng tức món thịt heo chiên xóc tỏi thơm lừng chưa? Cùng Thịt ngon nhập khẩu xem qua bí quyết để làm món thịt heo chiên xóc tỏi thơm ngon nào. Đầu tiên, cần phải chuẩn bị các nguyên liệu sau:

 

  • 500g thịt ba chỉ, nên sử dụng thịt heo nhập khẩu để đảm bảo chất lượng món ăn.
  • 100g bột bắp
  • Nước mắm
  • Nước ép tỏi
  • Tỏi phi
  • Đường, tiêu

Sau đó, bạn chế biến món thịt heo chiên xóc tỏi theo các bước sau để có được món ăn ngon:

 

Bước 1: Bước 1 rửa sạch thái miếng vừa ăn, ướp thịt với 3 thìa cafe mắm, 1 thìa đường, 1/2 thìa tiêu, 1 thìa bột bắp

 

Bước 2: Chiên thịt vàng giòn, vớt ra đĩa có giấy thấm dầu.

 

Bước 3: Xóc thịt với tỏi đã phi, bày ra đĩa và trang trí.

 

Chỉ với 3 bước đơn giản là đã có ngay món thịt heo chiên xóc tỏi cho bữa cơm gia đình rồi. Ngại gì mà không thử ngay nào.

 

2/ Thịt heo hầm cà rốt - Món ngon dinh dưỡng đặc biệt dành cho trẻ nhỏ

 

Thịt heo hầm cà rốt

Thịt heo là thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao, còn cà rốt lại cung cấp các vitamin cần thiết như: vitamin A (từ beta-carotene), biotin, vitamin K (phylloquinone), kali và vitamin B6,...

Đây là những vitamin rất tốt cho trẻ nhỏ. Giúp cải thiện sức khỏe cho mắt. Để làm món thịt heo hầm cà rốt bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 

  • 400g thịt ba chỉ, bạn có thể tìm mua thịt heo đông lạnh giá tốt tại Thịt ngon nhập khẩu.
  • 1 củ cà rốt
  • 1 lát gừng
  • Hành lá
  • 2 tép tỏi
  • Nước màu, nước mắm, hoa hồi

Sau đó, chế biến nó theo các cách sau:

 

Bước 1: Thịt rửa sạch thái miếng vừa ăn, gừng thái lát, hành thái đoạn, tỏi thái nhỏ, cà rốt thái miếng 1cm.

 

Bước 2: Luộc thịt cùng 1/2 củ gừng và hoa hồi, thịt vừa chín tới vớt ra rửa nước lạnh, để ráo, áp chảo cho thịt vàng.

 

Bước 3: Cho nước màu, nước mắm vào chảo thịt đảo đều, cho các nguyên liệu còn lại vào đảo đều, thấy sôi thì vặn nhỏ lửa nấu thêm 40 phút, nêm nếm lại cho vừa ăn, đổ ra đĩa và trang trí.

 

3/ Thịt heo bọc sả chiên giòn 

 

Thịt heo bọc sả chiên giòn

Nhắc đến top món ngon từ thịt heo không thể không kể tới món "Thịt heo bọc sả chiên giòn" được.

Đặc biệt, đối với những bạn nào bị cảm, thì món ăn này rất tốt cho sức khỏe. Cùng xem qua các nguyên liệu để chế biến món thịt heo bọc sả chiên giòn này nào.

 

Bạn cần phải chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

 

  • 300g thịt lợn xay nhuyễn. Bạn có thể mua tại cửa hàng Thịt Ngon Nhập khẩu để mua được thịt heo xay ngon được nhập khẩu từ Balan, Hàn Quốc, Brazil, Mỹ,... Hãy liên hệ với chúng tôi, đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.
  • 2 củ hành khô
  • 1 củ tỏi
  • 8-10 cây sả
  • 1 thìa cà phê tiêu
  • 1 thìa cà phê đường
  • Dầu ăn
  • 1 thìa nước mắm
  • 1 thìa bột năng
  • Một ít bột ngọt

Sau đó chế biến theo cách sau:

 

Bước 1: Sả một nữa băm nhỏ, nữa đập dập, hành băm nhuyễn.

 

Bước 2: Trộn đều thịt xay cùng hành, tỏi, sả băm và gia vị, ướp trong 20 phút.

 

Bước 3: Xúc từng thìa thịt và bó quanh đầu cây xả, lưu ý không bó quá to.

 

Bước 4: Cho các cây chả vào chảo dầu nóng chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu và bày ra đĩa.

 

4/ Sườn sụn xào chua ngọt - Món ăn ngon mà cả người lớn và trẻ nhỏ đều thích

 

Sườn sụn xào chua ngọt

Sườn sụn xào chua ngọt - Món ngon cứ nhắc tới là cả người lớn và trẻ nhỏ đều cảm thấy thèm.

Tuổi thơ, thích nhất là được mẹ nấu cho ăn món sườn sụn xào chua ngọt. Vị ngon, giòn giòn sực sực của sụn heo, cùng nước dùng chua chua ngọt ngọt. Ăn một miếng, kèm cùng miếng cơm.

Nghĩ tới là thấy thích. Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để chế biến món sườn sụn xào chua ngọt:

  • 500g sườn sụn heo (nên chọn sườn có lẫn sụn và nhiều thịt)
  • 1 củ hành, 1/2 tỏi
  • Hạt tiêu, tương ớt
  • Giấm, đường, nước mắm

Sau đó, đem các nguyên liệu chế biến theo cách sau:

 

Bước 1: Thái miếng sườn bằng đốt ngón tay vừa ăn, để ráo nước. Đun nóng dầu ăn trong chảo, để to lửa rồi rán sơ sao cho mặt ngoài vừa đủ vàng xém, bên trong thịt vẫn còn tái.

 

Bước 2: Hoà tan hỗn hợp gồm đường, giấm, nước mắm, tương ớt. Phi hành và tỏi băm. Tiếp tục cho sườn sụn vào đảo đều, sau đó, trút hỗn hợp nước sốt vừa pha ở trên vào.

Bước 3: Tiếp tục đun trên lửa to cho nước sốt chuyển màu vàng cánh gián thì vặn nhỏ lửa om sườn cho đến khi nước sánh lại.

 

Bước 4: Trút sườn sụn xào chua ngọt ra đĩa, rắc một chút tiêu và vài cọng rau thơm lên trên trang trí. Món ăn sẽ ngon hơn khi ăn cùng cơm nóng.

 

5/ Sườn cốt lết chiên

 

Sườn cốt lết chiên

Đây là món ăn quá đổi quen thuộc với mỗi bữa ăn gia đình. Để chế biến món sườn cốt lếch chiên bạn cần phải chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

  • 250g sườn cốt lết.
  • Hành khô, tỏi
  • Ngũ vị hương.
  • Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, nước tương, dầu ăn.
  • Cà chua, xà lách ăn kèm.

Bạn có thể sử dụng sườn cốt lết heo nhập khẩu để thưởng thức hương vị sườn cốt lết chiến từ thịt heo được nhập khẩu từ Balan, Brazil, Hàn Quốc và Mỹ so với sườn cốt lết từ thịt heo thông thường. Hương vị sẽ khác đó nha! Bạn nên thử đi.

 

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cho món sườn cốt lết chiên, bạn chế biến theo cách sau:

 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

 

– Sườn cốt lết rửa sạch, thái miếng dày vừa ăn, miếng thịt quá dày sẽ khó chín đều, mỏng quá sẽ dễ nát.

 

– Tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn để vắt nước lấy cốt dùng ướp thịt, giúp thịt không bị cháy khét khi chiên mà vẫn giữ được mùi thơm của tỏi.

 

Bước 2: Ướp sườn

 

Phần sốt ướp sườn bạn chuẩn bị gồm: nước cốt tỏi, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa  muối, 1 thìa nước tương, 1/2 thìa tiêu, trộn đều để gia vị tan quyện vào nhau. Ướp thịt với phần sốt này trong khoảng từ 1-2 tiếng cho thấm.

 

Bước 3: Chiên sườn

 

Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo, đợi dầu sôi cho thịt vào rán vừa vàng hai mặt. Khi thịt đã chín đều, bạn đổ bớt dầu ra rồi cho phần nước gia vị ướp thịt còn vào, tiếp tục chiên nhỏ lửa. Khi nước cạn, bạn tắt bếp và trình bày ra đĩa.

 

Trên đây là top 5 món ngon được chế biến từ thịt heo, Thịt ngon nhập khẩu hi vọng những phương pháp nấu ăn ngon này sẽ giúp được bạn trong việc chế biến các món ăn ngon, bữa cơm đậm vị, đầy tình yêu thương cho gia đình mình.