Đăng ký Đăng nhập Bảng giá

Cách phân biệt thịt bò với thịt trâu nhanh trong một nốt nhạc

29-06-2020
16:58

Thịt bò thịt trâu là hai loại thịt chứ nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho cơ thể. Hai loại thịt này rất giống nhau làm sao để phân biệt chúng nhanh chóng, không bị người bán hàng lừa gạt đồng thời chọn đúng loại thịt để chế biến món ăn phù hợp thì chúng ta hãy xem bài viết này nhé.

Cách nhận biết để tránh nhầm lẫn giữa thịt bò và thịt trâu

CÁCH PHÂN BIỆT THỊT BÒ VỚI THỊT TRÂU NHANH TRONG MỘT NỐT NHẠC

Thịt bò thịt trâu đều có giá trị dinh dưỡng cao, nhưng do thói quen sử dụng của người Việt thường hay sử dụng thịt bò nhiều hơn thịt trâu. Chính vì vậy giá thịt bò thường cao hơn thịt trâu, vì vậy nhiều người bán muốn kiếm lợi nhuận cao, làm giả thịt trâu thành thịt bò. Cách nhận biết giữa hai loại thịt này chúng ta hãy dựa vào những đặc điểm sau:

  • Phân biệt hai loại thịt dựa vào màu sắc: Thịt bò tươi ngon thường có màu đỏ tươi hoặc hồng tươi, nhìn sáng hơn thịt trâu. Thịt trâu thường có màu hồng đậm, hoặc đỏ đậm, sẫm màu hơn.
  • Phân biệt hai loại thịt dựa vào vân mỡ: Thịt bò có vân mỡ màu vàng, và nhiều mỡ còn thịt trâu thì ít mỡ hơn và thường có màu vàng trắng.
  • Phân biệt hai loại thịt dựa vào thớ thịt: Khi cắt ngang thịt, thì thịt bò có thớ thịt nhỏ, mịn. Thịt trâu có thớ thịt to, thô.
  • Phân biệt hai loại thịt dựa vào hương vị: Thịt bò khi nấu chín thường có mùi đặc trưng của bò, thịt mềm và co lại. Còn thịt trâu khi nấu chín không có mùi hoặc mùi nhẹ, thịt nở ra cứng và dai. Khi chưa chế biến thì thịt trâu thường có mùi tanh hơn thịt bò.

Cách lựa chọn thịt bò và thịt trâu ngon đúng chuẩn.

Tùy từng sở thích và nhu cầu sử dụng của từng người mà chúng ta sử dụng loại thịt nào cho phù hợp với món ăn của gia đình. Gợi ý cho bạn một vài thông tin sau khi lựa chọn thịt ngon đúng chuẩn.

CÁCH PHÂN BIỆT THỊT BÒ VỚI THỊT TRÂU NHANH TRONG MỘT NỐT NHẠC

  • Nguồn gốc xuất xứ của thịt: Chúng ta phải chọn nơi bán uy tín, hoạt động lâu năm, thương hiệu nổi tiếng được nhiều người tiêu dùng sử dụng. Thông tin thịt ghi rõ ràng là động vật được nuôi trong môi trường như nào, thường thịt bò hay thịt trâu được nuôi ăn cỏ thịt sẽ thơm hơn, lượng chất béo và đạm cũng nhiều hơn. Nên chon thịt có độ dày, khô ráo, được đóng gói hút chân không cẩn thận.
  • Màu sắc từng loại thịt: Tùy từng loại thịt mà chúng ta lựa chọn cho đúng thịt bò thì màu đỏ tươi, còn thịt trâu thì đỏ sậm. Tuy nhiên thịt nào tươi cũng phải là thịt săn chắc độ đàn hồi cao, không bị biến dạng thịt khi ấn tay vào.
  • Mục đích sử dụng thịt: Trước khi lựa chọn thit bạn phải lên thực đơn cho món ăn trước để lựa chọn thịt bò hay thịt trâu cho phù hợp. Nếu bạn muốn nấu món bò bit tết thì việc lựa chọn thịt bò là điều tất nhiên.
  • Giá cho từng loại thịt: Giá cả cũng là một điều rất quan trọng đối với chị em nội trợ, lựa được thực phẩm ngon với giá cả phù hợp là điều mà những bà nội trợ thích nhất. Tuy nhiên chị em cũng không nên ham giá rẻ với những thực phẩm không rõ nguông gốc nhé.

Mẹo sơ chế thịt bò hết dai, ngấm gia vị khi nấu.

Thịt bò nếu không được sơ chế, tẩm ướp gia vị đúng cách khi nấu nên sẽ vô cùng dai, khô cứng khó ăn. Sau đây là một vài mẹo nhỏ giúp chế biến thịt bò ngon không còn dai, khô và cứng.

CÁCH PHÂN BIỆT THỊT BÒ VỚI THỊT TRÂU NHANH TRONG MỘT NỐT NHẠC

  • Thịt bò xào, kho, hay hầm đều có thời gian nhất định để thịt bò không còn dai. Như thịt bò xào chúng ta nên xào với lửa lớn, không nên nấu chín kỹ thịt bò sẽ dai. Tuy nhiên bạn có thể làm thịt bò nhanh mềm hơn với nước ép của trái dứa (thơm) ướp thịt bò, nước ép dứa sẽ làm thịt bò mềm hơn.

Khi nấu thịt bò bạn bỏ vài lát đu đủ non cũng khiến thịt bò mềm hơn. Nếu bạn mua phải thịt bò già thì chắc chắn khi nấu sẽ dai vô cùng, trước khi nấu bạn nên ướp thịt bò với bù tạt để khoảng 5- 6 tiếng. Sau đó rửa sạch thịt bò rồi đem đi nấu.

Với những lát thịt bò quá dày, khi nấu sẽ khiến thịt bị dai, chúng ta lấy búa đậm dập thịt rồi nấu, khi đó thịt sẽ không còn dai.

  • Khi nấu thịt bò như ninh thịt thì chúng ta nên dùng nước sôi không nên dùng nước lạnh. Nước sôi giúp bò mềm, ngon, nhanh chín còn giữ được những chất dinh dưỡng trong thịt bò không bị mất đi, làm cho mùi vị thơm ngon hơn.
  • Xử lý mùi gây, hôi của bò: Bạn dùng một nhánh gừng nướng chín, đập dập trà lên thịt bò rồi ngâm khoảng 5 phút, rửa sạch lại với nước, sẽ giảm bớt mùi của thịt bò.

THỊT NGON NHẬP KHẨU nơi cung cấp thịt bò, thịt trâu nhập khẩu chất lượng.

Bạn có thể mua thịt nhập khẩu ở rất nhiều nơi, nhưng THỊT NGON NHẬP KHẨU là nơi lựa chọn tốt cho bạn bởi:

Là trang web uy tín của công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Hữu Nghị, hoạt động nhiều năm trong ngành thực phẩm. Tất cả thực phẩm tại đây đều được đảm bảo vệ sinh an toàn, có giấy chứng nhận thực phẩm đầy đủ.

Thịt nhập khẩu thực phẩm trên con đường chính ngạch thông qua Hải Quan, tuyệt đối không có thực phẩm kém chất lượng, hàng trôi nổi, hàng tẩm thuốc, hàng không có nguồn gốc…

Được bảo quản thực phẩm bằng kho đông lạnh tiên tiến, nhiệt độ bảo quản thực phẩm luôn ổn định, không thay đổi, hoàn toàn không sử dụng hóa chất, phẩm màu độc hại bảo quản thực phẩm.

THỊT NGON NHẬP KHẨU phân phối và kinh doanh nhiều mặt hàng như: Thịt heo, gà, cá, hải sản rất phong phú và đa dạng, cho chị em nội trợ tha hồ lựa chọn, không chỉ mặt hàng nhập khẩu còn có một số mặt hàng tươi chất lượng đảm bảo vệ sinh của bộ y tết như: Thịt vịt, thịt ếch…

Giá cả ưu đãi, giá luôn được cạnh tranh công khai trên web cho chị em so sánh thoải mái. Giá thực phẩm luôn được bán đúng giá niêm yết, không tăng giá lên xuống, giá cả luôn phù hợp với túi tiền của người nội trợ.

Công ty có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, phục vụ nhiệt tình, giao hàng nhanh chóng, miễn phí giao hàng trong khu vực TP. HCM, phục vụ 24/24, bất kể khi nào bạn mua hàng cũng được.

Vậy còn chần chừ gì nữa mà bạn không ghé ngay vào trang website: https://thitngonnhapkhau.vn/, hay gọi tới số: 0797.01.02.89 hoặc 0931.832.932 để mua hàng, và được hỗ trợ nhiệt tình.

XEM THÊM:

Bảng giá sỉ thịt bò năm 2020

Bảng giá sỉ thịt trâu năm 2020

Những sai lầm chết người khi rã đông thịt mà chúng ta vẫn thường làm