Đăng ký Đăng nhập

Cách nướng gà mật ong bằng nồi chiên không dầu

24-06-2020
14:51

Món ăn gà nướng  mật ong nướng bằng lò vi sóng hay bếp than hồng đã vô cùng thơm ngon, hấp dẫn rồi. Nhưng được nướng bằng nồi chiên không dầu thì còn ngon, thơm hơn nữa, giảm được độ béo trong gà, hạn chế chất béo nạp vào trong cơ thể, rất tốt và bổ dưỡng cho người ăn. Cách làm món gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Cách nướng gà mật ong bằng nồi chiên không dầu


Lợi ích của món ăn gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu.

Hiện nay chế độ ăn giảm lượng cholesterol đưa vào cơ thể được rất nhiều nguời ưa thích, tốt cho hệ tim mạch, sức khỏe của cơ thế, chế độ ăn lành mạnh đang được chú ý nhiều hơn. Việc sử dụng nồi chiên không dầu để nướng thực phẩm ngày càng được phổ biến.

Với nồi chiên không dầu bạn không cần phải lo thực phẩm khô, chứa nhiều chất béo, ăn nhanh ngán, khi thực phẩm được nướng với nồi chiên không dầu vẫn giữ được vị ngon, độ mềm thích hợp, mà lượng chất béo không bị nạp vào cơ thể nhiều, rất tốt cho người ăn, tạo ra những món ăn bổ dưỡng.

Để làm món gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu là một ý tưởng độc đáo dành cho những người muốn giảm cân, chế độ ăn uống lành mạnh. Tuy ăn nhiều nhưng không bị ảnh hưởng nhiều tới cơ thể.

Cách làm món gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu

Cách nướng gà mật ong bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu: Gà ta ( gà thả vườn) 1,3 kg, mật ong nguyên chất, hành ngò, lá chanh, đường, muối, hạt nêm, tiêu, xì dầu. Và đặc biệt dụng cụ không thể thiếu đó là: Nồi chiên không dầu.

Cách thực hiện:

Bước 1: Gà sau khi mua về được người bán giết mổ làm sạch lông, các bộ phận bên trong cần làm sạch như: Mề gà thì cạo sạch phần bám vàng, bóp muối và rửa sạch lại với nước, gan gà rửa sạch, tim bổ ra lấy hết máu bầm. Mình gà thì về mình rửa sạch lại với muối hạt trà lên mình gà cho sạch bụi bẩn bám lên gà rồi rửa lại với nước sạch, để ráo nước.

Hành lá, rau ngò nhặt sạch sẽ rửa sạch đất. Hành lá phần đầu trắng đập dập, phần lá hành và rau ngò cắt nhuyễn. Lá chanh thì rửa sạch, cắt sợi.

Bước 2: Dùng tăm tre nhọn đâm vùng quanh thân gà sau đó ướp con gà với hỗn hợp: 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe bột nêm, 1 muỗng canh xì dầu, ½ muỗng cafe tiêu, 1 muỗng cà phê dầu điều, 1 muỗng canh mật ong vào bát đã trộn đều với nhau.

Dùng tay lấy hỗn hợp quét đều lên con gà cả mặt trong lẫn mặt ngoài. Sau đó cho hành lá cả phần đầu trắng và phần lá, rau ngò, lá chanh vào bụng con gà. Lấy màng bọc thực phẩm bọc con gà lại ướp khoảng 1 -2 tiếng cho con gà ngấm đều gia vị.

Bước 3: Lấy gà đã ngấm gia vị bọc lại bằng giấy bạc và đặt vào nồi chiên không dầu chọn nhiệt độ 200 độ C với thời gian nướng 25 phút. Sau đó mở gà ra và lật ngược phết lên thân gà một lớp mật ong nữa và nướng 15 phút với nhiệt độ 180 độ C thì tắt bếp.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món gà nướng mật ong thơm ngon bằng nồi chiên không dầu, vừa đơn giản vừa nhanh chóng, tiết kiệm được nhiều thời gian cho mình.

Những lưu ý khi nướng gà với nồi chiên không dầu

Gà nướng mật ong ngon chúng ta nên chọn gà ta, hoặc gà thả vườn, thân hình săn chắc, ức nhỏ, phần da có màu vàng óng, và màu thường đậm hơn ở nách và đùi. Điều đặc biệt là phải chọn mua gà tươi ngon không bị tụ máu, hay máu bầm trên da.

Khi sơ chế gà không nên dùng nước quá nóng để nhổ lông hoặc rửa gà, nước nóng sẽ làm da gà tróc hết, không đẹp mắt, khó ướp gia vị cho gà, không ngấm đều được gia vị, khi ăn không có da không còn vị giòn thơm nữa.

Khi nướng gà không dùng quá nhiều mật ong quét lên thân gà, hay ướp gà quá nhiều đường sẽ khiến gà bị cháy khét, khó ăn.

Cách nướng gà mật ong bằng nồi chiên không dầu

Bạn muốn cho gà nướng nên màu đẹp hấp dẫn kích thích thị giác người ăn có thể dùng màu như: Dầu điều, bột vani, hay sa tế…. sẽ tạo cho món gà nướng có màu săc đẹp mắt.

Và điều đặc biệt hơn hết là khi bạn sử dụng nồi chiên không dầu để nướng gà không cần phải cho thêm dầu, mà còn hạn chế dầu từ thưc phẩm ra ngoài rất nhiều. Thịt thì không bị khô và dai, vẫn giữ được vị đậm đà cho món ăn.

Để món gà nướng mật ong ngon hơn thì cách chọn mua thịt gà ở đâu cũng rất quan trọng

Khi bạn đến với THỊT NGON NHẬP KHẨU thì bạn không cần lo về giá cả cũng như chất lượng của thực phẩm vì:

  • THỊT NGON NHẬP KHẨU được chứng nhận ISO:2008 đãvà đang khẳng định thương hiệu của mình, tuyệt đối không có hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng tẩm thuốc của Trung Quốc...

  • Thit gà thả vườn tại THỊT NGON NHẬP KHẨU được kí hợp đồng trực tiếp với những trang trại chăn nuôi gà đạt chuẩn. Gà được chọn lựa kỹ từng con, được chuyên gia thú y kiểm tra tình trạng sức khỏe rõ ràng.

  • Gà thả vườn tại THỊT NGON NHẬP KHẨU được chế biến và đóng gói theo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm rõ ràng. Gà được giết mổ trong đêm và đươc bảo quản trong nhiệt độ USDA khuyến cáo với kho đông lạnh tiên tiến, hiện đại của công ty.

  • Nhằm phụ vụ cho khách hàng tốt, ngoài thịt gà thả vườn ra thì THỊT NGON NHẬP KHẨU còn có nhiều mặt hàng thực phẩm khác như: Thịt heo, thịt bò, thịt trâu… là những thực phẩm nhập khẩu 100% từ nước ngoài trên con đường chính ngạch.

  • Tất cả những nguồn thực phẩm tại THỊT NGON NHẬP KHẨU đều được kiểm tra chứng nhận về sinh an toàn thực phẩm, thông tin từng thực phẩm được ghi rõ ràng.

  • Giá cả thì vô cùng ưu đãi, giá được bán đúng giá niêm yết, không bán tăng giá, giá luôn được cạnh tranh công khai trên web cho mọi người tham khảo.
  • Chỉ cần gọi tới số: 09.7272.9797 hoặc truy cập vào web: https://thitngonnhapkhau.vn/ là mua được thực phẩm chất lượng an toàn một cách nhanh chóng, giao hàng ngay trong ngày.

H.T

XEM THÊM:

Bảng giá sỉ thịt gà năm  mới nhất

Những món đại kỵ với thịt gà nhất định phải biết

Cách làm ức gà áp chảo thơm ngon đậm đà