Đăng ký Đăng nhập Bảng giá

CÁCH LÀM ỨC GÀ ÁP CHẢO THƠM NGON ĐẬM ĐÀ

21-08-2020
15:13

Phần ức gà chứa nhiều protein nhưng ít chất béo cho nên rất tốt để cho trẻ ăn dặm và nó tốt cho những người đang trong quá trình giảm cân, lượng mỡ trong máu cao.

Sau đây THỊT NGON NHẬP KHẨU sẽ chia sẻ với các bạn hiểu về cách chọn ức gà sao cho thơm ngon, cũng như các công thức biến tấu khác nhau làm món ức gà áp chảo trở nên hấp dẫn hơn. 

 

Cách các làm ức gà áp chảo thơm ngon

 

Có rất nhiều cách để làm ức gà áp chảo, bởi ức gà phù hợp cho nhiều đối tượng cần sử dụng, chúng ta có thể làm ức gà dành riêng cho trẻ nhỏ và người lớn tuổi để bổ sung chất vitamin, khoáng chất và nhiều chất dinh dưỡng khác.

Đặc biệt ức gà có thể giúp cho những ai đang có nhu cầu giảm cân, thì đây quả là một sự lựa chọn sáng suốt bởi trong ức gà sẽ bổ sung được chất đạm, protein cho người giảm cân mà không lo bị béo.

Ngay dưới đây THỊT NGON NHẬP KHẨU muốn giới thiệu cho các bạn nhiều cách chế biến khác nhau, vô cùng độc đáo của ức gà. Khiến bạn đọc xong muốn bắt tay ngay vào bếp để làm cho người thân cũng như bạn bè của mình ăn để thưởng thức.

 

Thứ nhất: món ức gà áp chảo nướng chanh

 

Cách làm ức gà áp chảo thơm ngon đậm đà

       

Vậy chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu sau đây: 150g miếng ức gà lọc xương, lọc da, 2 muỗng canh bơ, 3 tép tỏi, 1 quả chanh bào lấy phần vỏ, ¼ chén nước cốt chanh, đường, muối và tiêu. 

      Bước 1: Các mẹ hãy trộn đều bơ, tỏi đã băm nhuyễn, vỏ chanh bào và nước cốt chanh vào một bát nhỏ. Lấy ⅓ hỗn hợp trên để ướp gà. Sau đó ướp gà với đường, muối và tiêu cho vừa ăn. Tiếp tục xóc gà với ⅓ phần sốt đã chuẩn bị ở trên.

      Bước 2: Chuẩn bị lò nướng ở nhiệt độ cao và phết một ít dầu lên bề mặt. Nướng gà mỗi mặt trong 4 phút, dùng một nửa lượng sốt còn lại để phết lên miếng ức gà trong lúc nướng. 

Lấy gà ra khỏi lò, rưới phần nước xốt còn lại lên trên cùng và thế là món ức gà nướng chanh đã sẵn sàng cho bữa ăn cho con bé yêu bạn rồi. Món ăn có vị chua ngọt, thơm thơm mùi chanh, chắc hẳn khiến các con mê tít, đặc biệt là những bé kén ăn cũng sẽ ăn ngon miệng.

Thứ hai: Salad ức gà áp chảo sốt rau củ

Cách làm ức gà áp chảo thơm ngon đậm đà


Đây là một món ăn THỊT NGON NHẬP KHẨU muốn đề xuất dành cho các bạn đang trong liệu trình giảm cân hoặc mong muốn duy trì thân hình thon thả nhé!

Nếu bạn đã ngán vị của ức gà luộc nguyên thủy và muốn thử một thứ gì đó đậm đà hơn nhưng vẫn nói không với dầu mỡ. Thì đây quả là một món ăn rất phù hợp giúp các bạn đang có ý định giảm cân cần phải cân nhắc đến nó đấy. 

 Đầu tiên chúng ta cần có các 300 gram ức gà,1 cây xà lách, 5 quả cà chua bi, 1 cây xà lách tím, 1 củ hành tím, 1 thìa sữa, 2 thìa dầu thực vật, 3 thìa dầu olive, 2 thìa nước tương, 2 thìa dấm. Tỏi, lá rosemary, rau mùi. Gia vị như muối, tiêu, đường, dầu mè, mù tạt.

Bước 1: Sơ chế

  • Ức gà rửa sạch. Sau đó ngâm trong sữa 10 phút rồi rửa lại sạch với nước. Tiếp theo, cho các gia vị: tỏi, muối, tiêu xay, lá rosemary và 1 chút mù tạt xay nhuyễn vào ướp với gà. Ướp trong khoảng 10 phút cho thấm gia vị.

  • Rau xà lách, cà chua bi ngâm trong nước muối pha loãng 5 phút rồi rửa sạch lại nhiều lần. Để ráo nước, sau đó cà chua bi cắt đôi. Còn hành tím thì thái mỏng rồi cho vào ngâm trong nước chanh hoặc dấm khoảng 5 phút cho bớt hăng.

Bước 2: Chế biến

  • Chiên ức gà: Chiên ức gà khoảng 10 – 12 phút cho ức gà chín. Nhớ chiên ở lửa nhỏ và đảo mặt liên tục tránh ức gà chín ngoài nhưng bên trong vẫn còn sống nhé. Sau khi ức gà chín để nguội, chị em có thể xé hoặc thái miếng nhỏ để trộn salad.

  • Trộn salad: Cho tất cả rau vào một cái tô lớn. Sau đó thêm dầu olive, nước tương, dấm và hành tím cắt nhỏ vào âu. Nêm thêm ít đường, muối, dầu mè cho vừa miệng.

Với những bước đơn giản theo công thức, thì các bạn đã có được một món ăn ngon lành và tốt cho sức khỏe rồi đấy, chúc các bạn thực hiện thành công!

Những lưu ý khi chọn mua ức gà!

Sau đây là một số mẹo nhỏ mua ức gà ngon mà THỊT NGON NHẬP KHẨU muốn giới thiệu cho các bạn biết thêm:

  • Chúng ta hãy quan sát tổng thể phần ức gà có sọc trắng, chắc nịch.
  • Lấy đầu ngón tay ấn nhẹ vào phần ức gà.
  • Thấy ức gà cứng chắc, phục hồi hình dạng ban đầu nhanh khi ngừng ấn là được. Phần ức gà hơi đậm màu.
  • Trên ức gà không có vết trầy rách hoặc bầm huyết.

Nhưng gần đây nhiều cơ sở đã làm ăn trái với đạo đức nghề nghiệp, họ kinh doanh những sản phẩm ức gà không chất lượng, khiến người tiêu dùng dần mất niềm tin.