Đăng ký Đăng nhập Bảng giá

Cách làm bò lúc lắc nướng kiểu Mỹ - Ngon tuyệt khi ăn kèm khoai tây!

20-12-2019
08:09

Trong bài này đây, Thịt ngon nhập khẩu sẽ hướng dẫn bạn cách làm món bò lúc lắc nướng ăn kèm cùng với khoai tây chiên theo hương bị của Mỹ. Khi ăn vừa thưởng thức vừa xem phim thư giãn thì còn gì tuyệt bằng. Những xiên bò lúc lắc ngọt ngọt ngon ngon và đặc biệt có vị giòn giòn của rau củ quả chỉ nghĩ tới thôi là đã thấy hấp dẫn. Ngoài ra trong bài viết này Thịt ngon nhập khẩu cũng bật mí luôn bí quyết làm và tẩm ướp thịt bò để nó không dai và có vị mềm, ngon, ngọt khi nấu.. Ăn một lần chỉ muốn ăn mãi thôi.

Cách làm bò lúc lắc nướng kiểu mỹ

Nguyên liệu làm bò lúc lắc nướng:

Bạn cần chuẩn bị cái nguyên liệu sau để làm món bò lúc lắc nướng.

Thịt bò: 500gr

Ớt chuông: 2 trái

Cà tím: 1 trái

Hành tây: 1 củ

Cà chua bi: 100gr

Khóm: 1 trái

Muối: 1 muỗng cà phê

Đường: 2 muỗng cà phê

Bột ngọt: 1 muỗng cà phê

Tiêu xay: 1 muỗng cà phê

Tỏi băm: 1 muỗng cà phê

Dầu ăn: 1 muỗng canh

Dầu hào: 2 muỗng cà phê

Mè trắng: 1 muỗng cà phê

Rượu trắng

Xiên que

Đối với thịt bò khi lựa chọn mua. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn các loại thịt bò nhập khẩu như thịt bò mỹ, thịt bò úc. Vì chúng sẽ có vị ngọt, thanh và ít hàm lượng béo. Phù hợp với món bò lúc lắc nướng này và các bạn đang không muốn nạp nhiều chất béo.

Cách làm bò lúc lắc nướng

Bước 1: Sơ chế

Rửa sạch thịt bò kèm với rượu trắng để khử mùi hôi và cho thịt bò thơm hơn. Ngoài ra rửa thịt bò với rượu trắng còn giúp thịt bò dễ ngấm vị hơn khi nấu ăn. Sau đó bạn rửa sạch, thái thành từ khúc nhỏ. Để ráo khô.

Bò lúc lắc thái lát vuông

Đối với các nguyên liệu đi kèm như rau, củ bạn rửa sạch rồi đem đi ráo khô. Sau đó, đem ớt chuông, cà tím, hành tây đi thái thành các miếng vuông. Cà chua bi để nguyên. Thơm (khóm) lấy nữa quả thái vuông. Nửa còn lại bạn đem đi xay nhuyễn hoặc ép lấy nước.

Ớt chuông thái vuông và thái hạt lựu

Bước 2: Ướp và tẩm gia vị

Bạn đem thịt bò đã được ráo khô ở phần trên đi ướp với công thức sau. Ướp phần thịt bò thái vuông với 1 muỗng muối, 2 muỗng rượu, 1 muỗng tiêu hoặc rượu ngũ vị. Thêm 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng tỏi băm. Sau đó trộn đều lên.

Dùng que nướng đâm xuyên miếng thịt. Đừng quên dùng tay bóp, để gia vị được ngấm đều bên trong thịt.

Bước 3: Nướng bò lúc lắc trên than hồng

Đem phần bò lúc lắc đã được ướp trước đó xiên cùng rau, củ, hành và ớt chuông.

Bò lúc lắc tẩm vị cùng ớt chuông

Sau đó bạn đem các phần xiên này nướng trên lửa than hồng hoặc bếp nướng. Thịt ngon nhập khẩu mách bạn là phần thịt bò này khi được nướng trên lửa than hồng sẽ có vị ngon và đậm đà hơn khi được nướng trên bếp nướng.

Bò lúc lắc nướng trên than hồng

Bước 4: Hoàn thành món ăn và thưởng thức

Khi các xiên que đã được nướng chín. Bạn đem chúng ra bày cùng với khoai tây và tận hưởng thôi nào. Nhớ trình bày thật đẹp mắt và rủ người thân hoặc bạn bè cùng tham dự bữa tiệc bò lúc lắc xiên que nướng này với mình nào.

Bò lúc lắc xiên nướng ngon tuyệt cú mèo

Với những bước hướng dẫn cách làm bò lúc lắc nướng than hồng kiểu mỹ như ở bài viết trên, Thịt ngon nhập khẩu chúc bạn sẽ có một bữa ăn thật ngon miệng và những phút giây thư giãn, ấm cúng cùng người thân, bạn bè.

XEM THÊM 

CÁCH NẤU LẨU BÒ ÚC THƠM NGON VẠN NGƯỜI PHẢI MÊ

5 CÁCH CHẾ BIẾN MÓN ĂN NGON BẰNG BA CHỈ BÒ

THỊT BÒ CHẾ BIẾN BÒ LÚC LẮC, XÀO