Địa-Chỉ-Kinh-Doanh-THit-Ngon-Nhap-Khau

Zalo-Kinh-Doanh-ThitNgaonNhap-Khau

Zalo-Kinh-Doanh-ThitNgaonNhap-Khau

Cá hồi – 3 Món ngon từ cá hồi thơm ngon, dễ thực hiện

Cá hồi làm món gì ngon? Cùng vào bếp với Hữu Nghị Food với 3 cách chế biến cá hồi thơm ngon dưới đây nhé!

3 Món ngon từ Cá Hồi

1. Cá hồi áp chảo sốt bơ chanh

Nguyên liệu:

  • Cá hồi tươi phi lê 200g
  • Bơ thực vật 2 muỗng canh
  • Nước tương 2 muỗng cà phê
  • Chanh 1 quả
  • Đường 1 muỗng cà phê
  • Bột bắp 1 muỗng cà phê
  • Tiêu 1 muỗng cà phê
  • Muối nửa muỗng cà phê
  • Gừng 1 củ
  • Tỏi 1 củ
Cá Hồi Áp Chảo Sốt Bơ Chanh
Cá Hồi Áp Chảo Sốt Bơ Chanh

Cách chế biến cá hồi áp chảo sốt bơ chanh

 Ướp cá hồi

Đầu tiên đem thịt cá ra sơ chế, rửa sạch rồi thấm cho khô, tiếp đó cho nửa muỗng cà phê nước cốt chanh, nửa muỗng cà phê muối, tiêu và xoa đều khắp miếng cá cho ngấm gia vị, sau đó ướp trong khoảng từ 15 đến 20 phút.

 Áp chảo cá hồi

Đặt chảo lên bếp rồi lấy 1 muỗng canh bơ thực vật thoa đều lên chảo, đun đến khi bơ tan chảy thì cho cá vào áp mỗi mặt khoảng 1 phút với lửa lớn, tiếp đó cho cá ra đĩa.

Áp chảo cá hồi
Áp chảo cá hồi

 Làm nước sốt bơ chanh

Bỏ 1 muỗng cà phê bột bắp, 1 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng cà phê tương, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng nước cốt chanh đã vắt vào một cái chén rồi khuấy đều đến khi đường được tan ra.

Sau đó làm nóng chảo, cho 1 muỗng canh bơ vào rồi lần lượt bỏ tỏi đã băm, vài lát gừng, vỏ chanh cắt sợi vào. Đổ hỗn hợp sốt vào và xào đều qua lại, đun đến khi sốt sệt lại thì tắt bếp.

Thành phẩm

Cá hồi áp chảo sốt bơ chanh - món ngon hấp dẫn
Cá hồi áp chảo sốt bơ chanh – món ngon hấp dẫn

Món cá hồi sốt bơ chanh thơm ngon bổ dưỡng lại còn ngọt vị sẽ tạo cho ta cảm giác ăn ngon với vị béo không ngán rất phù hợp cho các bữa tiệc tại gia đầy hấp dẫn.

2. Cá hồi sốt cà chua

Nguyên liệu món cá hồi sốt cà chua

  • Cá hồi tươi phi lê 200g
  • Nước dừa 1 chén
  • Cà chua 3 quả
  • Hành tím 3 củ
  • Tỏi 10g
  • Ớt 1 trái
  • Rau ngò 2 cây
  • Chanh 1 trái
  • Hạt nêm 1 muỗng cà phê
  • Nước mắm 2 muỗng cà phê
Cá hồi sốt cà chua
Cá hồi sốt cà chua

Cách chế biến cá hồi sốt cà chua

 Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch cá bằng cách dùng chanh tươi vắt lấy nước pha nước cốt chanh vừa vắt với nước lọc bỏ thêm một ít muối cho cá hồi ngâm khoảng từ 3 đến 5 phút, lật mặt qua lại rồi rửa sạch với nước.

Cắt tỏi và hành tím thành những miếng nhỏ. Cà chua rửa sạch rồi cắt thành hạt lựu nhỏ.

Chiên cá hồi

Cho ⅔ muỗng cà phê hạt nêm vào cá hồi, tiếp đó bỏ ⅓ lượng tỏi và hành tím đã cắt mỏng vào, trở cá qua lại để cá thấm gia vị, sau đó ướp khoảng 10 phút. Thêm nửa muỗng canh dầu ăn vào trong chảo, rồi bỏ cá vào chiên vàng sơ 2 mặt đem ra dĩa.

Làm cá hồi với sốt cà chua

Sử dụng phần dầu thừa khi chiên cá thêm vào nửa muỗng canh dầu ăn. Khi dầu đã nóng bỏ hành tím và tỏi vào phi cho thơm. Rồi thêm cà chua vào xào đều một tí, sau đó bỏ 1 chén nước dừa.

Khi sốt đã sôi và cà đã mềm, cho cá hồi vào rim đến khi nước sốt cạn lại thì nêm vào 2 muỗng cà phê nước mắm và ⅓ muỗng cà phê hạt nêm cho vừa miệng.

Thành phẩm

Món ăn cá hồi sốt cà chua đã được ra lò với nước sốt chua ngọt cùng với thịt cá ngon mềm sẽ mang lại món ăn gia đình thêm hấp dẫn thơm ngon.

Cá hồi sốt cà chua
Cá hồi sốt cà chua

3. Sashimi cá hồi

Nguyên liệu sashimi cá hồi

  • Cá hồi tươi phi lê 100g
  • Củ cải trắng 200g
  • Tía tô 1 nhánh
  • Gừng 20g
  • Nước tương 1 muỗng canh
  • Wasabi 1 muỗng canh
Sashimi cá hồi
Sashimi cá hồi

Cách chế biến

Rửa cá hồi rồi dùng giấy ăn hoặc khăn giấy sạch lau thật khô phần nước trên bề mặt cá. Lưu ý nên mua phần phi lê còn da thì dùng dao cắt bỏ đi để có món sashimi tuyệt đỉnh. Khi cắt cá hồi ta nên thái cá với chiều ruộng khoảng 2.5 cm, chiều dài 4cm và dày chừng khoảng từ 0.5 cm.

Gọt vỏ củ cải, rồi rửa sạch với nước bào chúng thành những sợi nhỏ, tía tô cũng rửa với nước sau đó để ráo.

Thành phẩm

Sắp xếp cá ra dĩa, thêm tía tô, củ cải và nước chấm là có thể thưởng thức món ăn ngon vị này rồi.

Món ăn sashimi cá hồi là món ăn nổi tiếng được rất nhiều người ưa chuộng. Với cách chế biến đơn giản, thịt cá mềm thơm, độ ngọt tự nhiên thêm nước chấm đậm đà sẽ là món ăn khiến bạn khó có thể bỏ qua.

Cá hồi Sashimi
Sashimi Cá Hồi

Cách chọn cá hồi tươi ngon

Cá hồi tươi ngon mang đến hương vị tuyệt vời và thơm ngon hơn so với cá hồi không tươi. Và tất nhiên là giúp bạn đảm bảo món ăn ngon và bảo vệ sức khỏe. Tuy nhiên, làm thế nào để lựa chọn được sản phẩm cá hồi tươi ngon nhất? Hãy cùng Hữu Nghị Food tham khảo ngay bí quyết lựa chọn cá hồi dưới đây nhé!

Đối với cá hồi tươi nguyên con

Cá hồi tươi thì phần mắt cá sẽ sáng, trong, mắt cá phồng lên và có màu hơi ngả vàng. Phần thân của cá màu sáng bóng, da không bị trầy xước hay bong tróc.

Còn với mang cá, cá tươi thì phần mang cá sẽ có màu đỏ tươi, không bị trầy xước và không có vết tụ máu bầm. Khi bạn cầm phần đuôi lên vẩy mạnh thì cá vẫn chắc, cầm nặng tay và phần cong ở đuôi cá không có nếp nhăn.

Đối với cá hồi phi lê

Thịt cá tươi phải có màu hồng hoặc màu cam tươi, độ đàn hồi tốt, khi ấn tay vào không để lại vết lõm. Các vân mỡ trên thớ thịt rõ, trắng, đều, thịt cá không bị ẩm ước hay chảy dịch lạ và không có mùi hôi.

Cá hồi đông lạnh có tốt không?

Cá hồi đông lạnh có hàm lượng dinh dưỡng không thua gì so với cá tươi nếu được bảo quản đúng cách. Nếu khó mua được cá hồi tươi thì bạn vẫn có thể chọn cá đông lạnh thay thế nhé.

Mua cá hồi ở đâu?

Hiện nay cá hồi được bán rất nhiều tại các siêu thị, cửa hàng hải sản, chợ hay tại Hữu Nghị Food. Bạn có thể liên hệ tìm mua rất dễ dàng.

Cá Hồi tại Hữu Nghị Food được nhập khẩu từ các nước sản xuất cá hồi lớn như Na Uy, Úc. Được nhập khẩu về Việt Nam theo đường chính ngạch, có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, uy tín.

Tại Hữu Nghị Food chúng tôi cung cấp đa dạng các loại từ Cá hồi tươi NaUy, lườn cá hồi, vây cá, phi lê cá hồi tươi…..đảm bảo tươi ngon, dinh dưỡng trọn vẹn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ HỮU NGHỊ FOOD

 

 

 

 

Thịt Ngon Nhập Khẩu

Bài Viết Hay

X
Gọi Ngay