Địa-Chỉ-Kinh-Doanh-THit-Ngon-Nhap-Khau

Zalo-Kinh-Doanh-ThitNgaonNhap-Khau

Zalo-Kinh-Doanh-ThitNgaonNhap-Khau

Cách nấu lagu sườn non thơm ngon chuẩn vị

Chắc chắn lagu sườn non không còn xa lạ với chị em nội trợ đúng không ạ. Món ăn này khá phổ biến và được đưa vào thực đơn trong các bữa tiệc, vậy bạn đã biết công thức nấu món ăn sườn nấu lagu chuẩn vị chưa. Hôm nay Thịt Ngon Nhập Khẩu gửi đến các bạn công thức làm qua bài viết sau đây.

Nguyên liệu làm Sườn nấu lagu

  • Sườn heo 500 gr 
  • Nấm hương 50 gr(nấm đông cô) 
  • Khoai tây 2 củ 
  • Carrot 1 củ 
  • Hành tây 1/2 củ 
  • Hành khô 2 củ 
  • Tỏi 3 củ 
  • Bột ngọt 2 thìa cà phê 
  • Đường 2 thìa cà phê 
  • Hạt nêm 2 thìa cà phê 
  • Muối 1 thìa cà phê 
  • Tương cà 4 thìa cà phê 
  • Bột nghệ 1 thìa cà phê 
  • Nước dừa 2 trái 

CÁC BƯỚC LÀM SƯỜN NON NẤU LAGU

Bước 1: Sơ chế sườn heo

Cách sơ chế sườn heo sạch và không hôi, bạn hãy dùng pha một ít muối nước ấm và cho sườn heo vào ngâm khoảng 3 – 5 phút sau đó rửa sạch. Nước muối loãng sẽ có tác dụng loại bỏ các chất bẩn bám từ thịt ra và khử mùi hôi.

Cho phần sườn heo ra một cái tô để bắt đầu ướp sườn, tiếp theo cho bột nghệ vào, 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng muối, và rắc 1 ít tiêu.

Sau đó trộn đều lên. Ướp sườn trong khoảng 30 phút.

BƯỚC 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Sơ chế nấm hương:

Đối với nấm hương tươi, chú ý rửa thật kỹ từng bông nấm. Sau đó lắc cây nấm để bỏ đi những hạt bụi, cát sẽ ra ngoài hoàn toàn.

Đối với nấm hương khô, sau khi mua về thì bạn nên chuẩn bị sẵn một ít nước sôi từ 50 – 70 độ. Sau đó cho vào ngâm trong 10 – 15 phút. Khi từng bông nấm nở bung ra tiếp tục rửa dưới vòi nước để sợi nấm sạch hoàn toàn.

Sau khi ngâm nấm, đối với nấm to thì cắt làm đôi, nếu nấm nhỏ thì không cần phải cắt.

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

Nạo sạch vỏ cà rốt, sau đó cắt cà rốt thành từng lát dày khoảng chừng 1 cm.

Rửa sạch khoai tây, gọt vỏ, sau đó cắt làm đôi.

Hành tây bóc vỏ ngoài rửa sạch, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ khoảng chừng 1 cm.

Hành, tỏi tím làm sạch rồi băm nhuyễn.

Bước 4: Chiên các nguyên liệu

Bắc một cái chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và đun nóng.

Khi dầu nóng thì cho khoai tây và cà rốt vào, chiên đến khi khoai tây và cà rốt có màu hơi vàng thì vớt ra để vào ray hoặc giấy thấm dầu.

Tiếp đến cho phần sườn heo đã ướp vào chiên, tương tự chiên đến khi sườn có màu hơi vàng thì gắp ra và tắt bếp. Chú ý đảo đều phần sườn để được chiên vàng đều bạn nhé!

Bước 5: Nấu lagu

Bắc một cái nồi lên bếp, cho vào một chút dầu ăn và chờ dầu nóng thì cho tỏi băm và hành tím vào. Phi đến khi tỏi và hành có màu vàng và thơm.

TIếp tục cho tương cà vào và xào đều, sau đó cho 500 ml nước dừa vào.

Cuối cùng cho sườn vào. Sau khi sườn được nấu khoảng 30 phút thì cho cà rốt vào, sau 5 phút thì cho khoai tây và nấm vào.

Cho các gia vị còn lại như hạt nêm, đường và muối vào. Khuấy nhẹ để gia vị tan ra và hòa quyện vào hỗn hợp.

Nêm nếm lại vừa ăn, sau đó cho hành tây vào và tắt bếp.

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG TRONG SƯỜN HEO

Thịt heo thuộc nhóm thịt đỏ, cho nên là sườn heo vẫn sẽ cung cấp cho cơ thể rất nhiều đạm, vitamin và nhiều khoáng chất tuyệt vời cho cơ thể.

_ Đạm: Đạm là 1 trong 3 chất quan trọng nhất đối với cơ thể người. Giúp sửa chữa xây dựng các mô, thúc đẩy các phản ứng trao đổi chất diễn ra.

_ Sắt: Thuộc nhóm thịt đỏ nên sườn heo chứa rất nhiều sắt. Giúp các tế bào hồng cầu khỏe mạnh, cải thiện cơ bắp, tăng cường chức năng nhận thức, tăng hệ thống miễn dịch cho cơ thể.

_ Vitamin A: Giá trị rõ rệt nhất của vitamin A mà chúng ta có thể thấy đó là duy trì thị lực.

_ Vitamin nhóm B: Giảm nguy cơ đột quỵ có liên quan đến quá trình tạo máu và sự phát triển của tế bào. Tham gia chuyển hóa tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.

_ Vitamin D: Điều trị hạ canxi ở các bệnh nhân suy tuyến cận giáp và giảm suy cận giáp. Điều trị loãng xương, còi xương ở trẻ nhỏ.

SƯỜN HEO TẠI THỊT NGON NHẬP KHẨU

Thịt Ngon Nhập Khẩu đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nhập khẩu thịt đông lạnh và là 1 trong những trang web chính thức của THỰC PHẨM HỮU NGHỊ. Các sản phẩm tại đây luôn đảm bảo chất lượng, quy trình đóng gói và cấp đông hiện đại nên thịt luôn đảm bảo được sự tươi ngon. Các sản phẩm của thịt heo như: Sườn non, sườn già, xương ống, ba chỉ heo, tim heo, mỡ heo, chân giò heo… đều được nhập khẩu 100% từ những nước như: Canada, Úc, Nga, Balan, Bỉ….

  • Được chứng nhận ISO:2008 theo tiêu chuẩn của bộ y tế Việt Nam. Công ty luôn khẳng định vị trí của mình với người tiêu dùng. Thịt heo được nhập khẩu trên con đường chính ngạch thông qua Hải Quan, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được giám sát, kiểm tra gắt gao của Hải Quan. Thịt heo luôn đạt tiêu chuẩn về “chất” và “lượng” rõ ràng.
  • Thịt Ngon Nhập Khẩu luôn đảm bảo giá thành phải chăng, bán đúng giá niêm yết, không bán phá giá, tăng giá, nhằm cung cấp cho khách hàng thực phẩm chất lượng phù hợp với túi tiền tiêu dùng.
  • Thịt Ngon Nhập Khẩu có nhiều chính sách ưu đãi từ công ty đối với khách hàng như: Giao hàng nhanh, miễn phí giao hàng, cắt thịt theo yêu cầu của khách hàng, đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm tư vấn nhiệt tình, chu đáo.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ đến

Hotline: 09 7272 9797

Hoặc liên hệ đến fanpage: https://www.facebook.com/chothitngon

Zalo: 0972729797

Xem thêm

Sườn non heo Balan Nhập Khẩu – Sườn nhiều thịt, ngọt mềm

Sườn cốt lết được nhập khẩu trực tiếp từ Brazil Đức

Thịt Ngon Nhập Khẩu

Bài Viết Hay

X
Gọi Ngay