Địa-Chỉ-Kinh-Doanh-THit-Ngon-Nhap-Khau

Zalo-Kinh-Doanh-ThitNgaonNhap-Khau

Zalo-Kinh-Doanh-ThitNgaonNhap-Khau

Điểm danh những quán bún thịt nướng ngon nhất tại TPHCM

Bún thịt nướng là món ăn quen thuộc với chúng ta. Sau đây là top những quán bún thịt nướng không thể bỏ qua tại Tp.HCM

Quán bún thịt nướng Hải Đăng

Khi đến Sài Gòn và nhắc đến món bún thịt nướng thì bạn không thể nào bỏ qua quán bún thịt nướng Hải Đăng. Bởi lẽ, Sài Gòn không thiếu những quán bún thịt nướng ngon, thế nhưng ngon nhất thì còn tùy vào khẩu vị của mỗi người. Duy chỉ có Hải Đăng là nơi được nhiều người lựa chọn. Tuy có vị trí khá xa trung tâm, nằm trên con đường nhỏ ở quận 10, nhưng không lúc nào quán vơi khách có người thì đến ăn, có người thì mua về.

Thịt được nướng chín tới, mềm và thấm đều gia vị, ăn kèm với chả giò chiên giòn rụm. Rau sống thì xắt nhỏ, chan đều với nước mắm băm tỏi nhuyễn hòa quyện vào nhau. Điểm đặc biệt là đến đây bạn tha hồ lấy nước mắm và rau để ăn cùng.

Tuy nhiên, do chả giò được chiên sẵn nên không có độ giòn mà lại cứng hơn hẳn. Thông thường thì bún thịt nướng sẽ được bán thành từng tô, trong tô đã có sẵn rau, thịt, có nơi còn chan sẵn nước mắm. Thế nhưng ở quán bún thịt nướng Hải Đăng thì bún để riêng, rau riêng, nước mắm cũng riêng. Vậy nên, bạn có thể thoải mái nêm nếm sao cho phù hợp với khẩu vị của mình.

hai-dang

Quán bún thịt nướng Anh Ba

Trái với cái tên dân dã gần gũi thì quán bún thịt nướng Anh Ba chăm chút về hình thức không gian quán hơn hẳn những quán bún thịt nướng mà ta thường thấy.

Điều bất ngờ là không chỉ tỉ mỉ về cách bài trí mà món ăn cũng cực kỳ đẹp mắt, cùng với thực đơn hết sức đa dạng có nhiều món ăn khác, không chỉ riêng gì bún thịt nướng truyền thống, như bún tôm nướng hay bún chả giò. Vậy nên giá cả cũng nhỉnh hơn so với các hàng quán khác một xíu nhưng chất lượng thì khỏi phải bàn cãi. 

Bên cạnh đó, thái độ phục vụ của nhân viên trong quán cũng rất nhiệt tình, lại hiền lành dễ thương, nên khiến nhiều thực khách khá hài lòng với quán về điểm này.

anh-ba

Quán bún thịt nướng Chị Tuyền

Quán nằm ngay ở đầu đường, thế nhưng khá sạch sẽ và chỗ gửi xe thì nằm ở phía đối diện. Tại quán Chị tuyền có bán bánh hỏi thịt nướng, bún, bánh mì hấp…. Điểm đặc biệt của quán là phần chả giò rất to, thơm ngon vô cùng. Thịt ướp cũng khá mềm và ngon, thêm vào đó là phần nước mắm chua ngọt có vị kiệu ngon tuyệt. 

Nhìn chung, tô bún thịt nướng ở quán cực chất lượng gồm: 1 cái chả giò to đùng, miếng thịt nướng vàng ươm và thịt cào, rau dưa đầy đủ. Đảm bảo, bạn sẽ không phải thất vọng khi đến đây.

chi-tuyen

CÁCH LÀM BÚN THỊT NƯỚNG NGAY TẠI NHÀ

1.Nguyên liệu chuẩn bị cho 4 người ăn 

  • 1kg bún
  • Thịt heo 500g nên chọn thịt nạc vai
  • 3 củ hành tím
  • 5 tép tỏi
  • 3 cây sả
  • 5 muỗng canh giấm
  • 1 thìa mật ong
  • Đậu phộng rang
  • Hành lá
  • Rau sống
  • Gia vị nêm nếm

2.Các bước làm 

Bước 1: Thịt heo mua về bạn đem đi rửa sạch, có thể rửa với nước muối pha loãng để thịt sạch hơn nhé, sau đó để ráo nước.

Bước 2: 5 tép tỏi và 1 quả ớt đem rửa sạch, băm nhuyễn. Hành tím lột vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn 2 cây sả rửa sạch, băm nhuyễn

Sau đó, bạn lấy 1/2 phần tỏi băm, sả băm, hành tím băm cho vào một túi vải và ép lấy nước rồi cho nước cốt lấy được vào tô thịt.

Giá rửa sạch. Dưa leo cắt thành từng sợi nhỏ. Đồ chua bạn có thể mua ở ngoài chợ hoặc tự làm ở nhà bằng cách bào đu đủ, su hào, cà rốt thành sợi vào một cái bát nhỏ. Sau đó cho 2 muỗng đường, 1/4 muỗng muối, 3 muỗng giấm và trộn đều lên để khoảng 15 phút là có thể sử dụng được.

Rau xà lách rửa sạch, sau đó đem thái thành những sợi có chiều dài tùy ý, chiều rộng từ 3 – 4 cm.

chi-tuyen

Bước 3: Trộn phần thịt và nước cốt trên với 1 muỗng nước mắm, 3 muỗng nước tương,1 muỗng mật ong, 2 muỗng dầu hào, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, ½ muỗng cafe ngũ vị hương. Rồi để ướp ít nhất 30 phút và thỉnh thoảng đảo lại cho thấm gia vị.

Bước 4: Thịt sau khi ướp xong, bạn đem đi nướng chín. Nướng trên bếp than sẽ cho thịt nướng thơm ngon hơn.

Lật trở đều thịt cho đến khi thịt chín và có màu nâu đỏ đều 2 bên là được. Trong quá trình nướng nhớ quết nước ướp thịt lên đều 2 mặt để thịt có màu đẹp hơn.

Bước 5: Cho vào trong 3 muỗng ca đường, 6 muỗng canh nước mắm và 200ml nước, đun lên cho đến khi đường hòa tan là được.

Cho phần nước mắm cùng 3 thìa giấm ra chén và khuấy đều lên.

Cho phần tỏi băm còn lại cùng ớt băm đã được chuẩn bị bỏ vào chén nước chấm, khuấy đều chúng lên là ta đã hoàn thành chén nước chấm rồi. 

Xem thêm

Cách làm bắp bò kho gừng thơm ngon đậm đà

Làm bắp bò ngâm mắm tiêu xanh “chuẩn không cần chỉnh”

Thịt Ngon Nhập Khẩu

Bài Viết Hay

X
Gọi Ngay