Sườn que hay còn được biết đến với tên khác là sườn cọng là một trong những bộ phận ngon của thịt heo mà chúng ta không nên bỏ lỡ trong mỗi bữa ăn. Ngoài việc là một món ăn ngon và được ưa chuộng khá nhiều tại thị trường Việt Nam thì sườn que còn mang lại giá trị dinh dưỡng vô cùng tuyệt vời và hoàn toàn có thể sử dụng loại thực phẩm này cho bữa ăn của gia đình bạn.
Giá trị dinh dưỡng trong sườn que
Không khác mấy so với thịt heo, Sườn que cung cấp một lượng lớn các chất dinh dưỡng và khoáng chất quan trọng cho cơ thể như: Kali, Nari, Klal, chất đạm và còn chứa rất nhiều các vitamin cụ thể như Vitamin B60, Vitamin A, Vitamin B120, các chất khác như Canxi và Sắt.
Việc cung cấp gần như toàn bộ chất dinh dưỡng quan trọng giúp cơ thể chúng ta ngừa các bệnh như tim mạch, ung thư thì sườn que còn đem lại một lượng Canxi nhất định giúp bổ sung xương chắc khỏe và tránh các triệu chứng giảm huyết áp, đau tim nhờ Kali có trong loại thực phẩm này
Và cũng như các bộ phận khác của heo, Sườn que cũng cung cấp một lượng protein nhất định- là chất dinh dưỡng chính và quan trọng nhất trong việc tạo nên các bộ phận cấu trúc của cơ thể. Việc thiếu protein là nguyên nhân đầu tiên gây nên các chứng bệnh như chậm lớn, suy dinh dưỡng.
Các món ngon được chế biến từ sườn que
Đi đôi với hàm lượng dinh dưỡng cao như vậy, sườn que cũng là một món ăn rất ngon và rất được ưa chuộng bởi sự phong phú trong chế biến và đa dạng món ăn. Vậy các món ngon thường được chế biến bởi sườn que là gì, chúng ta cùng nhau điểm qua một vài món nhé!
Sườn que sốt me
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 600gram sườn que, 4ml nước cốt từ me, hành tỏi, 1 quả cà chua và các gia vị nêm kèm theo
Cách chế biến:
– Sườn cọng sau khi mua về, rửa sạch rồi ướp cùng gia vị
– Làm nóng dầu trên chảo sau đó phi thơm hành tỏi
– Sau khi hành tỏi đã chín vàng thì vớt ra và tiếp tục cho sườn vào chiên vàng
Dùng chảo dầu nóng khác để xào mềm cà chua, sau đó cho nước cốt me vào và nêm nếm cho vừa ăn thì tiếp tục cho phần sườn vào nấu đến khi phần sốt đặc lại là hoàn thành.
Trang trí món ăn cùng một ít hành ngò tươi và thưởng thức là hoàn thành món ăn. Miếng thịt chiên giòn thơm mùi tỏi và hành kết hợp với sự chua thanh từ me làm dậy lên cảm giác thèm ăn của các thành viên trong nhà bạn. Lưu ý nhớ nấu thêm nhiều cơm vì món này khá là “hao cơm” đấy nhé!
Sườn que nướng ngũ vị
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 450gram sườn que, một trái tỏi, một ít hành lá, một trái ớt( sử dụng ớt sừng nếu bạn k ăn cay), và một ít rau ăn kèm
Cách chế biến:
Sườn que rửa sạch rồi chặt ra thành miếng vừa ăn, sau đó sơ chế bằng cách chần qua với nước sôi và để cho ráo nước.
Làm gia vị uớp với công thức như sau: tỏi, hành lá, nước mắm, ½ nước tương, ¼ gia vị nướng ngũ vị, nửa muỗng đường, tiêu hạt và một ít dầu ăn. Sau đó ướp cùng với sườn trong tầm nửa đến một tiếng.
Nướng sườn cọng trên vỉ, lưu ý đảo đều tránh sườn bị khét và tạo mùi thơm đều cho sườn nhé. Mách nhỏ: quét đều phần sốt lên sườn trong quá trình nướng để sườn có vị ngon đều hơn.
Hãy sử dụng món này cho ngày “picnic” của gia đình bạn thử xem. Còn gì tuyệt vời hơn khi các thành viên ngồi cùng nhau và chờ từng miếng thịt thơm ngon đúng không nào?
Hàng nhập khẩu có ngon hay không?
Những tranh luận xung quanh giữa những thực phẩm tươi và hàng nhập khẩu luôn là vấn đề băn khoăn của người tiêu dùng. Vậy hàng nhập khẩu là gì chúng ta hãy có một chút cái nhìn sơ bộ qua về khái niệm này nhé.
Thịt nhập khẩu là sản phẩm được nhập từ nước ngoài như: Brazil, Tây Ban Nha, Úc, Mỹ, Nauy…. Các sản phẩm thực phẩm trước khi xuất khẩu được đóng gói bảo quản, trải qua các quy trình kiểm định về vệ sinh an toàn thực phẩm và chất lượng dinh dưỡng để đảm bảo thực phẩm luôn được tươi ngon và chất lượng trọn vẹn khi đến tay người tiêu dùng.
Những thực phẩm nhập khẩu đều có thông tin xuất xứ rõ ràng trên thùng hàng nên việc lo lắng về các vấn đề không rõ nguồn gốc không còn đáng phải bận tâm.
Việc chọn mua thực phẩm có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng cùng với chất lượng dinh dưỡng và thời gian bảo quản lâu hơn đã đủ thuyết phục bạn đưa ra câu trả lời phù hợp cho chính mình chưa?
Cách rã đông thịt đông lạnh
Có nhiều cách rã đông được sử dụng rộng rãi, tuy nhiên chúng ta sẽ không nói nhiều về nó bởi vì rã đông vốn chỉ giúp chúng ta đảm bảo phần thực phẩm giữ nguyên giá trị dinh dưỡng thôi đúng không nào. Một trong những cách rã đông dễ dàng nhất là rã đông thịt bằng nước mát.
Có một sự nhầm lẫn rằng rã đông bằng nước nóng sẽ nhanh hơn và tốt hơn tuy nhiên nó chỉ giúp chúng ta tiết kiệm thời gian chứ không bảo quản được mùi vị và một số chất có trong thức ăn.
Thay vì đó hãy sử dụng nước mát bằng cách cho phần thịt muốn rã đông vào túi và gói thật kỹ sau đó ngâm vào nước. Lưu ý: Thay nước mỗi 25 phút 1 lần để quá trình rã đông diễn ra nhanh hơn. Điều này sẽ giúp phần thịt của bạn giữ nguyên chất lượng và mùi vị nhé!
Đặt mua sườn que ngon tại Thịt Ngon Nhập Khẩu?
Thịt Ngon Nhập Khẩu hoạt động với tiêu chí: “Chất Lượng – An Toàn – Giá Tốt”. Chúng tôi luôn hướng tới giá thành rẻ hơn thị trường nhưng vẫn đảm bảo tiêu chuẩn nên mọi người hoàn toàn yên tâm sử dụng.
Thịt heo nhập khẩu có đầy đủ giấy tờ, chứng nhận nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Toàn bộ thực phẩm được bảo quản theo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm ISO.
Công ty luôn đặt khách hàng lên hàng đầu nên công ty luôn có chính sách rất tốt khi mua hàng như: cắt thịt theo yêu cầu, hút chân không, đóng thùng xốp bảo quản tủ lạnh.
Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua Hotline – Zalo 0901.892.898 hoặc truy cập website https://thitngonnhapkhau.vn để chúng tôi hỗ trợ thông tin sản phẩm, đặt hàng và giao hàng trong thời gian sớm nhất!
Xem thêm