Sườn bẹ là phần thịt nằm ở lồng ngực có lẫn thịt, sụn và mỡ. Đây là phần thịt rất được ưa chuộng trong các món ăn tại Việt Nam.
Các món ngon được chế biến từ sườn bẹ
Nổi tiếng nhất trong các món làm từ sườn có lẽ là sườn nướng vì độ thơm ngon mà nó mang lại. Nhưng cũng rất nhiều món ngon khác được làm từ sườn, hôm nay Thịt Ngon Nhập Khẩu sẽ chia sẻ công thức một số món ăn làm từ sườn để các bạn có thể tham khảo.
Canh sườn bẹ
Nguyên liệu:
- 300g sườn bẹ (tùy theo khẩu phần trong gia đình nha)
- Carrot 100g, khoai tây 1/2kg
- Hành khô 2 củ
- Hành mùi
- 1 thìa nước mắm, muối 1/2 thìa
– Sơ chế nguyên liệu: Sườn bẹ đem đi rửa sạch, chần thịt qua nước sôi để giúp loại bỏ các chất cặn trên thịt. Chật sườn bẹ từng miếng vừa ăn, sau đó đem đi ướp 15-20 phút với 1/2 củ hành khô, nước mắm. Khoai tây, carrot gọt sạch vỏ, cắt vuông miếng vừa ăn.
– Các bước tiến hành:
Bước 1: Phi thơm hành, sau đó cho sườn đã ướp vào đảo đều. Đổ nước ngập thịt sườn bẹ sau đó đậy vung.
Bước 2: Sau khi sôi, giảm nhỏ để vậy trong vòng 1 tiếng đồng hồ cho thịt mềm.
Bước 3: Khi thịt đã mềm cho khoai tây và carrot vào đun cùng, đợi khoai tây và carrot mềm ngấm gia vị thì nêm nếm thêm 1 lần nữa cho vừa ăn.
Vậy là chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có 1 tô canh sườn bẹ thơm ngon để ăn cùng gia đình rồi.
Sườn bẹ hầm
– Nguyên liệu:
- 1kg sườn bẹ
- 3 muỗng canh dầu ô-liu
- 1/4 chén bột mì
- 2 cốc rượu vang đỏ
- Nước trái cây
- 4 củ carrot
- 4 củ khoai tây
- 3 củ cải
- 1 củ hành tây
- 1 muỗng canh lá húng tây
- 300g nấm mỡ
- 8 lá xô thơm
- Muối và tiêu xay
– Sơ chế nguyên liệu: Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn sau đó đem đi ướp với muối và tiêu. Hành tây cắt hạt lựu. Khoai tây, carrot, củ cải gọt sạch vỏ cắt vuông vửa ăn.
– Các bước tiến hành:
Bước 1: Lấy sườn bẹ vừa ướp trộn với bột mì. Cho dầu ô-liu vào chảo đun nóng. Đổ sườn vào chảo chiên lửa vừa phải cho đến khi vàng hết các mặt.
Bước 2: Khi thịt chín vàng, lấy thịt ra bỏ qua 1 cái nồi khác cho thêm nước trái cây vào. Thêm rượu vang đỏ và đun sôi cho đến khi nước rút chỉ còn 1 nữa. Cho thêm nước, đạy vùng và hầm trong lửa nhỏ cho đến khi thịt mềm.
Bước 3: Hớt bỏ các chất béo trong nước hầm. Cho khoai tây, carrot, hành tây, xô thơm đạy vung cho đến khi các loại rau củ chín mềm. Nêm muối và hạt tiêu 1 lần nữa cho vừa ăn.
Hy vọng sau 2 món kể trên bữa ăn của bạn sẽ thêm phong phú hơn.
Các sản phẩm tại Thịt Ngon Nhập Khẩu luôn cam kết 100% nhập khẩu từ nước ngoài, trên con đường chính ngạch thông qua hải quan. Được chứng nhận an toàn và tiêu chuẩn đề xuất của nước ngoài. Sản phẩm được kiểm tra kỹ lưỡng và đạt chuẩn của bộ y tế.
Thịt Ngon Nhập Khẩu đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực này, uy tín và chất lượng luôn đặt lên hàng đầu. Đã được chứng nhận ISO: 2008. nên bạn hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào chúng tôi.
Thông tin liên hệ
Điện thoại: 09 7272 9797
Zalo: 0972729797
Fanpage: https://www.facebook.com/chothitngon
Xem thêm