” Sà bì chưởng” là cách nói lái của người Miền Nam để nói đến món cơm tấm Sườn-bì-chả khét tiếng của chúng ta. Hãy cùng Thịt Ngon Nhập Khẩu vào bếp với công thức làm món cơm tấm sà bì chưởng thơm ngon chuẩn vị nhé.
Tóm tắt nội dung
CÁCH LÀM CƠM TẤM “”SÀ BÌ CHƯỞNG””
NGUYÊN LIỆU:
– Sườn non : 1kg – 1,2kg
– Mật ong: 6 muỗng
– Chanh: 2 trái
– Tỏi: 2 củ
– Ớt tươi: 2 trái
– Hạt nêm, muối, đường và nước mắm, dầu ăn.
CÁC BƯỚC LÀM MÓN SƯỜN NƯỚNG
Bước 1: Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và đem đập dập, xắt băm nhỏ, để riêng. Ớt bỏ cuống, rửa sạch và cũng đem cắt thành miếng nhỏ.
Bước 2 : Chanh rửa sạch và vắt lấy nước cốt.
Bước 3: Sườn rửa kĩ với nước muối pha loãng, sau đó vớt ra rửa lại với nước sạch, để ráo.
Bước 4: Cho sườn vào tô to, nêm thêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng tỏi và ớt đã băm nhỏ, 1 muỗng nước cốt chanh, 3 muỗng mật ong và 1 muỗng cafe tiêu xay.
Tất cả trộn đều, ướp trong khoảng 2 tiếng và giữ trong ngăn mát tủ lạnh để cho sườn thấm gia vị. Chắc chắn sườn khi nướng sẽ rất thơm ngon và mềm thịt.
Bước 5: Nướng thịt. Trong quá trình nướng nhớ lật đều 2 mặt của miếng thịt và phết nước ướp thịt lên để thịt được vàng đều.
LÀM CHẢ TRỨNG
– Bún tàu và nấm mèo ngâm nước ấm cho nở. Cắt bún ra thành từng đoạn cỡ 6-7cm. Nấm mèo thái sợi.
– Chừa lại 01 lòng đỏ trứng vịt trong một chén riêng. Số trứng còn lại đập vào tô riêng đánh sơ cho lòng đỏ và lòng trắng hoà quyện.
– Cho thịt xay, trứng vịt, bún tàu, nấm mèo thái nhỏ vào xửng. Nêm thêm gia vị ½ muỗng cà phê tiêu xay + 1/3 muỗng cà phê muối + 01 muỗng cà phê đường + 01 muỗng cà phê hành tím băm. Tất cả trộn đều gia vị.
– Đem chả đi hấp 15 phút cho chín rồi phết phần lòng đỏ vịt đã chừa lại lên mặt. Sau khi phết trứng thì mở nắp nồi để trứng lên màu vàng cam đẹp. Khi cắt mới cắt ra thành những miếng vừa ăn.
LÀM MỠ HÀNH
– Hành lá cắt nhỏ thêm một ít dầu, nhúm muối, nhúm đường nhỏ, rồi cho vào lò vi ba quay 30 giây, nhớ đậy nắp để dầu không bắn dơ lò.
– Nếu không có lò, bạn cho dầu vào chảo, đun sôi dầu trên bếp. Khi dầu nóng, nhấc khỏi bếp, trút hành lá vào, thêm nhúm muối, nhúm đường nhỏ, đảo liên tục, khi hành ngả màu sậm hơn, đỗ ra chén riêng là được
NẤU CƠM TẤM
– Vo gạo nấu như nấu cơm bình thường nhưng cho ít nước hơn một tí. Nếu muốn cơm thơm thì để thêm vài cọng lá dứa khi nấu. Cơm chín dùng đũa xới tơi cơm lên. Bấm nút Cook lần nữa, để cơm ráo, ngon hơn.
LÀM NƯỚC MẮM
– Nước mắm ăn cơm tấm thường có vị ngọt, ít chua nên tỷ lệ pha nước mắm là: 01 đường + 01 nước mắm ngon + 01 nước lọc (nếu muốn ngon hơn thì dùng nước dừa xiêm) + ½ giấm. Đun nước và đường cho đường tan để nguội, rồi cho thêm nước mắm và giấm. Nêm lại cho vừa ăn.
NGUYÊN LIỆU LÀM CƠM TẤM TẠI THỊT NGON NHẬP KHẨU
THỊT NGON NHẬP KHẨU đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nhập khẩu thịt đông lạnh và là 1 trong những trang web chính thức của THỰC PHẨM HỮU NGHỊ.
Các sản phẩm tại đây luôn đảm bảo chất lượng, quy trình đóng gói và cấp đông hiện đại nên thịt luôn đảm bảo được sự tươi ngon. Các sản phẩm của thịt heo như: Sườn non, sườn già, xương ống, ba chỉ heo, tim heo, mỡ heo, chân giò heo… đều được nhập khẩu 100% từ những nước như: Canada, Úc, Nga, Balan, Bỉ….
Được chứng nhận ISO:2008 theo tiêu chuẩn của bộ y tế Việt Nam. Công ty luôn khẳng định vị trí của mình với người tiêu dùng. Thịt heo được nhập khẩu trên con đường chính ngạch thông qua Hải Quan, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được giám sát, kiểm tra gắt gao của Hải Quan. Thịt heo luôn đạt tiêu chuẩn về “chất” và “lượng” rõ ràng.
THỊT NGON NHẬP KHẨU luôn đảm bảo giá thành phải chăng, bán đúng giá niêm yết, không bán phá giá, tăng giá, nhằm cung cấp cho khách hàng thực phẩm chất lượng phù hợp với túi tiền tiêu dùng.
THỊT NGON NHẬP KHẨU có nhiều chính sách ưu đãi từ công ty đối với khách hàng như: Giao hàng nhanh, miễn phí giao hàng, cắt thịt theo yêu cầu của khách hàng, đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm tư vấn nhiệt tình, chu đáo.
Xem thêm