Địa-Chỉ-Kinh-Doanh-THit-Ngon-Nhap-Khau

Zalo-Kinh-Doanh-ThitNgaonNhap-Khau

Zalo-Kinh-Doanh-ThitNgaonNhap-Khau

Mực một nắng loại 1

Tên sản phẩm: Mực một nắng loại 1

Nguồn gốc: Việt Nam

Trọng lượng: 1kg

Quy cách: Đóng bịch hút chân không

Khuyến Mãi

Tại sao lại có tên gọi mực một nắng

Mực một nắng là một món ăn thuộc hạng đắt tiền, có thể xem như một dạng mực khô đặc biệt. Sở dĩ có tên gọi “ mực một nắng” chính là mực được phơi dưới nắng đủ 1 lần, không phơi đi phơi lại nhiều lần.

Để làm mực một nắng trở nên tươi ngon, dân biển  phải rửa mực bằng nước biển, mổ xẻ làm sạch nội tạng, rửa sạch lại và sau đó đem ra phơi nắng. Mực ngon hay không phụ thuộc rất lớn vào việc phơi nắng. Phải chọn nơi đón được nhiều ánh nắng, nắng phải thật to để mực được ngon hơn.

Mực được phơi qua một nắng sẽ bốc hơi đi lượng nước đáng kể, mực trở nên ráo, thịt dẻo và có màu trắng đục. Những người thợ chế biến thường sẽ lột da mực ngay ở biển, nhưng vẫn để lại 1 phần nhỏ tua mực, dựa vào các chấm đen trên thân để biết mức độ tươi ngon của con mực.

Theo kinh nghiệm của ngư dân hoặc người dân sống khu ven biển, để làm mực một nắng ngon nhất sẽ chọn mực lá hoặc mực ống để làm. Và nên chọn mua mực một nắng ở khu vực từ Ninh Thuận (Phan Rang) đến Bình Thuận (Phan Thiết) vì nước biển ở khu vực này mặn hơn các vùng khác, có thêm rạn san hô rất thuận lợi cho sự phát triển của mực và các sinh vật khác.

mực một nắng loại 1
mực một nắng loại 1

Cách nhận biết mực có phơi đủ một nắng để đảm bảo độ tươi ngon

Mực được phơi qua ánh nắng to để nước trong mực bốc hơi và tập trung chất dinh dưỡng còn lại trong thân mực. Vì vậy, mực phơi không đủ một nắng sẽ nặng ký vì còn nhiều nước bên trong, số lượng con mực trong 1kg sẽ rất ít. Khi ăn loại mực này, sẽ có cảm giác mực bị tích nước, không có độ dẻo dai, thịt chắc đặc trưng.

Giá trị dinh dưỡng của mực một nắng

Mực một nắng loại 1 chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể như chất béo, protein, canxi, các loại axit amin  (Tryptophan, Leucine, Glycine), Vitamin C, vitamin E, vitamin B3, B12, Choline, các loại khoáng chất như sắt, phospho, kẽm,…

Dưỡng chất trong mực một nắng giúp cải thiện sức khỏe hệ miễn dịch, cung cấp chất dinh dưỡng duy trì hoạt động hằng ngày, giúp xương và răng chắc khỏe, tạo hồng cầu ngăn ngừa bệnh thiếu máu.

Ngoài ra, hàm lượng Omega 3 trong mực 1 nắng cải thiện trí nhớ, nâng cao chức năng của não bộ, giúp ăn ngon và ngủ ngon, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột, tăng cường sức khỏe thị lực, ngăn ngừa lão hóa sớm và giúp làn da luôn căng mịn hồng hào.

Công thức chế biến món ăn từ mực một nắng cực thơm ngon

Mực một nắng sốt me

Nguyên liệu:

  • 1 kg mực một nắng
  • Bột năng, nước cốt me
  • Tỏi băm nhuyễn, sả băm
  • Rau răm
  • Dầu thực vật
  • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, tương ớt,…

Các bước chế biến:

Mực làm sạch nội tạng, rửa qua với chanh muối, rửa lại với nước và để, cắt thành từng miếng vuông dài vừa ăn, dùng dao khía nhẹ lên thân mực thành những đường kẻ để gia vị thấm đậm đà. Đem ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê tiêu xay, ướp khoảng 1 tiếng.

Đập trứng gà vào bát, đánh tan lòng đỏ và lòng trắng, nhúng miếng mực qua trứng gà rồi áo qua lớp bột năng, chiên ngập dầu trong chảo nóng đến khi chín vàng đều.

Cho tỏi băm vào phi thơm đến khi chín vàng, cho thêm nước cốt me và 2 chén nước vào đun sôi, nêm cho vừa ăn. Cuối cùng, cho mực đã chiên vào, đảo đều tay để thấm gia vị thì cho ra dĩa. Trang trí thêm vài cọng rau răm, đậu phộng rang ăn rất ngon.

Mực một nắng chiên nước mắm

Nguyên liệu cần thiết

  • 1 kg mực 1 nắng
  •  Hành tây, ớt, xà lách, cà chua.
  • Hành lá, tiêu xay, tỏi băm
  • Bột chiên giòn
  • Gia vị: hạt nêm, đường, nước mắm, bột ngọt,…

Các bước chế biến:

Mực làm sạch nội tạng, rửa qua với chanh muối, rửa lại với nước và để, cắt thành từng miếng vuông dài vừa ăn, dùng dao khía nhẹ lên thân mực thành những đường kẻ để gia vị thấm đậm đà.

Hành tây lột vỏ, rửa sạch và cắt múi cau. Cà chua rửa sạch, thái từng lát. Xà lách rửa sạch, để ráo nước.

Khuấy đều bột chiên giòn với nước tạo thành hỗn hợp sệt, áo mực qua một lớp bột và chiên ngập trong dầu nóng đến khi chín đều đẹp mắt.

Tỏi băm phi thơm, xào hành tây đến khi chín, sau đó cho mực chiên vào xào cùng nước mắm và các gia vị, nêm cho vừa ăn. Trút mực ra dĩa, rắc tiêu xay lên bề mặt, ăn kèm cùng cà chua và rau xà lách rất ngon.

Thông tin sản phẩm

Tên sản phẩm: Mực một nắng loại 1

Nguồn gốc: Việt Nam

Trọng lượng: 1kg

Quy cách: Đóng bịch hút chân không

Ưu đãi hấp dẫn hàng tháng dành cho khách hàng

Công ty chúng tôi luôn đặt khách hàng lên hàng đầu, chúng tôi luôn có những chính sách, cùng những quà tặng hấp dẫn dành cho khách hàng như sau:

  • Cắt thịt, hút chân không theo yêu cầu khách hàng
  • Miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 40kg tại Tp. Hồ Chí Minh
  • Hỗ trợ phí ship cho khách hàng ở các tỉnh thành khác
  • Quà tặng tri ân khách hàng, đối tác lâu năm
  • Vận chuyển nhanh chóng chỉ sau vài giờ đặt hàng.
Mực một nắng loại 1 tại kho Thịt Ngon Nhập Khẩu
Mực một nắng loại 1 tại kho Thịt Ngon Nhập Khẩu

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua Hotline – Zalo 09 72 72 97 97 hoặc truy cập và Fanpage https://www.facebook.com/chothitngon website https://thitngonnhapkhau.vn để chúng tôi hỗ trợ quý khách hàng nhanh nhất.

Xem thêm

Bảng giá hải sản nhập khẩu sỉ

Các sản phẩm hải sản nhập khẩu

0 out of 5

00 Reviews

  • 5 Star 0%
  • 4 Star 0%
  • 3 Star 0%
  • 2 Star 0%
  • 1 Star 0%
Be the first to review “Mực một nắng loại 1”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
Gọi Ngay