Đăng ký Đăng nhập Bảng giá

Tại sao bạn nên chọn mua thịt gà đông lạnh ?

15-02-2020
18:19

Tại sao bạn nên chọn mua thịt gà đông lạnh ?

 

          Thị trường thực phẩm hiện nay khá đa dạng và phong phú. Nhiều lựa chọn khiến cho người tiêu dùng hoang mang không biết nên chọn mua thịt tươi hay thịt đông lạnh? Nên mua ở chợ hay các cửa hàng thực phẩm ? Gía cả như thế nào là hợp lí ?... Trong bài viết này tôi sẽ khiến các bạn có một cái nhìn mới và biết cách chọn mua thực phẩm phù hợp chất lượng.

 

          Thịt gà - là một trong những loại thực phẩm phổ biến trong các bữa ăn của gia đình Việt. Được biết đến là một loại thực phẩm cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cao, đặc biệt là nguồn protein dồi dào đã khiến thịt gà trở nên được ưa chuộng.

                                                          

          Theo truyền thống, mỗi ngày các bà nội trợ đều phải dành thời gian không nhỏ để ra chợ, tham khảo và chọn mua những miếng thịt gà tươi để về chế biến món ăn. Đây là những mặt hạn chế của cách đi chợ truyền thống này:

 

- Số lượng hàng hóa đôi khi không đủ cung cấp cho nguồn tiêu thụ.

 

- Tốn thời gian và công sức để tìm và chọn mua được loại thực phẩm mình muốn.

 

- Thịt đa phần đều là hàng giết mổ và đem bán tươi, chưa được chứng nhận vệ sinh của cục an toàn vệ sinh thực phẩm.

 

- Không được bảo quản đúng cách, dễ tạo điều kiện để vi khuẩn xâm nhập vào, làm giảm chất lượng và hàm lượng dinh dưỡng của miếng thịt.

 

- Nguy cơ cao bị trộn thịt giả, thịt bị bơm tẩm hóa chất, thịt hư, kém chất lượng,...

 

- Không có giá cả niêm yết, dễ bị chặt chém.

 

Theo báo Tuổi Trẻ đưa tin: Tại chợ đầu mối Bình Điền, chị Oanh - một tiểu thương chuyên mua sỉ các loại thịt heo, gà về bán lẻ - cho biết đã mua 60kg đùi gà về bán lẻ tại Q.10. Mức giá mua vào là 38.000 đồng/kg. “Gần đây, hàng ít nên những người đi bỏ mối hét giá khá cao, có thời điểm lên tới gần 45.000 đồng/kg. Hàng đùi gà này mua về bán lẻ ngoài chợ cũng lời được kha khá, nếu hên có thể được chừng 2.000 đồng/kg” - chị Oanh cho hay. Như vậy, từ giá gốc đến giá bán ra cho người tiêu dùng đã có sự chênh lệch tới hơn bốn lần.

 

           Trong khi xã hội ngày càng hiện đại, biết được những mặt hạn chế của việc chọn mua thịt tươi sống ở chợ chứa nhiều tiềm ẩn nguy hiểm, liệu bạn có còn tiếp tục việc này không ? Nếu bạn là người thông minh, ắt hẳn bạn sẽ tìm một lựa chọn an toàn hơn. Và theo tôi, lựa chọn an toàn và phù hợp nhất cho bạn lúc bấy giờ chính là mua thực phẩm đông lạnh nói chung và thịt gà đông lạnh nói riêng.

 

Tại sao bạn nên lựa chọn thịt gà đông lạnh?

 

          Có nhiều bạn suy nghĩ rằng thực phẩm đông lạnh là không ngon, không có chất dinh dưỡng và không đáng mua. Nếu nghĩ thế thì các bạn đã nhầm rồi. Tôi sẽ so sánh thực phẩm đông lạnh và thực phẩm tươi sống để các bạn xem nhé!

 

  • Đối với thực phẩm đông lạnh: Sau khi mổ sẽ được đưa qua khu đóng gói và hút chân không, quá trình diễn ra không quá 30 phút. Sau đó thực sẽ được cấp đông ( làm dông lạnh cấp tốc ở khoảng -20 độ C). Nhiệt độ này được USDA Mỹ khẳng định là an toàn với sức khỏe chúng ta.

 

  • Đối với thực phẩm tươi sống: Không phải là hàng cấp đông nhanh, nếu bảo quản thực phẩm tươi sống không tốt sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Theo USDA công bố, với nhiệt độ từ 4.4 - 60 độ C là điều kiện thích hợp để vi khuẩn, men, nấm mốc,... phát triển và ảnh hưởng đến sức khỏe chúng ta khi sử dụng.

 

          Như vậy, khá rõ để thấy độ an toàn do thịt, hải sản đông lạnh mang lại cho chúng ta phải không nào. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, thịt đông lạnh khiến họ không cảm nhận được độ dẻo của thịt gà, miếng thịt sẽ không ngon như thịt tươi. Điều này cũng không hề đúng đâu ạ. Bởi vì sau khi rã đông, thịt gà đông lạnh vẫn giữ nguyên như ban đầu. Nhờ vào quá trình cấp đông và hút chân không, nên thịt không hề bị oxy hóa như những thịt gà tươi được bỏ vào ngăn mát tủ lạnh thông thường nhé!

 

          Hơn thế sử dụng thực phẩm đông lạnh giúp cho các bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức đi chợ, tiền bạc và hơn thế là yên tâm hơn khi ở Thực phẩm Hữu Nghị, tất cả các sản phẩm trong đó có thịt gà đều được chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm và được bảo quản đúng quy cách. Còn gì tuyệt vời hơn nữa phải không nào ?

 

          Vì thế, hãy gạt bỏ những định kiến với thực phẩm và an tâm sử dụng nhé!

 

          Và đến đây, nếu các bạn vẫn còn phân vân vì không biết mua ở đâu, mua như thế nào để có thịt gà đông lạnh giá rẻ, chất lượng, tôi sẽ gợi ý với các bạn một nơi cung cấp thịt gà đông lạnh, là thương hiệu đang được nhiều khách hàng tin cậy - Công ty TNHH Thực Phẩm Hữu Nghị.

 

Vì sao nên chọn mua thịt gà nhập khẩu tại Thực Phẩm Hữu Nghị?

 

Thực Phẩm Hữu Nghị - Chất lượng hàng đầu. Được nhập khẩu từ các quốc gia có nền chăn nuôi tiên tiến và công nghệ chế biến thịt hàng đầu thế giới như Đan Mạch, Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Mỹ, Canada, Úc, Argentina...

 

- Tươi ngon tự nhiên - An toàn sức khỏe. Giống gà thịt, heo thịt, bò thịt danh tiếng thế giới, được chăn nuôi hoàn toàn tự nhiên, cho thịt gà chất lượng cao và thơm ngon hảo hạng.

 

- Công nghệ bảo quản hiện đại giúp duy trì, bảo toàn và hoàn nguyên chất lượng thịt, đảm bảo thịt gà sau khi hoàn nguyên vẫn tươi ngon tự nhiên.

 

- Chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp, an toàn, tiện lợi và luôn hướng lợi ích tốt nhất cho khách hàng.

 

- Miễn phí đóng gói và vận chuyển . Ngoài nhận cắt và hút chân không, khi bạn ở nội thành TP.HCM, bạn sẽ được ưu tiên vận chuyển sớm nhất và miễn phí đóng gói cho bạn.

 

- G cả hợp lí : với mục đích là cung cấp nguồn thực phẩm giá sỉ, bởi vậy khi mua hàng ở Thực Phẩm Hữu Nghị, chúng tôi cam đoan sẽ cung cấp thịt gà đông lạnh chất lượng với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường, phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng Việt dựa trên tinh thần “Mang sản phẩm tốt nhất đến khách hàng với giá rẻ nhất.” do Công ty TNHH xuất nhập khẩu Thực Phẩm Hữu Nghị mang lại cho khách hàng Việt.

 

          Đó là những cơ sở làm nên chất lượng và uy tín của Thực phẩm Hữu Nghị. Và ắt hẳn những lý do trên đã giúp cho Công ty TNHH xuất nhập khẩu Thực Phẩm Hữu Nghị trở thành sự lựa chọn đáng tin cậy của các hộ gia đình, các nhà hàng, các cửa hàng kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống.

                                                   

 

           Tôi hy vọng với gợi ý trên, các bạn đã tìm được một nơi đáng tin cậy để “ thuận mua vừa bán”. Vậy còn chần chờ gì nữa, hãy nhấc máy gọi đến hotline: 0909.890.990 hoặc đặt hàng ngay tại website: https://thitngonnhapkhau.vn để nhân viên có thể tư vấn và giao hàng tận nhà đến cho các bạn. Và ở Thực phẩm Hữu Nghị, nếu sản phẩm có bất kì sai sót khách quan thuộc về nhà sản xuất và cung ứng, chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn nhiệt tình nhất .

 

Mách bạn bí quyết rã đông thịt gà đông lạnh.

 

          Nếu có thời gian, rã đông trong ngăn mát tủ lạnh là cách tốt nhất, tuy nhiên, nếu bạn đang trong “cuộc chạy đua” với thời gian thì có thể lựa chọn phương pháp rã đông bằng nước lạnh hoặc lò vi sóng.

 

  • Phương pháp với tủ lạnh:

 

Không nên rã thịt gà đông lạnh ở nhiệt độ thường vì đây là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát triển, cách tốt nhất là đặt chúng vào ngăn mát tủ lạnh để “xả” từ từ.

Thông thường, 1kg thịt  cần vài giờ để mềm hoàn toàn. Nếu muốn tiết kiệm thời gian, có thể chia khối thịt thành những phần nhỏ hơn.

 

Tuy mất nhiều thời gian, nhưng rã đông với tủ lạnh là phương pháp an toàn nhất. Với cách rã đông này bạn có thể dùng phần còn lại của miếng thịt  trong vòng 1-2 ngày nữa với điều kiện cho miếng thịt dư trở lại vào tủ đông.

 

  • Phương pháp với nước lạnh:

 

Để rã đông, cho thịt gà đông lạnh vào túi, hộp nhựa, đậy kín, sau đó ngâm túi thịt  trong thau nước lạnh đến khi thịt mềm.Với khoảng 500g thịt, chỉ cần chưa đầy 1 giờ để có thể làm mềm thịt, với khối thịt lớn hơn thời gian có thể kéo dài từ 2-3 giờ.

 

Chỉ sử dụng nước mát vì nước nóng, ấm có thể là điều kiện để vi khuẩn sinh sản. 30 phút 1 lần bạn thay nước để giúp quá trình rã đông thịt gà nhanh hơn.

 

  • Phương pháp với lò vi sóng:

 

Biện pháp này vừa đơn giản vừa nhanh. Bạn chỉ cần đặt khối thịt  lên đĩa và cho vào lò vi sóng nhấn nút rã đông được thiết lập sẵn, hoặc thiết lập thời gian khoảng 2-4 phút tùy thuộc khối lượng.

 

Tuy nhiên, cách này không được ủng hộ lắm bởi lò vi sóng có thể khiến miếng thịt rã đông không đều. Hơn nữa, trong khi chờ miếng thịt được rã hoàn toàn, các vi khuẩn có hại có thể xâm nhập vào.

 

Để đảm bảo an toàn thực phẩm, thịt  rã đông trong lò vi sóng phải được chế biến và sử dụng trong vòng 2 giờ.

 

Lưu ý:

– Để xác định xem thịt đã rã đông đủ chưa, bạn dùng ngón trỏ ấn vào giữa miếng thịt, nếu vẫn còn cứng thì cắt đôi miếng thịt và để rã đông tiếp tục.

 

– Không nên nấu thịt  chưa được rã đông hoàn toàn, bởi phần ngoài của thịt có thể chín quá trong khi phần bên trong còn sống.

 

– Tuyệt đối không cho thực phẩm đã rã đông vào ngăn đá trở lại, bởi miếng thịt sẽ không còn tươi ngon và nó sẽ là “ổ” để vi khuẩn xâm nhập.

 

          Như vậy, hy vọng qua bài viết này mình đã cung cấp cho các bạn những kiến thức cơ bản về chọn mua thực phẩm và có lựa chọn đúng đắn cho mình.

 

          Mong rằng bạn sẽ lựa chọn Thực phẩm Hữu Nghị là nơi tiêu dùng thực phẩm tin cậy.

         Xin cảm ơn.