Đăng ký Đăng nhập

Sườn non cơm tấm Nhớ có gì đặc biệt? Nguyên liệu ướp sườn

26-11-2021
23:23

Cơm tấm là món ăn đã quá quen thuộc với người dân Việt Nam,khi mà hầu như các quán ăn bình dân, hay đến những nhà hàng đều có món ăn đặc sản này. Hôm nay cùng theo chân Thịt Ngon Nhập Khẩu đến với quán cơm tấm cực kỳ nổi tiếng đó là quán Nhớ, để xem cơm tấm sườn non ở đây có gì đặc biệt nha.

 

CƠM TẤM SƯỜN NON TẠI QUÁN  NHỚ

Về mặt hình thức, đĩa cơm tấm tại đây được bay trí rất đẹp, sườn nướng không bị cháy, cơm lại được nấu rất dẻo. Chỉ cần nhìn thôi là đã kích thích vị giác rồi.

Sườn được tẩm ướp theo công thức đặc biệt, vậy nên khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được một mùi vị rất khác, rất riêng biệt. Miếng sườn nướng có độ mềm và dày thịt vừa phải, đảm bảo sẽ khiến bạn mê ngay từ lần đầu tiên thưởng thức đó. 

CÁCH ƯỚP SƯỜN NƯỚNG

NGUYÊN LIỆU:

buoc-lam_2


– Sườn non : 1kg – 1,2kg

– Mật ong: 6 muỗng

– Chanh: 2 trái

– Tỏi: 2 củ

– Ớt tươi: 2 trái

– Hạt nêm, muối, đường và nước mắm, dầu ăn.

CÁC BƯỚC LÀM MÓN SƯỜN NƯỚNG 

Bước 1: Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và đem đập dập, xắt băm nhỏ, để riêng. Ớt bỏ cuống, rửa sạch và cũng đem cắt thành miếng nhỏ.

Bước 2 : Chanh rửa sạch và vắt lấy nước cốt.

cac-buoc-lam

Bước 3: Sườn rửa kĩ với nước muối pha loãng, sau đó vớt ra rửa lại với nước sạch, để ráo.

Bước 4: Cho sườn vào tô to, nêm thêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng tỏi và ớt đã băm nhỏ, 1 muỗng nước cốt chanh, 3 muỗng mật ong và 1 muỗng cafe tiêu xay.

Tất cả trộn đều, ướp trong khoảng 2 tiếng và giữ trong ngăn mát tủ lạnh để cho sườn thấm gia vị. Chắc chắn sườn khi nướng sẽ rất thơm ngon và mềm thịt.

LƯU Ý KHI NƯỚNG :

– Chần sơ thịt qua nước sôi hoặc nước canh trước khi nướng, làm như vậy thịt sẽ giòn hơn.

– Chú ý khi nướng bạn không nên lật qua lật lại quá nhiều, mà hãy nướng chín vàng 1 mặt rồi lật lại mặt khác.

– Nếu sử dụng lò nướng, bạn nên đặt thêm một chén nước thủy tinh vào, như thế sẽ tránh được tình trạng thịt bị cháy cứng vì nước bốc hơi giúp thịt mềm ẩm.

– Đặt một chiếc bánh mì bên cạnh lò nướng, nếu có mỡ bắc ra thì bánh mỳ sẽ giúp hút hết mỡ đó, căn bếp của bạn sẽ sạch sẽ hơn rất nhiều.

ĐIỀU GÌ XẢY RA KHI MUA PHẢI NGUYÊN LIỆU GIẢ, KÉM CHẤT LƯỢNG?

Nguyên liệu chiếm tới 80% độ ngon của đồ ăn, nguyên liệu không khó tìm kiếm nhưng lại rất dễ bị làm giả và mua phải hàng kém chất lượng.

_ Gia vị kém chất lượng sẽ khiến cho món ăn bị mất đi chất dinh dưỡng.

_ Khiến người sử dụng bị ngộ độc thực phẩm, có thể dẫn đến tử vong do nguyên liệu làm gia vị giả chủ yếu từ các chất hóa học tạo màu, tạo mùi. Hàng năm có rất nhiều gia đình bị ngộ độc do gia vị giả gây ra.

CÁCH MUA VÀ BẢO QUẢN GIA VỊ

Gia vị rất dễ kiếm và được bán tràn lan trên thị trường, mọi khi mua gia vị cần lưu ý như sau:

_ Nhãn, mác rõ ràng có ghi đầy đủ hạn sử dụng, ngày sản xuất.

_ Nên mua những thương hiệu lớn, có tên tuổi và đã được vệ sinh an toàn thực phẩm của bộ y tế giám định.

_ Không nên mua những gia vị đã gần tới hạn sử dụng.

_ Gia vị cần để ở nơi khô ráo, thoáng mát tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời.

_ Đậy, bọc kín tránh để tiếp xúc trục tiếp với không khí.

NÊN MUA GIA VỊ TẠI ĐÂU

Thịt Ngon Nhập Khẩu các sản phẩm gia vị tại đây tại đây luôn đảm bảo chất lượng, quy trình đóng gói hiện đại nên thịt luôn đảm bảo sản phẩm có bao bì nhãn mác, hàng chính hãng.

  • Được chứng nhận ISO:2008 theo tiêu chuẩn của bộ y tế Việt Nam. Công ty luôn khẳng định vị trí của mình với người tiêu dùng. Thịt heo được nhập khẩu trên con đường chính ngạch thông qua Hải Quan, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được giám sát, kiểm tra gắt gao của Hải Quan. Thịt heo luôn đạt tiêu chuẩn về “chất” và “lượng” rõ ràng.
  • Thịt Ngon Nhập Khẩu luôn đảm bảo giá thành phải chăng, bán đúng giá niêm yết, không bán phá giá, tăng giá, nhằm cung cấp cho khách hàng thực phẩm chất lượng phù hợp với túi tiền tiêu dùng.
  • Thịt Ngon Nhập Khẩu có nhiều chính sách ưu đãi từ công ty đối với khách hàng như: Giao hàng nhanh, miễn phí giao hàng, cắt thịt theo yêu cầu của khách hàng, đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm tư vấn nhiệt tình, chu đáo.