Thịt bò Úc là loại thịt nhập khẩu đang được ưa thích trên thị trường Việt Nam với những thớ thịt ngon, mềm và thơm ngậy.
Hàm lượng mỡ cực kỳ ít nhưng khi ăn vẫn có vị hơi béo béo nhưng không ngấy. Hương vị thơm ngon đặc sắc, khó phai.
Các món ngon từ thịt bò Úc như lẩu bò Úc, bò úc nướng sa tế, bò úc sốt phô mai cho ra vị ngon khó cưỡng. Là món ăn được lựa chọn trong các buổi vui chơi cùng bạn bè, gia đình ở nhà hàng.
Trong bài viết hôm nay, Thịt Ngon Nhập Khẩu sẽ giới thiệu và bật mí với cách làm món lẩu bò Úc ngon trọn vị như ở nhà hàng.
Tóm tắt nội dung
Lẩu bò Úc món ngon cho các lần tụ tập
Thử nghĩ đến, mỗi khi tụ tập đi chơi mà được ăn món lẩu bò Úc thì còn gì ngon bằng. Chẹp, chẹp,…
Vị ngon của các miếng thịt bò Úc hòa cùng với độ ngọt, thanh của rau, củ quả trong nước dùng mới tuyệt làm sao.
Tuy nhiên, nếu bạn không có dịp đi nhà hàng để thưởng thức món lẩu bò Úc thơm ngon hoặc đơn giản là thích nấu nó trong các món ăn của gia đình thì đây sẽ là bí quyết giúp bạn có thể nấu được lẩu bò Úc ngon xí dách!
Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho món lẩu bò Úc
Trước khi đi vào nấu món lẩu bò, việc đầu tiên bạn cần làm là lựa chọn các nguyên liệu phù hợp. Thịt ngon nhập khẩu có đề xuất một số loại nguyên liệu cần phải chuẩn bị cho món lẩu bò Úc hai người như sau:
- Thịt bò Úc chính hãng
- Xương ống bò Úc
- Nấm rơm, nấm kim châm, nấm bào ngư, và một số loại nấm ăn với lẩu khác.
- Củ cải trắng
- Xả, ớt, tỏi, hành tây, dầu điều
- Rau cải, ngãi cứu, tía tô
- Dầu ăn, mắm, hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu
- Mì
- Hoa hồi, quế
- Khoai môn
- Đậu hủ trắng
- Chao
Lưu ý: Bạn nên mua thịt bò Úc ở những nơi uy tín, có giấy tờ rõ ràng và đặc biệt, thịt bò Úc phải được bảo quản và cấp đông ở nhiệt độ thích hợp. Miếng thịt không có dấu hiệu bị rã đông khi giao. Bạn có thể xem thêm cách lựa chọn thịt bò Úc nhập khẩu thượng hạng và bảng giá thịt bò Úc theo link đính kèm để biết cách chọn lựa thịt bò Úc làm món lẩu ngon cho gia đình.
Cách nấu lẩu thịt bò Úc thơm ngon
Trước khi bắt tay vào nấu món lẩu thịt bò, việc đầu tiên bạn cần làm là sơ chế các nguyên liệu. Rau, nấm đem đi rửa sạch.
Sau đó để cho ráo nước. Còn đối với thịt bò, bạn nên ước lượng hàm lượng cần sử dụng sau đó đem rã đông trong lò vi sóng hoặc trong ngăn mát tủ lạnh.
Đối với việc rã đông qua ngăn mát tủ lạnh thì bạn nên để từ tối hôm qua thì khoảng thời gian sẽ vừa đủ rã đông, lại không mất vị ngon của thịt.
Các bước để có một nồi lẩu thịt bò úc ngon chuẩn vị
Bước 1: Nấu nước lẩu thịt bò
Để nước lẩu thêm thơm ngon, bạn nên dùng thêm các loại xương như xương ống bò Úc, xương bò Mỹ,…Xương ống bò Úc sau mua vể mang đi rửa sạch, luộc sơ sau đó cho vào nồi nước lèo hầm khoảng 5 giờ.
Bạn phải lưu ý là trong quá trình hầm xương phải vớt bọt. Sau khi hầm được khoảng 3 giờ thì cho hồi hoa, quế và củ cải đã gọt vỏ rửa sạch vào hầm chung
Bước 2: Chế biến rau củ, các nguyên liệu ăn kèm với lẩu
Các loại rau cải và ngải cứu làm sạch cắt khúc vừa ăn. Hành tây thái khoanh. Đậu hủ nên cắt làm 4 cho dễ ăn. Lá tía tô làm sạch và thái nhỏ. Khoai môn gọt vỏ cắt khối vừa ăn sau đó mang chiên vàng.
Bước 3: Làm sa tế
Xả, tỏi, ớt băm nhuyễn. Sau đó cho dầu ăn vào chảo đun sôi già sau đó cho xả tỏi ớt vào phi thơm vàng thì cho dầu điều vào rồi tắt bếp.
Bước 4: Sơ chế thịt bò Úc
Sau khi mua thịt bò Úc chính hãng về, bạn rã đông chúng như ở trên. Và khi rã đông xong thì nên thái mỏng để vừa ăn và có thể nhúng chín trong lẩu.
Bước 5: Nấu nước lẩu bò Úc
Cho nước lẩu đã nấu trước đó vào nồi đun sôi, sau đó cho tiếp hành tây vào và nêm gia vị vừa ăn. Cuối cùng là cho sa tế và gói gia vị lẩu bò, tiêu, chao vào đun sôi trở lại thì tắt bếp.
Chỉ với 5 bước đơn giản trên là bạn đã có được món lẩu bò úc ngon nhức nách, ngại gì không thử cùng Thịt Ngon Nhập Khẩu nào.
Để biết thêm thông chi tiết vui lòng liên hệ
Hotline: 09.7272.9797
Zalo: 09.7272.9797
Website: https://thitngonnhapkhau.vn/danh-muc/thit-bo-nhap-khau
Fanpage: https://www.facebook.com/chothitngon
Xem thêm