Địa-Chỉ-Kinh-Doanh-THit-Ngon-Nhap-Khau

Zalo-Kinh-Doanh-ThitNgaonNhap-Khau

Zalo-Kinh-Doanh-ThitNgaonNhap-Khau

Nguy cơ dịch chống dịch – Corona chưa hết lại đến cúm heo Trung Quốc có thể thành đại dịch

Dịch Corona đã trở thành cơn ác mộng đối với người dân từ cuối năm 2019 đến nay. Với các biện pháp chống dịch tốt, cuộc sống của người Việt Nam đang dần trở lại bình thường, mặc dù vậy cho tới thời điểm hiện tại cả thế giới vẫn còn đang gồng mình để đối đầu với đại dịch này. Chưa hết Corona, giờ lại xuất hiện thêm dịch cúm heo ở Trung Quốc có nguy cơ bùng phát thành đại dịch, thêm một mối đe dọa cho thế giới.  

Dịch corona vẫn đang hoành hành trên khắp thế giới.

Hiện nay cả thế giới vẫn đang phải chống chọi với dịch corona, dịch bệnh ngày một hoành hành, làm thiệt hại rất nhiều tính mạng, ảnh hưởng tới nền kinh tế của thế giới.

Theo thông kê mới nhất cập nhập lúc 6h ngày 30/06/2020 trên thế giới có 10.501.289 ca nhiễm và 509.443 ca tử vong do dịch bệnh gây ra. Do đó trên thế giới các nước buộc phải hạn chế qua lại, trao đổi thông thương dẫn đến thiếu hụt nhiều vấn đề ảnh hưởng tới nền kinh tế.

Ngày 29.06 vừa qua tổ chức WHO sẽ cử một nhóm chuyên gia đến Trung Quốc vào tuần tới để điều tra về nguồn gốc của virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây ra đại dịch COVID-19, để tiến hành nghiên cứu rõ hơn nhằm tìm ra thuốc chữa.

Trên thế giới ngày một tăng số ca nhiễm và số ca tử vong, dịch corona vô cùng nguy hiểm. Vì vậy tất cả các nước trên thế giới đều đang ra sức ứng phó đẩy lùi căn bệnh nguy hiểm này.

Dịch bệnh corona đã làm thiệt hại nhiều nước, nếu bùng phát dịch cúm mới G4, biến dạng hơn cúm corona thì cả thể giới sẽ vô cùng nguy hiểm, khi dịch cúm corona còn chưa có vắcxi phòng bệnh mà nguy cơ phải đối đầu với dịch cúm mới.

Phát hiện bệnh mới ở lợn Trung Quốc có nguy cơ lây nhiễm sang người.

Mới gần đây các nhà khoa học tại Trung Quốc đã phát hiện ra một loại cúm mới từ lợn của Trung Quốc có khả năng lây lan từ lợn sang người, có tên là G4, dự đoán sẽ trở thành đại dịch thứ hai sau dịch corona.

Cúm lợn mới G4 có nguồn gốc từ cúm H1N1 của lợn, được phát hiện năm 2009, cũng gây thiện hại không nhỏ đối với những nước có dịch bệnh H1N1 này, khiến số lượng heo tại một số nước không kịp tái đàn, không đủ cung cấp cho thị trường.

Cúm lợn mới G4 này có triệu chứng gần giống như dịch corona như ho, hắt hơi, sốt. Virus G4 có khả năng lây nhiễm cao, phát triển nhanh trong tế bào người và gây nhiều triệu chứng nguy hiểm hơn các loại virus khác.

Một điều đáng nói nữa là theo nghiên cứu cho thấy những người bị nhiễm cúm mùa không giúp con người miễn nhiễm với cúm G4. Theo xét nghiệm máu và huyết thanh cho thấy cứ 10.4 % người lao động tiếp xúc với heo mắc bệnh cúm G4 thì có 4,4% dân số bị nhiễm cúm G4.

Các nhà khoa học đang nghiên cứu cho thấy bệnh cúm G4 từ heo có thể lây lan nhanh từ động vật qua người, khi tiếp xúc trực tiếp với vật nuôi. Nhưng chưa có bằng chứng cụ thể cúm G4 lây lan từ người qua người.

Các nhà khoa học lo sợ việc lây nhiễm từ người sang người sẽ cao như đại dịch corona, sẽ vô cùng nguy hiểm tới thế giới. Hiện nay các nhà khoa học đang kêu gọi những biện pháp khẩn cấp nhằm theo dõi sức khỏe người lao động trong ngành chăn nuôi heo.

Corona chưa hết lại đến cúm heo Trung Quốc có nguy cơ thành đại dịch

Nguy cơ đại dịch mới từ cúm G4 với Việt Nam

Nếu cúm G4 phát hiện xảy ra ở lợn không có biện pháp ngăn chặn thì sẽ lây lan nhiều tới sức khỏe của người sử dụng. Tuy hiện nay chưa có bằng chứng lây lan từ người sang người, nhưng cúm G4 diễn biến khá phức tạp.

Tất cả mọi người không nên lơ là cảnh giác loại cúm G4 mới này phát hiện từ heo Trung Quốc. Trong khi hiện nay trên thị trường Việt Nam chúng ta nhiều hàng trôi nổi từ Trung Quốc sang.

Nhiều tiểu thương ham lợi nhuận, sẽ làm bất chấp, nhập heo lậu từ Trung Quốc mang dịch bệnh về. Vì vậy chị em phải cẩn thận lựa chọn nguyên liệu thức ăn cho bữa com trong gia đình nhiều hơn.

Nếu nguy cơ bùng phát cúm G4 thì nước chúng ta sẽ vô cùng khốn khó, vì hiện nay cơ sở hạ tầng bệnh viện không đủ cung ứng cho lượng dân trên cả nước. Vì vậy hãy kêu gọi những người buôn bán, làm ăn lương thiện đừng vì lợi ích trước mắt mà gây ảnh hưởng tới đất nước.

Tuy dịch corona chúng ta phòng dịch được tốt ít thiệt hại hơn so với những nước khác, nhưng không vì vậy mà chúng ta lơ là cảnh giác. Hãy chung tay bảo vệ mạng sống của mỗi người thân cũng như xã hội.

Cúm G4 là loại cúm mới, nó phát triển và biên dạng nhiều so với cúm H1N1 diễn ra năm 2009. Cúm H1N1 cũng khiến nước ta thiệt hại nhiều, ảnh hưởng tới đàn heo trong nước.

Mới cuối năm 2019 có thêm dịch tả heo Châu Phi khiến ngành chăn nuôi heo tại nước ta vô cùng khốn khó, lượng thịt heo không đủ cung cấp cho người tiêu dùng, phải nhập khẩu thịt heo đông lạnh, heo sông nguyên con từ những nước khác.

Corona chưa hết lại đến cúm heo Trung Quốc có nguy cơ thành đại dịch

Nếu dịch heo cúm G4 phát triển tại đất nước Việt Nam chúng ta sẽ làm thiệt hại nặng nề tới ngành kinh tế, sức khỏe của người dân nghiêm trọng. Chính vì vậy những người dân phải luôn đề cao cảnh giác không tiếp tay cho người xấu mang dịch cúm G4 vào nước ta.

Nhà nước cũng có những chính sách đối phó bảo vệ sức khỏe người dân, dùng nhiều biện pháp mạnh đối với dòng heo nhập khẩu. Đẩy mạnh kiểm soát nguồn heo nhập khẩu đông lạnh phải đầy đủ tiêu chuẩn, giấy tờ mới được phép lưu thông.

Luôn mua được thịt ngon, an toàn tại THỊT NGON NHẬP KHẨU

Tại THỊT NGON NHẬP KHẨU tuyệt đối không có hàng trôi nổi từ Trung Quốc, hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái, hàng hoàn toàn chất lượng, thực phẩm sạch an toàn khi sử dụng.

Thực phẩm nhập khẩu tại THỊT NGON NHẬP KHẨU đều là những thực phẩm có tiêu chuẩn chọn lựa thực phẩm khắc khe, giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, thực phẩm chất lượng đối với sức khỏe của con người.

Thực phẩm đều được nhập khẩu 100% từ nước ngoài, trên con đường chính ngạch thông qua các cửa khẩu của hải quan, trước khi phân phối tại THỊT NGON NHẬP KHẨU phải được hải quan kiểm tra lại 1 lần nữa về chất lượng thực phẩm.

Với kho đông lạnh hiện đại, tiên tiến, khoa học THỊT NGON NHẬP KHẨU bảo quản thực phẩm tươi cũng như nhập khẩu tốt, hoàn toàn không làm mất đi hàm lượng dinh dưỡng, chất lượng vẫn như lúc tươi ngon sau khi rã đông đúng cách

Review sản phẩm bắp giò heo nhập khẩu tại Thực Phẩm Hữu Nghị

Khi đến với THỰC PHẨM HỮU NGHỊ bạn luôn được hỗ trợ hết mức, và hưởng những chính sách lợi ích mà công ty mang lại như:

  • Nguồn gốc thực phẩm rõ ràng, thông tin ghi đầy đủ trên bao bì sản phẩm.
  • Bảo quản hoàn toàn bằng môi trường có nhiệt độ USDA khuyến cáo, không sử dụng chất bảo quản,
  • Chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm đầy đủ, giấy tờ kiểm định tiêu chuẩn rõ ràng.
  • Cắt thịt theo yêu cầu của khách hàng, đóng bịch, hút chân không thực phẩm.
  • Giao hàng nhanh trong, miễn phí ship từ 3km trở lên cho những khách hàng trong thành phố.
  • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tư vấn nhiệt tình, chu đáo, mọi lúc mọi nơi.

Gọi ngay lên tới số: 09.7272.9797. Hay truy cập vào web: https://thitngonnhapkhau.vn, để mua hàng và được tư vấn miễn phí.

 XEM THÊM:

Bảng giá sỉ thịt heo năm 2020 mới nhất

Những sai lầm “chết người ” khí rã đông thịt mà chúng ta vẫn thường làm

Thịt nạc dăm là phần nào của heo? Các món ngon với thịt nạc dăm

Thịt Ngon Nhập Khẩu

Bài Viết Hay

X
Gọi Ngay