Đăng ký Đăng nhập Bảng giá

THỊT NẠC DĂM LÀ PHẦN NÀO CỦA HEO? CÁC MÓN NGON VỚI THỊT NẠC DĂM

21-08-2020
17:02

Thịt nạc dăm (nạc vai) là phần thịt có các lớp mỡ xen kẽ vào bên trong miếng thịt, không phân tách thành lớp thịt-mỡ rõ ràng,

nhiều người hay dùng thịt này nhất vì khi nấu thịt sẽ không bị khô quá mà cũng không bị béo ngậy quá.

Một miếng nạc dăm rất dễ phân biệt với một miếng nạc mông vì nạc mông hoàn toàn một khối thịt dạng sợi, không có mỡ.

 

XEM THÊM

Công thức món sườn nướng mật ong ngon tuyệt !

Công thức món sườn non nấu đậu chứa nhiều dinh dưỡng

Công thức món sườn non kho trứng cút hấp dẫn !

 

 

Thịt nạc dăm là phần nào của heo? Các món ngon với thịt nạc dăm

 

Cách làm những món ăn thơm ngon từ thịt nạc dăm

Thịt nạc dăm còn được nhiều người ưa chuộng bởi khi chế biến, thịt không quá khô như thịt nạc.

Vì thế, THỊT NGON NHẬP KHẨU muốn giới thiệu cho các bạn những món ăn hấp dẫn, đầy đủ dinh dưỡng đã được chúng tôi chọn lọc dưới đây.

Thứ nhất: Món ngon từ thịt nạc dăm rim mật ong

Thịt nạc dăm là phần nào của heo? Các món ngon với thịt nạc dăm

Trong số những món ngon thịt nạc dăm thì món thịt rim là món dễ làm và đưa cơm nhất.

Chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu: nạc dăm: 300g, mật ong 2 thìa canh, nước tương 1 thìa canh, vừng 10g, hành tím 1 củ, dầu ăn, hạt nêm: ½ thìa cà phê.

Bước 1: Thịt lợn rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn. Ướp với nước tương, mật ong,  hạt nêm trong khoảng 30 phút để thịt ngấm đều gia vị.

Hành tím bỏ vỏ, rửa sạch và băm thật nhỏ. Cho dầu vào chảo đun, khi dầu nóng cho hành băm nhuyễn vào phi thơm. 

Bước 2: Cho thịt lợn vào đảo đều cho đến khi thịt săn lại.Sau đó, cho thêm khoảng 150ml nước vào chảo để rim thịt. Rim thịt trong khoảng 15 phút, đảo đều cho thịt chín mềm.

Bước 3: Khi nước trong chảo cạn gần hết tạo thành nước sốt sền sệt thì tắt bếp và cho mè rang thơm vào trộn đều.

Cho thịt đã rim xong ra đĩa là bạn có thể thưởng thức món ngon từ thịt lợn nạc này cùng gia đình rồi.

 

Thứ hai: Món ăn lạ mắt thịt nạc dăm bọc sả chiên vàng

 

Thịt nạc dăm là phần nào của heo? Các món ngon với thịt nạc dăm

 

Có một số người khi ăn rất quan trọng về hình thái của món ăn. Ngay đây món ăn THỊT NGON NHẬP KHẨU muốn giới thiệu có hình thức bên ngoài vô cùng hấp dẫn người nhìn, lạ mắt, khiến nhìn thôi đã muốn ăn rồi.

Nguyên liệu làm thịt lợn bọc sả chiên: 500g thịt lợn xay (nên chọn thịt nạc vai),7-8 cây sả, 1 thì cà phê sả xay nhuyễn, 2 thìa cà phê bột năng, hành khô 2 củ.

Muối, hạt nêm, dầu hào, nước mắm, dầu ăn.

Bước 1: Sả rửa sạch, tước bỏ bớt cọng, dùng dao chẻ giữa. Hành khô băm nhỏ.

Thịt lợn xay cho ra thau sạch, thêm hành khô đã băm, bột năng, dầu ăn, một thìa nhỏ muối, hai thìa nhỏ nước mắm, một ít hạt tiêu, hai thìa cà phê sả băm, hai thìa dầu hào sau đó trộn đều, đánh nhuyễn hỗn hợp trên, cho vào ngăn đá khoảng 30 phút.

Bước 2: Lấy thịt ra dùng thìa nhỏ múc một ít thịt cho vào giữa từng cây sả và quấn đều phía ngoài cây sả. Làm lần lượt đến khi hết phần thịt và sả.

Đun nóng dầu ăn ở chảo, cho từng cây sả đã quấn thịt vào chảo, rán vàng đều. Trong quá trình rán, bạn nhớ lật đều để thịt vàng đều hai phía, gắp ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với những món ăn này nhé!

Cách chọn nạc dăm ngon mà không phải ai cũng biết

Thịt nạc dăm có rất nhiều protein bổ sung năng lượng cho cơ thể. Đặc biệt chứa khá nhiều vitamin B1 và Hemoglobin.

Vitamin B1 giúp chuyển hóa năng lượng và glycogen, để giữ cho mọi hoạt động và suy nghĩ của cơ thể được ổn định tốt nhất.

Hemoglobin (Hb) hay còn có tên gọi là huyết sắc tố chứa nhiều sắt để bổ sung cho hồng cầu trong máu. 
Vì thế lựa chọn thịt đảm bảo chất lượng cực kỳ rất quan trọng

Quan sát màu sắc của miếng thịt: Thịt nạc dăm ngon có màu hồng tươi, không quá đỏ cũng không quá nhạt. Trong khi đó những thịt ôi sẽ có màu nhạt, ngả xanh và có mùi hôi khó chịu.

Thử độ đàn hồi của thịt: Nạc dăm ngon có độ săn chắc và đàn hồi cao. Nên bạn hãy dùng tay nhấn vào thịt, nếu thịt đàn hồi lại ngay, không chảy dịch, nhớt thì đó là miếng thịt ngon.

Cách rã đông thịt nạc dăm đông lạnh 

  • Rã đông với tủ lạnh: Chuyển miếng thịt từ ngăn đá tủ lạnh xuống ngăn mát tủ lạnh, lưu ý nên để trong tô lớn hoặc khay để nước chảy ra không ảnh hưởng đến các thực phẩm khác trong tủ.
  • Sử dụng nước lạnh để rã đông: Bao kín miếng thịt bằng túi, ngâm vào nước đun sôi để nguội, thay nước mỗi 30 phút cho đến khi miếng thịt không còn cứng nữa.
  • Rã đông bằng lò vi sóng: Bỏ sản phẩm ra khỏi bao gói, đặt sản phẩm lên đĩa hoặc tô thủy tinh, cho vào lò vi sóng quay 5-10 phút (đối với miếng thịt từ 200g đến 1kg). Khi bỏ ra nên chế biến ngay.

Có thể thấy được thịt nạc dăm rất được ưa chuộng trong bữa cơm hàng ngày của mỗi gia đình.

Chính vì nắm bắt được nhu cầu của người tiêu dùng như thế nên xảy ra các tình trạng bán thực phẩm giả, không có nguồn gốc rõ ràng, khiến nhiều người không biết rằng bản thân mình đang sử dụng thực phẩm bẩn. 

Cửa hàng THỊT NGON NHẬP KHẨU tự tin rằng thịt nạc dăm đông lạnh  của chúng tôi đáp ứng được ba tiêu chí: SẠCH, TƯƠI, NGON. Bởi Nguồn heo khỏe qua 3 tuyến kiểm dịch, kiểm soát nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn toàn cầu an toàn thực phẩm BRC,

luôn đảm bảo chất lượng, giao hàng đủ số lượng. Vì vậy nếu bạn muốn lựa chọn cho mình thịt nạc dăm tươi ngon, thì hãy truy cập vào website: https://thitngonnhapkhau.vn/ và hotline: 07970102890931832932 để được chúng tôi tư vấn, hỗ trợ kĩ càng hơn nữa nhé.

 XEM THÊM 

Công thức món thịt nạc dăm áp chảo

 

Những món ngon từ lưỡi heo !

Món ngon từ thịt đùi heo !