Địa-Chỉ-Kinh-Doanh-THit-Ngon-Nhap-Khau

Zalo-Kinh-Doanh-ThitNgaonNhap-Khau

Zalo-Kinh-Doanh-ThitNgaonNhap-Khau

Mực ghim trứng – 4 Công thức làm mực ghim trứng ngon

Mực ghim trứng( Mực Ghim) có lẽ là cái tên còn lạ lẫm với nhiều người. Nhưng, đối với những người dân ven biển, mực ghim trứng lại là món ăn đặc trưng, hương vị thơm ngon ngọt bùi. Không riêng gì người lớn, ngay cả trẻ em cũng rất thích thú với những món ăn chế biến từ loại hải sản này.

Mực ghim trứng.
Mực ghim trứng.

Mực ghim trứng là gì?

Nhiều người dễ nhầm lẫn giữa mực trứng và mực ghim trứng vì cả 2 loại điều có trứng. Mực ghim trứng thân hình nhỏ và dài hơn mực trứng. Là loại mực thân dài, cuộn tròn như cây ghim và có tỉ lệ trứng khoảng 40%-60%. Có trứng tùy theo mùa, tức là khoảng 10 con thì khoảng 4-6 con là có trứng. Nhưng bù lại thịt mực dai và ngọt.

Có thể chế biến nhiều món đặc sắc từ mực ghim trứng: như mực chiên nước mắm, hấp, xào, chiên bột,….rất ngon, đặc biệt trẻ nhỏ rất thích những món về mực vì ngon và dễ ăn.

Lựa chọn ngay sản phẩm mực ghim trứng tại: https://thitngonnhapkhau.vn/san-pham/muc-ghim-trung/

Giá trị dinh dưỡng của loài mực ghim

Mực ghim là một sản phẩm giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe người sử dụng. Thịt mực ghim rất giàu vitamin B1, B2 và các Vitamin khác. Bên cạnh đó, còn dồi dào sắt, kẽm, đạm, canxi… trứng mực béo ngậy, ăn bùi bùi và rất thơm.

Mực ghim trứng nhập khẩu
Mực ghim trứng nhập khẩu

Mực ghim có nguồn gốc từ vùng biển Đài Loan, Indonesia… sau khi được đánh bắt lên, được cấp đông trực tiếp ngay lập tức sau đó bảo quản và đưa lên bờ. Bảo quản theo dây chuyền hiện đại để giữ nguyên được hương vị thơm ngon của mực.

4 Công thức chế biến món Mực Ghim Trứng

Mực ghim trứng nướng sa tế

Nguyên liệu:

  • Mực ghim tươi: 500g
  • Gừng: 1 củ
  • Sa tế tôm: 3 thìa cà phê
  • Mật ong: 100 ml
  • Tỏi: một củ
  • Gia vị: đường, nước mắm, dầu ăn, muối, bột ngọt, hạt nêm,…
Mực ghim trứng nướng sa tế
Mực ghim trứng nướng sa tế

Cách thức làm:

Mực làm sạch và thái miếng vừa ăn và ướp cùng tỏi, gừng băm nhỏ, sa tế tôm và chút gia vị trong vòng 15 – 20 phút.

Quét mật ong lên 2 mặt của mực, xếp lên vỉ và đặt lên bếp nướng chín đều.

Mực chín, xếp ra đĩa và ăn nóng kèm muối tiêu chanh hoặc mù tạt.

Mực ghim trứng hấp gừng

Nguyên liệu:

  • Mực ghim tươi: 500g
  • Gừng: 1 củ
  • Hành lá, củ hành
  • Ớt
  • Gia vị: Đường, nước mắm, hạt nêm, muối…
Mực ghim trứng hấp gừng
Mực ghim trứng hấp gừng

Cách thức làm:

Mực làm sạch, gừng gọt vỏ, thái sợi. Hành lá, củ hành cắt thành khúc ngắn, chẻ nhỏ. Ớt thái sợi.

Xếp mực lên đĩa, cho gừng, ớt lên trên, thêm ít con đường, hạt nêm, muối.
Mực hấp chín dai giòn lại với hương thơm nồng của gừng, ăn kèm với nước mắm gừng chua ngọt.

Đường, ớt, gừng giã mịn. Múc hỗn hợp đấy ra bát, pha ít nước mắm rồi khuấy đều, thêm ít nước đun sôi để nguội cho nước chấm dịu lại là được.

Mực ghim trứng chiên

Nguyên liệu:

  • 300g mực ghim tươi
  • 2 quả trứng
  • 1 củ hành tím nhỏ, băm nát
  • 2-3 tép, băm nhuyễn
  • 1/2 củ cà rốt, băm nhuyễn (tùy chọn)
  • 1-2 chuông đỏ, băm nhuyễn (tùy chọn)
  • 1-2 ớt hiểm
  • 2-3 thìa canh bột năng
  • Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, tiêu, dầu ăn…

Các thức làm:

Làm sạch mực, để ráo nước. Cắt mực thành từng lát mỏng, dài khoảng 4-5 cm.

Đánh trứng vào một tô và trộn đều. Lấy từng miếng mực đã cắt  cho vào tô trứng đã đánh. Áo một lớp trứng ngoài miếng mực.

Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng hãy thả từng miếng mực đã áo vào chiên. Chiên đến khi màu trở nên vàng đẹp và chín. Khi mực chín thì cho ra dĩa.

Mực ghim trứng chiên thơm ngon
Mực ghim trứng chiên thơm ngon

Cho một ít dầu ăn. Sau đó, thêm hành tím, tỏi và cà rốt vào. Nêm thêm muối, đường, hạt nêm và tiêu theo khẩu vị, rồi xào đều cho đến khi thấy mùi thơm. Bạn có thể thêm ớt chuông và ớt hiểm nếu thích món ăn cay. Cho phần mực đã chiên vào chung với hỗn hợp trên trong 1 phút để mực thấm đều gia vị. Cho mực ra đĩa và trang trí đẹp mắt.

Mực ghim trứng chiên giòn

Nguyên liệu:

Mực ghim trứng tươi: 500gr

Gừng, tỏi ; 1/2 gừng tỏi băm nhỏ; 1/2 gừng tỏi vắt lấy nước.

Gia vị: Hạt nêm, dầu ăn, tiêu xay, tương ớt….

Cách thức làm:

Ướp mực với gừng, tỏi, tiêu và gia vị cho thấm đều trong 10 phút. Nếu bạn sử dụng loại bột chiên giòn đã sẵn gia vị thì chỉ cần ướp mực với gừng, tỏi, tiêu là được.

Sau khi mực ướp được 10 phút thì cho ra tô, thêm bột chiên giòn và xóc đều lên cho bột áo một lớp xung quanh mực.

Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng thì cho mực vào chiên vàng đều. Khi mực chín thì cho ra đĩa và dùng nóng với tương ớt.

Mực ghim trứng chiên giòn
Mực ghim trứng chiên giòn

Nên mua mực ghim trứng ở đâu?

Nếu mua hải sản tươi sống, mực ghim tươi. Bạn có thể mua trực tiếp tại các chợ hải sản, cảng lớn. Hải sản tại đây được bán bởi các thuyền vừa cập bến, giữ được độ tươi ngon tự nhiên.

Đối với các sản phẩm đông lạnh, chỉ nên mua từ những địa chỉ bán uy tín, các siêu thị và cửa hàng lớn. Bởi mực đông lạnh cần được cấp đông và bảo quản đúng quy trình và ở nhiệt độ đủ thấp mới có thể đảm bảo vệ sinh, giữ được dưỡng chất và hương vị thơm ngon.

Hữu Nghị Food - Địa chỉ cung cấp mực ghim trứng nhập khẩu uy tín, tươi ngon.
Hữu Nghị Food – Địa chỉ cung cấp mực ghim trứng nhập khẩu uy tín, tươi ngon.

Ngoài ra, giá mực ghim trứng đông lạnh bán tại những cửa hàng này được công khai và cập nhật liên tục. Bạn có thể chọn mua sản phẩm phù hợp với nhu cầu chế biến. Các sản phẩm đông lạnh cũng được đóng gói kỹ lưỡng, người tiêu dùng có thể mua và trữ đông bảo quản bằng tủ lạnh mà không sợ sản phẩm ươn, hỏng.

Mực ghim trứng tại Hữu Nghị Food được nhập khẩu từ Indonesia về Việt Nam theo con đường chính ngạch, khi được bắt lên sẽ được cấp đông trực tiếp ngay lập tức để bảo quản đến khi đưa lên bờ. Mực được nhập khẩu quy cách đóng gói khoảng 500gr/ túi hút chân không, thường có số lượng khoảng 15- 20 con/ túi. Mực đã được làm sạch và sơ chế, các bạn sau khi mua mực ghim đông lạnh về rã đông tự nhiên và rửa qua với nước là có thể sử dụng được ngay lập tức.

Để đặt mua sản phẩm và nhận ưu đãi từ thực phẩm Hữu Nghị, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

THÔNG TIN LIÊN HỆ HỮU NGHỊ FOOD

 

Thịt Ngon Nhập Khẩu

Bài Viết Hay

X
Gọi Ngay