Thịt bò nhập khẩu từ Úc và Mỹ đều là hai loại thịt bò hảo hạng và được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Bên cạnh những giá trị dinh dưỡng tương đồng thì hai loại thịt này còn có những ưu điểm nổi bật và cách chế biến phù hợp riêng.
Và với bài viết sau đây THỊT NGON NHẬP KHẨU sẽ giúp các bạn so sánh hai loại thịt bò Úc và Mỹ để các bạn có thể lựa chọn và chế biến phù hợp hơn nhé!
Tóm tắt nội dung
Hương vị đặc trưng của thịt bò nhập khẩu từ Úc và Mỹ khác nhau ở điểm nào?
Dựa trên những quan sát từ bên ngoài và hương vị khi thưởng thức thì các bạn cũng có thể dễ dàng để phân biệt hai loại thịt bò này với nhau.
Thứ nhất về màu sắc
Thịt bò Úc được đánh giá là loại thịt có màu sắc đẹp mắt bởi màu đỏ tươi bắt mắt, sau khi được chế biến lại có màu vàng giòn vô cùng hấp dẫn. Còn đối với thịt bò Mỹ thì lại có màu sắc đỏ sẫm hơn, sau khi chế biến lại cho ra màu đậm hơn và vô cùng thu hút.
Thứ hai về độ mềm và mọng nước của thịt:
Ở phương diện này thì thịt bò Úc sẽ chiếm ưu thế hơn một chút vì được đánh là loại thịt mềm và mọng nước nhất trong các loại thịt, đặc biệt là phần thăn và bắp bò.
Nhưng không phải vậy mà thịt bò Mỹ lại không được ưa chuộng, theo đánh giá chung thì thịt bò Mỹ cũng tương đối mềm và dễ ăn nếu chế biến đúng cách và sẽ phù hợp với các món ăn như xào, lẩu và hầm.
Thứ ba về hương vị:
Thịt bò Úc sẽ ghi điểm với thực khách bằng vị mềm, ngon như muốn tan ngay trong miệng thì thịt bò Mỹ lại làm xao xuyến người ăn bằng vị béo ngậy và mùi thơm đặc trưng riêng của mình.
Với những nét đặc trưng riêng nhưng hai loại thịt bò Mỹ và Úc đều rất ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của người sử dụng như: tăng hồng cầu chữa thiếu máu, tăng sức đề kháng,… và giá thành của hai loại thịt này cũng không có sự chênh lệch lớn.
Xem thêm: Bắp bò gói giấy bạc đút lò
Món ăn nào phù hợp riêng cho thịt bò nhập khẩu Úc và Mỹ?
Tuy hai loại thịt bò Úc và Mỹ đều ngon và có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, nhưng với hương vị đặc trưng riêng thì khi bạn kết hợp khéo léo hai loại thịt bò này chung với những nguyên liệu khác sẽ cho ra những món ăn đặc biệt và thu hút người ăn hơn.
Sau đây THỊT NGON NHẬP KHẨU sẽ gợi ý cho bạn thịt bò Úc và thịt bò Mỹ sẽ phù hợp với món ăn nào hơn nhé!
Thứ nhất với thịt bò Úc
vì có độ mềm và mọng nước hơn nên sẽ là nguyên liệu sáng giá cho các món Beef Steak chín tới và BBQ. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm điều đặc biệt từ ẩm thực thì hãy kết hợp Beef Steack thăn bò Úc với một ly rượu vang đỏ thì chắc chắn bạn sẽ không thất vọng.
Hương vị mềm, ngọt như tan trong miệng của từng miếng bò Úc và vị chát nhẹ, cay nồng của rượu vang đỏ hòa quyện cùng nhau sẽ kích thích vị giác của bạn đấy nhé!
Thứ hai với thịt bò Mỹ
Nổi bật là sự béo ngậy, hương vị ngọt tự nhiên và màu sắc đậm hơn thì đây sẽ là nguyên liệu khá ổn cho các món xào và lẩu. Với từng miếng ba chỉ bò Mỹ đỏ mọng thái mỏng nhúng lẩu kim chi cay nóng hoặc canh bò Mỹ hầm rau củ chắc hẳn sẽ để lại ấn tượng mạnh trong lòng thực khách.
Lưu ý riêng khi chế biến hai loại thịt bò Úc và thịt bò Mỹ
Đối với thịt bò Úc, khi chế biến bạn hãy nhỏ lửa, không nên nấu quá lâu làm cho thịt bị mất nước, dai và trở nên không ngon. Bên cạnh đó bạn có thể kết hợp nhiều loại gia vị khác nhau trong một món ăn tùy vào sở thích.
Nhưng ngược lại với thịt bò Mỹ khi ăn thì luôn có vị ngọt tự nhiên đặc trưng, thơm, mềm mà không cần tẩm ướp nhiều gia vị.
Vì vậy khi chế biến bạn hãy tiết chế sử dụng quá nhiều loại gia vị để tránh trường hợp làm mất đi vị nguyên thủy vốn có của nguyên liệu. Chỉ cần một chút tiêu, một chút muối và một chút lá hương thảo là đã đủ cho các món ăn được chế biến từ thịt bò Mỹ rồi nhé.
Review sản phẩm thịt thăn ngoại bò Úc tại Thực Phẩm Hữu Nghị
Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ đến
Hotline: 09 7272 9797
Hoặc liên hệ đến Fanpage: https://www.facebook.com/chothitngon
Zalo: 0972729797
XEM THÊM:
Dịch corona quay trở laị, giá thị heo nhập khẩu sẽ như thế nào?
Nên cân nhắc khi lựa chọn thịt cho trẻ ở các trường mầm non
Thịt heo tươi tăng giá cao, đâu là giải pháp cho nhà hàng và quán ăn?