Địa-Chỉ-Kinh-Doanh-THit-Ngon-Nhap-Khau

Zalo-Kinh-Doanh-ThitNgaonNhap-Khau

Zalo-Kinh-Doanh-ThitNgaonNhap-Khau

Cách làm dẻ sườn bò mỹ nướng BBQ đơn giản ngay tại nhà

Một buổi tiệc BBQ hấp dẫn cùng bạn bè, người thân ngay tại nhà, tại sao không chứ? Tham khảo ngay cách làm dẻ sườn bò Mỹ nướng BBQ để có ngay một món ngon hấp dẫn cho các buổi tiệc cuối năm cùng với bạn bè và người thân ngay tại nhà nào. 

Dẻ sườn bò mỹ nướng BBQ

Sườn bò Mỹ nướng BBQ là món ăn hấp dẫn, giàu chất dinh dưỡng. Được sử dụng và chế biến trong các nhà hàng tiệc nướng.

Đây là loại sườn giàu chất dinh dưỡng, ít chất béo. Nhưng lại có vị ngon, ngọt và hơi beo béo thơm. Ăn rất ngon và thanh ngọt.

Do đó dẻ sườn bò Mỹ có giá thành cao và mắc hơn rất nhiều so với loại dẻ sườn bò thông thường.

Nếu bạn có ý định làm BBQ nướng sườn bò Mỹ ngay tại nhà thì bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách có một buổi BBQ nướng party cuối năm cùng bạn bè với sườn nướng bò mỹ. 

1. Nguyên liệu làm BBQ nướng sườn bò Mỹ 

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho buổi BBQ sườn nướng bò Mỹ của mình:

  • 2 lát sườn bò BBQ
  • 2 muỗng canh muối
  • 3/2 muỗng đường nâu nhạt
  • 1 muỗng canh ớt bột
  • 1 muỗng canh bột ớt Ancho
  • 1 muỗng canh thì là
  • 2 muỗng cà phê hạt tiêu đen mới xay

Ngoài ra, bạn cũng cần phải có các nguyên liệu sau để làm nước sốt cho món BBQ sườn nướng bò mỹ:

  • 1/2 cốc xi-rô cây phong nguyên chất (Maple syrup)
  • 1/4 cốc nước táo
  • 3 muỗng đường nâu nhạt
  • 3 muỗng canh giấm táo
  • 3 muỗng canh mù tạt
  • 1 muỗng cà phê bột ớt
  • 4-5 trái ớt trái
  • Muối và hạt tiêu đen mới xay

2. Cách làm dẻ sườn bò mỹ nướng BBQ thơm ngon ngay tại nhà

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu làm món sườn bò Mỹ nướng, chúng ta cùng bắt tay nhau làm món sườn bò Mỹ nướng BBQ thơm ngon nào!

a. Sơ chế các nguyên liệu trước khi nấu

Dẻ sườn bò Mỹ sau khi mua về bạn phải tiến hành rửa sạch. Thông thường, các sản phẩm sườn bò mỹ nhập khẩu đều là loại sườn đông lạnh. Do đó, bạn cần phải rã đông sườn trước khi chế biến.

Để rã đông các miếng dẻ sườn bò, bạn có thể thực hiện theo hai cách. Cách 1, cho vào lò vi sóng và quay trong vòng 5- 10 phút để rã đông miếng sườn bò (Khoảng thời gian tùy thuộc vào tình trạng và nhiệt độ cấp đông miếng sườn).

Cách 2, bạn lấy những miếng dẻ sườn bò Mỹ đã được chuẩn bị cho buổi BBQ tại nhà ra, để xuống ngăn mát tủ lạnh qua đêm (Ngăn gần ngăn đông nhất). Dẻ sườn bò Mỹ sẽ được tự động rã đông qua ngày hôm sau.

Lúc này bạn có thể lấy sườn đem đi rửa lại và tiến hành sơ chế sườn. 

Sườn xong khi được rã đông, bạn tiến hành đặt những miếng thịt sườn lên một cái thớt sạch và kéo ra khỏi màng, lớp da mỏng mỏng nằm phía dưới phần xương thịt sườn. Sau đó cắt sườn và lớp mỡ thừa đi.

b. Tẩm ướp nguyên liệu

Tẩm ướp nguyên liệu trước khi nấu món BBQ dẻ sườn Mỹ này bao gồm 2 loại nguyên liệu cần phải tẩm ướp.

Loại thứ nhất, là việc tẩm ướp các miếng sườn. Loại thứ hai, là việc tẩm ướp nước sốt để ướp và rưới lên sườn, cho sườn thấm vị khi nướng.

Tẩm ướp gia vị lên các miếng sườn bạn làm như sau: Ướp sườn bò với 2 muỗng muối, đường nâu, ớt bột, thì là và hạt tiêu.

Sau đó trộn đều và chà xát gia vị lên, để thấm đều các miếng sườn bò. Rồi đặt chúng lên khay, bọc bằng nhựa bọc. Nếu có thời gian, bạn hãy ướp trong tủ lạnh trong 8 giờ hoặc qua đêm. 

Cách ướp dẻ sườn bò mỹ

Cách để làm nước sốt BBQ sườn bò Mỹ nướng như sau: Thêm các nguyên liệu đã được chuẩn bị sẵn như xi-rô cây phong, nước ép táo, đường nâu, giấm, mù tạt, bột ớt, cayenne, muối và hạt tiêu vào một cái nồi vừa và đun sôi.

Nấu cho đến khi xi-rô cô động lại (trong thời gian tầm khoảng 8 phút) và nên thỉnh thoảng khuấy bằng thìa gỗ để các gia vị được hòa quyện với nhau, và nước sốt BBQ sẽ ngon hơn.

c. Cách nướng dẻ sườn bò mỹ BBQ trên bếp than

Lấy sườn ra khỏi tủ lạnh. Đặt những miếng sườn bò Mỹ xuống trên vỉ nướng cách xa than.

Nướng thịt bò 3 giờ, thêm than nếu cần. Xoay và nướng cho đến khi xương sườn “uốn cong” và thịt dễ dàng tách ra khỏi xương bằng nĩa (tầm thêm 45 phút nữa). Rải nước sốt đến sườn và nướng thêm 5 phút nữa.

Gắp các miếng sườn đã chín ra và cắt thành từng miếng sườn nhỏ. 

Dẻ sườn bò mỹ nướng khi đã chín

Với các bước chuẩn bị và chế biến đơn giản bạn đã có ngay món sườn bò Mỹ nướng BBQ thơm ngon và bổ dưỡng ngay tại nhà.

Ngại gì không thử và chia sẻ kết quả cho Thịt Ngon Nhập Khẩu nào. Và đừng quên liên hệ với Thịt Ngon Nhập Khẩu nếu bạn đang tìm kiếm địa điểm bán sườn bò Mỹ, thịt bò mỹ nhập khẩu uy tín, chất lượng tại Tp. Hồ Chí Minh và trên toàn quốc.

Để biết thêm thông chi tiết vui lòng liên hệ

Hotline: 09.7272.9797

Zalo :    09.7272.9797

Website: https://thitngonnhapkhau.vn/danh-muc/thit-bo-nhap-khau

Fanpage: https://www.facebook.com/chothitngon

Review sản phẩm sườn bò tại Thịt Ngon Nhập Khẩu

Xem thêm
Thịt Ngon Nhập Khẩu

Bài Viết Hay

X
Gọi Ngay