Thịt gà là một trong những món ăn yêu thích trong ẩm thực Việt. Hôm nay Thịt Ngon Nhập Khẩu chia sẻ đến chị em nội trợ công thức làm gà ủ muối hoa tiêu thơm ngon hấp dẫn, đổi vị cho bữa cơm gia đình.
Tóm tắt nội dung
Nguyên liệu làm Gà ủ muối
- Gà ta 1 con (khoảng 1.5kg)
- Sả 6 nhánh
- Gừng 2 nhánh
- Lá chanh 8-10 lá
- Ớt 4 trái
- Hành tây 1 củ
- Hành tím 4 củ
- Bột nghệ 1 thìa cà phê
- Muối hạt 1 kg
- Tiêu hạt 1 thìa canh
- Gia vị thông dụng 1 ít(Đường/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay)
CÁC BƯỚC LÀM GÀ Ủ MUỐI
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu sau đó làm gia vị ướp
Lá chanh rửa sạch, để ráo. Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch, cắt lát. Sả cắt bỏ gốc rễ, rửa sạch, để ráo.
Ớt cắt bỏ cuống, làm sạch. Hành tây lột bỏ vỏ, cắt làm đôi, 1 nửa để nguyên, 1 nửa cắt lát. Hành tím lột bỏ vỏ, để nguyên củ.
Bạn cho vào chén 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê bột nghệ, trộn đều là bạn có được gia vị ướp rồi.
Bước 2: Sơ chế và ướp gà
Để rút ngắn thời gian chúng ta có thể nhờ người bán làm sạch gà, mang về bạn chỉ cần dùng muối chà xát vào bề mặt thân gà khoảng 3 phút cho gà ra hết chất bẩn. Sau đó ta rửa lại với nước sạch rồi để ráo.
Ướp gà cùng với gia vị ướp, dùng tay thoa cho gà tan đều gia vị.
Tiếp đó bạn nhét vào bụng gà 1/2 củ hành tây, 4 củ hành tím, 1 nhánh gừng, 5 lá chanh, 2 nhánh sả, để khoảng 30 phút cho gà thấm gia vị.
Bước 3: Ủ gà
Bạn dàn trải đều lá chuối phía dưới đáy nồi, thêm 1kg muối hạt trải đều.
Đặt lên bề mặt muối 4 nhánh sả, nửa củ hành tây cắt lát, 5 lá chanh, 1 nhánh gừng, cho gà lên trên, đậy nắp và hấp ở lửa nhỏ 45 phút là gà chín.
GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG CỦA THỊT GÀ
_ Đạm: Đạm là 1 trong 3 chất quan trọng nhất đối với cơ thể người. Giúp sửa chữa xây dựng các mô, thúc đẩy các phản ứng trao đổi chất diễn ra.
_ Sắt: Thuộc nhóm thịt đỏ nên thịt gà chứa rất nhiều sắt. Giúp các thế bào hồng cầu khỏe mạnh, cải thiện cơ bắp, tăng cường chức năng nhận thức, tăng hệ thống miễn dịch cho cơ thể.
_ Vitamin A: Giá trị rõ rệt nhất của vitamin A mà chúng ta có thể thấy đó là duy trì thị lực.
_ Vitamin nhóm B: Giảm nguy cơ đột quỵ có liên quan đến quá trình tạo máu và sự phát triển của tế bào. Tham gia chuyển hóa tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.
_ Vitamin D: Điều trị hạ canxi ở các bệnh nhân suy tuyến cận giáp và giảm suy cận giáp. Điều trị loãng xương, còi xương ở trẻ nhỏ.
THỊT GÀ TẠI THỊT NGON NHẬP KHẨU
THỊT NGON NHẬP KHẨU đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nhập khẩu thịt đông lạnh và là 1 trong những trang web chính thức của THỰC PHẨM HỮU NGHỊ.
Các sản phẩm tại đây luôn đảm bảo chất lượng, quy trình đóng gói và cấp đông hiện đại nên thịt luôn đảm bảo được sự tươi ngon. Các sản phẩm của thịt heo như: Sườn non, sườn già, xương ống, ba chỉ heo, tim heo, mỡ heo, chân giò heo… đều được nhập khẩu 100% từ những nước như: Canada, Úc, Nga, Balan, Bỉ….
- Được chứng nhận ISO:2008 theo tiêu chuẩn của bộ y tế Việt Nam. Công ty luôn khẳng định vị trí của mình với người tiêu dùng. Thịt gà được nhập khẩu trên con đường chính ngạch thông qua Hải Quan, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được giám sát, kiểm tra gắt gao của Hải Quan. Thịt gà luôn đạt tiêu chuẩn về “chất” và “lượng” rõ ràng.
- THỊT NGON NHẬP KHẨU luôn đảm bảo giá thành phải chăng, bán đúng giá niêm yết, không bán phá giá, tăng giá, nhằm cung cấp cho khách hàng thực phẩm chất lượng phù hợp với túi tiền người tiêu dùng.
- THỊT NGON NHẬP KHẨU có nhiều chính sách ưu đãi từ công ty đối với khách hàng như: Giao hàng nhanh, miễn phí giao hàng, cắt thịt theo yêu cầu của khách hàng, đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm tư vấn nhiệt tình, chu đáo.
Xem thêm
Top 3 cách chế biến ức gà ngon xuất sắc, không bị khô hay bở
Chân gà sốt cay ngon khó cưỡng
Học ngay cách làm chả ức gà chấm tương ớt