Đăng ký Đăng nhập

Lí do không nên ăn chân gà có màu sắc trắng bệch, thâm tím

02-12-2021
15:19

Chân gà là món ăn rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Nhưng bao nhiêu trong số đó là đảm bảo chất lượng? Bài viết sau đây Thịt Ngon Nhập Khẩu chúng tôi chia sẻ đến các bạn cách lựa chọn chân gà ngon.

  1. CÁCH CHỌN CHÂN GÀ

Quan sát bề ngoài của chân gà

Mặt hàng chân gà trên thị trường hiện giờ bị bơm rất nhiều. Chân gà bị bơm nước khi quan sát bên ngoài thấy sẽ khá mập, chân căng phồng, lớp da không bị nhăn, kích thước các chân đều nhau.

Nếu chân xuất hiện các dị tật, nổi cục u nần, máu tụ thì có thể đây là chân từ gà bệnh, bạn cũng không nên chọn những chân gà bị dập nát hay lớp da bị trầy xước vì có thể chân gà đã được bảo quản lâu.

chan-ga-tot

Sự co dãn ở khớp chân

Chân gà tươi ngon thường có 4 ngón cong hướng vào bên trong, khi nhấn mạnh thì mới căng phồng ra. Đối với chân gà ngâm nước các ngón căng phồng tách xa nhau, xòe rộng, các khớp không còn linh hoạt.

Sờ vào chân gà

Khi sờ vào chân gà không bị nhớt hoặc ẩm ướt ở tay, cầm lên cảm giác chắc tay, lớp da săn chắc có độ đàn hồi thì đó là chân gà còn tươi mới.

Nếu khi ấn vào cảm giác bùng nhùng như có túi khí bên trong hoặc lớp da bị chảy tuột thì đó là chân gà đã bị ngâm đá lạnh để lâu ngày, từ gà bệnh.

  1. CHÂN GÀ ĐÔNG LẠNH ĐANG LÀ XU HƯỚNG

1.     VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

Nhu cầu ăn uống được nâng cao kèm theo đó là chất lượng đầu vào thực phẩm cũng phải được nâng cao, chúng ta đã quá quen với những tin tức nhà hàng sử dụng thực phẩm bẩn và hô biến nó thành đồ ăn cho khách hàng, điều này đã gây hại đến sức khỏe của thực khách.

Điều này trái ngược hoàn toàn với các sản phẩm thịt đông lạnh được đảm bảo, kiểm định của bộ y tế và hải quan. Các sản phẩm thịt có nguồn gốc xuất xứ rất rõ ràng, được lấy từ những nơi có ngành nông nghiệp hàng đầu trên thế giới cho nên chất lượng của những sản phẩm đông lạnh sau khi rã đông có thể nói là nhỉnh hơn so với thực phẩm tươi.

2.     GIÁ CẢ

Giá cả thịt tươi trong những năm gần đây biến động liên tục và có chiều hướng tăng. Điều này dẫn đến các nhà hàng, quán ăn phải điều chỉnh giá sao cho phù hợp với thị trường thịt tươi và tài chính của đối tượng khách hàng mà họ nhắm đến.

Thịt đông lạnh thì khác, vẫn luôn duy trì một mức giá ổn định theo hằng năm không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi các yếu tố ngoại cảnh. Đặc biệt, giá thịt đông lạnh lúc nào cũng phải chăng hơn điều này khiến cho các nhà hàng, quán ăn bớt đau đầu hơn về việc điều chỉnh giá và cân bằng được về mặt tài chính.

3.     VỀ MẶT DINH DƯỠNG

Rất nhiều nghiên cứu đã cho thấy các sản phẩm đông lạnh nếu như được cấp đông theo đúng quy trình thì vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng như thịt tươi, thậm chí là có phần nhỉnh hơn. Hơn nữa, thịt đông lạnh nếu được rã đông đúng cách vẫn đảm bảo độ tươi ngon như thịt tươi.

TỰU CHUNG LẠI

Việc lựa chọn thịt tươi đảm bảo chất lượng trên thị trường bây giờ thực sự không phải dễ, các hóa chất sử dụng trong chăn nuôi cũng như thịt được lấy từ gia súc bị bệnh rất khó để phân biệt. Nên thay vì mạo hiểm sử dụng thịt tươi thì các nhà hàng đã dần chuyển qua sử dụng thịt đông lạnh để an toàn hơn và đảm bảo sức khỏe cho thực khách.

Vậy còn lý do nào mà bạn muốn góp ý cho chúng tôi? Hãy để lại ý kiến của mình dưới mục bình luận.

Đơn vị cung cấp thịt nhập khẩu uy tín 

Thịt Ngon Nhập Khẩu đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nhập khẩu thịt đông lạnh và là 1 trong những trang web chính thức của THỰC PHẨM HỮU NGHỊ. Các sản phẩm tại đây luôn đảm bảo chất lượng, quy trình đóng gói và cấp đông hiện đại nên thịt luôn đảm bảo được sự tươi ngon. Các sản phẩm của thịt heo như: Sườn non, sườn già, xương ống, ba chỉ heo, tim heo, mỡ heo, chân giò heo… đều được nhập khẩu 100% từ những nước như: Canada, Úc, Nga, Balan, Bỉ….

  • Được chứng nhận ISO:2008 theo tiêu chuẩn của bộ y tế Việt Nam. Công ty luôn khẳng định vị trí của mình với người tiêu dùng. Thịt heo được nhập khẩu trên con đường chính ngạch thông qua Hải Quan, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được giám sát, kiểm tra gắt gao của Hải Quan. Thịt heo luôn đạt tiêu chuẩn về “chất” và “lượng” rõ ràng.
  • Thịt Ngon Nhập Khẩu luôn đảm bảo giá thành phải chăng, bán đúng giá niêm yết, không bán phá giá, tăng giá, nhằm cung cấp cho khách hàng thực phẩm chất lượng phù hợp với túi tiền tiêu dùng.
  • Thịt Ngon Nhập Khẩu có nhiều chính sách ưu đãi từ công ty đối với khách hàng như: Giao hàng nhanh, miễn phí giao hàng, cắt thịt theo yêu cầu của khách hàng, đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm tư vấn nhiệt tình, chu đáo.

 

Xem thêm

Cách làm bắp bò kho gừng thơm ngon đậm đà

Làm bắp bò ngâm mắm tiêu xanh "chuẩn không cần chỉnh"