Thịt cốt lết hay sườn cốt lết là phần thịt rất ngon, được các bà nội trợ ưa chuộng để chế biến những món ăn cho gia đình. Đặc biệt món cốt lết rim mặn ngọt là món ăn cực đưa cơm trong những ngày mưa lạnh. Bạn đã biết cách chế biến món này chưa? Hãy tham khảo ngay 3 công thức mà Hữu Nghị Food chia sẻ dưới đây nhé!
Tóm tắt nội dung
2 Công thức làm cốt lết rim mặn ngọt cực chuẩn
Công thức cốt lết rim mặn ngọt thứ nhất
Nguyên liệu
- 400 gr sườn cốt lết
- Hành tím, tỏi băm nhỏ
- Hành lá thái nhỏ
- Gia vị: Nước mắm, xì dầu, đường, muối, tiêu
Cách làm sườn cốt lết rim mặn ngọt
-
- Xát muối lên toàn miếng sườn rồi rửa sạch (có thể dùng rượu trắng chà xát để khủ bớt mùi hôi, giúp thịt mềm hơn). Miếng thịt nên được thái mỏng khoảng 0.5 cm, nếu thái dày sẽ khiến thịt bị dai khi nấu.
- Ướp sườn với 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, ít tỏi băm rồi trộn đều để trong khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị.
- Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu (khoảng 4 thìa dầu ăn), cho sườn vào chiên sơ với lửa vừa đến khi chín vàng đều cả 2 mặt.
- Cho hành tỏi băm vào đảo sơ cho dậy mùi rồi thêm 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1/2 thìa xì dầu và 1 chén nước lọc (50ml) vào đun sôi. Rim thịt ở lửa vừa cho đến khi phần nước sốt sệt, sánh lại thì tắt bếp.
- Cho thịt ra đĩa, rắc hành lá lên trên và thưởng thức cùng cơm nóng.
Công thức cốt lết rim mặn ngọt thứ 2
Nguyên liệu:
- Thịt cốt lết: 5 miếng thái mỏng
- Hành tím: 2 củ
- Tỏi: 3 tép
- Hạt tiêu xay: 1 thìa cà phê
- Nước mắm: 2 thìa canh
- Hành lá: một ít
- Các gia vị thông dụng: Đường, bột ngọt, hạt nêm, xì dầu
Cách chế biến:
- Bước 1: Thịt cốt lết sau khi mua về bạn làm sạch bằng cách dùng muối xát lên trên bề mặt của thịt rồi rửa sạch lại với nước. Thịt cốt lết nên được thái miếng mỏng khoảng 0.5 cm để thịt không bị dai và có thể ngấm gia vị hơn.
- Bước 2: Hành tím, tỏi băm nhuyễn để chuẩn bị chế biến. Hành lá thái nhỏ và bỏ ra một chiếc bát nhỏ khác để rắc lên thịt sau khi nấu xong.
- Bước 3: Bạn ướp thịt với một chút nước mắm, tiêu và hành tím trong vòng 15 phút để thịt có thể ngấm gia vị.
- Bước 4: Bắc chảo lên bếp cho nóng chảo, sau đó cho khoảng 100ml dầu ăn vào chảo rồi đun nóng. Cho thịt vào trong chảo và chiên vàng đều 2 mặt. Bạn nên áp cho miếng sườn cháy cạnh thì ăn sẽ ngon và thơm hơn đấy nhé.
- Bước 5: Sau khi thịt đã vàng đều 2 mặt, bạn cho vào chảo phần hành, tỏi đã chuẩn bị và đảo cho đến khi dậy mùi thơm thì cho tiếp 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa xì dầu và khoảng 50ml nước lọc vào đun sôi. Bạn cứ đun đến khi nước thịt sệt lại là được.
- Bước 6: Cho thịt ra đĩa và trang trí bằng hành lá.
Sườn cốt lết rim mặn ngọt với miếng sườn mềm quyện với nước sốt đậm đà cực kỳ đưa cơm, chắc chắn sẽ chinh phục được bất cứ ai trong gia đình bạn. Nó xứng đáng có mặt trong danh sách các công thức món ngon mỗi ngày của bạn. Hãy thử chế biến món cốt lết rim mặn ngọt ngay nhé!
Món ngon đã có công thức chế biến. Tuy nhiên, làm thế nào để lựa chọn được miếng cốt lết ngon, đảm bảo chất lượng cũng như giá cả hợp lý thì không hẳn ai cũng biết cách. Đừng lo lắng! Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc nhé!.
Cách lựa chọn cốt lết ngon
- Để chọn được những miếng thịt cốt lết ngon, bạn cần chọn miếng thịt cốt lết có một lớp mỡ trắng phau ở viền bên ngoài, phần nạc bên trong với những thớ thịt đều nhau. Nếu các thớ quá to thì chứng tỏ đó là thịt đã bị bơm chất tạo nạc.
- Khi chọn thịt cốt lết, bạn nhớ để ý đến những miếng thịt có sắc hồng tươi, khi nhấn tay vào có độ đàn hồi tốt. Không nên chọn những miếng thịt đã bị nhớt hoặc có màu tái nhợt.
- Và nếu chọn sườn cốt lết thì nên chọn những phần sườn có miếng thịt dính chặt vào sườn, bởi đây là những miếng thịt còn tươi.
- Cuối cùng, để chọn được những miếng thịt cốt lết hay sườn cốt lết ngon, bạn nên lựa chọn địa chỉ cung cấp đảm bảo chất lượng, uy tín nhé!
Hữu Nghị Food- Cung cấp cốt lết đảm bảo chất lượng, giá tốt
“Hữu Nghị Food” cái tên có lẽ không còn quá xa lạ với người tiêu dùng Việt. Đặc biệt là các bà nội trợ thông thái, quán ăn, nhà hàng, khách sạn….khi tìm kiếm địa chỉ cung cấp thực phẩm đảm bảo tươi ngon – chất lượng – giá tốt.
Sản phẩm sườn cốt lết là một trong những mặt hàng được yêu thích, lựa chọn tại Hữu Nghị Food. Chúng tôi cung cấp đa dạng sản phẩm sườn cốt lết, sườn cốt lết có xương( cắt sẵn)…được nhập khẩu trực tiếp từ các đơn vị của các nước Canada, Balan, Đức….đảm bảo chất lượng.
Bạn có thể tìm hiểu thông tin và đặt mua sản phẩm Sườn cốt lết nhập khẩu trực tiếp Đức, Balan tại Hữu Nghị Food:https://thitngonnhapkhau.vn/san-pham/suon-cot-let/
Bạn có thể tìm hiểu thông tin và đặt mua sản phẩm Sườn cốt lết nhập khẩu trực tiếp Canada tại Hữu Nghị Food: https://thitngonnhapkhau.vn/san-pham/cot-let/
- Sản phẩm được nhập về nguyên thùng, nguyên kiện có đầy đủ mã vạch, nguồn gốc, hạn sử dụng.
- Cung cấp sản phẩm chất lượng, nguồn gốc rõ ràng.
- Thực phẩm luôn được thay mới để đảm bảo không có hàng tồn, hàng quá hạn sử dụng đến tay khách hàng.
- Thịt heo luôn có mức giá ổn định và mức giá cả cạnh tranh trên thị trường.
Hữu Nghị Food tự hào là đơn vị chuyên cung cấp thực phẩm đông lạnh uy tín, giá rẻ tại TPHCM hiện nay. Nếu bạn đang cần tìm mua các loại thịt sạch giá rẻ, chất lượng tốt nhất hãy liên hệ với chúng tôi. Mặt hàng kinh doanh của công ty là các loại thực phẩm sạch, thịt sạch đông lạnh nhập khẩu như heo, bò, gà, trâu, các loại hải sản…..
Thông tin liên hệ Hữu Nghị Food
- Hotline – Zalo: 09 7272 9797
- Fanpage: https://www.facebook.com/chothitngon
- Website: https://thitngonnhapkhau.vn
- Địa chỉ: 40/2/5 Trần Thị Do, P Hiệp Thành, Quận 12, TP HCM.