Đăng ký Đăng nhập

Cơm tâm sườn chuẩn vị Sài Gòn

06-12-2021
15:45

Cơm tấm là món ăn đã quá quen thuộc với người dân việt nam,khi mà hầu như các quán ăn bình dân, hay đến những nhà hàng đều có món ăn đặc sản này. Sau đây là hướng dẫn cách làm cơm tấm chuẩn Sài Gon của Thịt Ngon Nhập khẩu.

CÁCH LÀM THỊT NƯỚNG

NGUYÊN LIỆU:


– Sườn non : 1kg – 1,2kg

– Mật ong: 6 muỗng

– Chanh: 2 trái

– Tỏi: 2 củ

– Ớt tươi: 2 trái

– Hạt nêm, muối, đường và nước mắm, dầu ăn.

CÁC BƯỚC LÀM MÓN SƯỜN NƯỚNG 

Bước 1: Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và đem đập dập, xắt băm nhỏ, để riêng. Ớt bỏ cuống, rửa sạch và cũng đem cắt thành miếng nhỏ.

Bước 2 : Chanh rửa sạch và vắt lấy nước cốt.

Bước 3: Sườn rửa kĩ với nước muối pha loãng, sau đó vớt ra rửa lại với nước sạch, để ráo.

Bước 4: Cho sườn vào tô to, nêm thêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng tỏi và ớt đã băm nhỏ, 1 muỗng nước cốt chanh, 3 muỗng mật ong và 1 muỗng cafe tiêu xay.

Tất cả trộn đều, ướp trong khoảng 2 tiếng và giữ trong ngăn mát tủ lạnh để cho sườn thấm gia vị. Chắc chắn sườn khi nướng sẽ rất thơm ngon và mềm thịt.

Bước 5: Nướng thịt. Trong quá trình nướng nhớ lật đều 2 mặt của miếng thịt và phết nước ướp thịt lên để thịt được vàng đều.

LÀM CHẢ TRỨNG

cha-trung

- Bún tàu và nấm mèo ngâm nước ấm cho nở. Cắt bún ra thành từng đoạn cỡ 6-7cm. Nấm mèo thái sợi.

- Chừa lại 01 lòng đỏ trứng vịt trong một chén riêng. Số trứng còn lại đập vào tô riêng đánh sơ cho lòng đỏ và lòng trắng hoà quyện.

- Cho thịt xay, trứng vịt, bún tàu, nấm mèo thái nhỏ vào xửng. Nêm thêm gia vị ½ muỗng cà phê tiêu xay + 1/3 muỗng cà phê muối + 01 muỗng cà phê đường + 01 muỗng cà phê hành tím băm. Tất cả trộn đều gia vị.

- Đem chả đi hấp 15 phút cho chín rồi phết phần lòng đỏ vịt đã chừa lại lên mặt. Sau khi phết trứng thì mở nắp nồi để trứng lên màu vàng cam đẹp. Khi cắt mới cắt ra thành những miếng vừa ăn.

LÀM MỠ HÀNH

- Hành lá cắt nhỏ thêm một ít dầu, nhúm muối, nhúm đường nhỏ, rồi cho vào lò vi ba quay 30 giây, nhớ đậy nắp để dầu không bắn dơ lò.

- Nếu không có lò, bạn cho dầu vào chảo, đun sôi dầu trên bếp. Khi dầu nóng, nhấc khỏi bếp, trút hành lá vào, thêm nhúm muối, nhúm đường nhỏ, đảo liên tục, khi hành vauwf ngả màu sậm hơn, đỗ ra chén riêng là được

NẤU CƠM TẤM

- Vo gạo nấu như nấu cơm bình thường nhưng cho ít nước hơn một tí. Nếu muốn cơm thơm thì để thêm vài cọng lá dứa khi nấu. Cơm chín dùng đũa xới tơi cơm lên. Bấm nút Cook lần nữa, để cơm ráo, ngon hơn.

LÀM NƯỚC MẮM

- Nước mắm ăn cơm tấm thường có vị ngọt, ít chua nên tỷ lệ pha nước mắm là: 01 đường + 01 nước mắm ngon + 01 nước lọc (nếu muốn ngon hơn thì dùng nước dừa xiêm) + ½ giấm. Đun nước và đường cho đường tan để nguội, rồi cho thêm nước mắm và giấm. Nêm lại cho vừa ăn.