Địa-Chỉ-Kinh-Doanh-THit-Ngon-Nhap-Khau

Zalo-Kinh-Doanh-ThitNgaonNhap-Khau

Zalo-Kinh-Doanh-ThitNgaonNhap-Khau

Công thức nấu bò kho bánh mì đơn giản tại nhà cho chị em nội trợ

Nếu bạn đã ngán với những bữa ăn thường ngày, tại sao không thử vào bếp cùng Thịt Ngon Nhập Khẩu và thử làm ngay món bò kho vô cùng thơm ngon hấp dẫn mang tên bò kho bánh mì giúp đổi vị cho gia đình thêm phần hấp dẫn.

công thức làm bò kho bánh mì
công thức làm bò kho bánh mì

Nguyên liệu nấu bò kho bánh mì

  • 5 ổ bánh mì, 1 muỗng hạt dầu điều
  • 500gr thịt vụn đầu thăn ngoại 152
  • 1 gói gia vị nước xốt bò kho
  • 5 lít nước dừa, 4 củ hành tím
  • 1 củ hành tây, 2 củ cà rốt
  • 3 nhánh sả, 2 muỗng bột năng
  • 1 nhánh gừng, 1 ít ớt
  • 2 muỗng canh nước mắm, 50gr húng quế
  • 50gr ngò gai, 1 ít rượu trắng
  • 2 muỗng canh dầu ăn, gia vị thông dụng
Nguyên liệu làm bò kho bánh mì
Nguyên liệu làm bò kho bánh mì

Cách chọn cà rốt cho món bò kho

  • Cà rốt tươi ngon, kích thước vừa phải, hình dáng thẳng dài về phía đuôi, lớp vỏ trơn, cầm chắc tay và hơi cứng.
  • Bạn nên lựa chọn những củ cà rốt có màu cam sáng, đậm, cuống lá còn tươi xanh và dính chặt vào thân củ.
  • Không nên chọn những củ có cuống bị dập héo, xuất hiện những vết thâm, phần thân bị dập, chảy nhớt, dùng tay ấn có cảm giác mềm.
  • Không chọn những củ cà rốt quá to, gốc, lá, cành ở phần vai của củ to, dày vì đây là những củ già, ít chất dinh dưỡng, nhiều xơ.

Xem thêm công thức nấu canh kim chi bò Hàn Quốc

Cách chọn thịt bò cho món bò kho bánh mì

  • Đối với những món kho, hầm với thịt bò thì phần thịt ngon nhất là thăn ngoại bò, gân bò, gầu bò,…. Đây là phần thịt ngon nhất trên thân con bò, đan xen mỡ, thịt, gân. Khi ăn bạn sẽ nhận được vị thịt mềm, có độ béo của mỡ, độ giòn ngon của gân.
  • Bạn nên chọn những miếng thịt vụn đầu 152 bởi phần thịt này mềm, giá thành rẻ, thịt đỏ tươi xen lẫn với những đường gân màu trắng, thịt mềm, nhỏ.

Cách sơ chế thịt vụn đầu sạch, không bị hôi

  • Cách 1: Nướng chín củ gừng, sau đó cạo sạch lớp vỏ ngoài, giã nhuyễn, xát đều lên miếng thịt vụn đầu, sau đó rửa sạch lại với nước.
  • Cách 2: Ngâm miếng thịt bò trong rượu trắng 15 phút sau đó xả sạch lại với nước lạnh.
  • Cách 3: Đun sôi 1 nồi nước lạnh sau đó bạn cho thịt vụn đầu vào chần sơ khoảng 3 phút, rồi vớt ra rửa với nước lạnh.
  • Cách 4: Nướng củ hành tím cho khô, bóc vỏ, giã nhuyễn và ướp cùng với thịt bò.

Công thức nấu bò kho bánh mì

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt vụn đầu rửa sạch và khử mùi hôi như chia sẻ ở trên, sau đó rửa lại vài lần với nước rồi để ráo. Dùng dao cắt thịt đầu vụn thành miếng nhỏ vừa ăn.
  • Cà rốt gọt sạch vỏ, sau đó cắt thành những khúc vừa ăn, rửa sạch, để ráo nước
  • Gừng gọt vỏ, rửa sạch sau đó băm nhỏ. Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn, sả cắt lát, rửa sạch. Hành tây lột vỏ.
  • Ngò gai, húng quế, ngò ôm nhặt bỏ lá sâu sau đó mang rửa sạch nhiều lần với nước, rồi để ráo.
Cách nấu bò kho bánh mì
Cách nấu bò kho bánh mì

Cách ướp bò kho bánh mì

  • Ướp thịt đầu vụn với gói nước xốt gia vị, 1 muỗng nước mắm, 1.5 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt, 1 ít tiêu, nửa muỗng sả, gừng, hành tím.
  • Trộn đều và để trong ngăn mát tủ lạnh, ướp 4 tiếng hoặc để qua đêm cho thịt vụn thấm gia vị.

Cách nấu bò kho bánh mì

  • Bắc nồi lên bếp, cho cà phê hạt dầu điều vào, cho 2 muỗng canh dầu ăn đun nóng, và thắng đến khi dầu chuyển sang màu vàng cam thì vớt bỏ hạt điều ra ngoài.
  • Cho phần sả, hành tím băm, gừng vào phi thơm sau đó cho thịt bò vụn vào xào ở lửa vừa khoảng 5 phút cho thịt săn lại.
  • Sau đó đổ 1.5 lít nước dừa và củ hành tây vào nồi, đậy nắp và hầm thịt đầu vụn khoảng 40 phút cho thịt bò mềm.
  • Sau đó bạn vớt hành tây ra, sau đó cho toàn bộ phần cà rốt, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường. Hầm thêm 10 phút cho cà rốt chín mềm và nước trong nồi sôi trở lại.
  • Chuẩn bị 1 chén 200ml nước pha cùng với 2 muỗng bột năng. Khi bò kho sôi, bạn đổ phần nước bột năng vào, vừa đổ vào vừa khuấy đều tay đến khi nước trong nồi sánh lại, sau đó bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Xem thêm: Bí quyết làm bò kho nước cốt dừa

Thành phẩm

Múc bò kho ra tô, cắt húng quế, ngò gai và 1 ít ớt tươi lên trên, trang trí cho đẹp mắt là hoàn thành. Bạn có thể ăn kèm với bánh mì hoặc bún đều rất ngon.

Món bò kho khi hoàn thành có màu sắc, mùi thơm cực kỳ hấp dẫn, cuốn hút. Phần nước dùng đậm đà, thịt đầu bò được ninh nhừ, thấm gia vị, có độ beo béo của mỡ và vị giòn ngon của gân, cùng cà rốt mềm ngọt. Tất  cả hòa quyện vào nhau tạo nên món ăn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn

Bạn có thể dùng món bò kho cùng với bánh mì, chấm cùng 1 ít muối tiêu chanh, nước mắm tắc để cảm nhận trọn vẹn hương vị thơm ngon của món ăn nhé.

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn cách nấu bò kho bánh mì đơn giản ngay tại nhà, chúc bạn thành công và có những bữa ăn thật ngon miệng bên gia đình.

Thịt vụn đầu 152 giá tốt tại Thịt Ngon Nhập Khẩu

Thịt vụn đầu tại Thịt Ngon Nhập Khẩu được nhập khẩu trực tiếp chính ngạch, giá thành rẻ so với mặt bằng chung trên thị trường hiện nay.

Giá thành thịt bò luôn là yếu tố mà khách hàng quan tâm nhất. Sản phẩm thịt đầu vụn giá sỉ lẻ tốt cho chị em muốn mua về nấu ăn cho gia đình.

Liên hệ Hotline – Zalo 09 72 72 97 97 để biết giá cụ thể cũng như đặt hàng nhanh chóng.

Xem thêm sản phẩm

Thịt đầu vụn

Thịt đầu thăn ngoại

 

Thịt Ngon Nhập Khẩu

Bài Viết Hay

X
Gọi Ngay