Đăng ký Đăng nhập Bảng giá

BÍ QUYẾT LÀM GÀ HẤP MẮM NHĨ NGON TUYỆT ĐỈNH

16-08-2020
21:47

Nếu đã trở nên quá ngán ngẫm với cá món ăn quen thuộc chế biến từ thịt gà thì hãy thử ngay với món gà hấp mắm nhĩ dễ gây nghiện. Tuy nhiên để làm món này ngon thì cần phải có bí quyết. Cùng THỊT NGON NHẬP KHẨU trổ tài làm món ăn này nhé!

Bí quyết làm gà hấp mắm nhĩ ngon tuyệt đỉnh

Mẹo chọn thịt gà ngon

Với món gà hấp mắm nhĩ bạn có thể dùng các loại gà như: gà ta, gà mộc, gà tre... hay gà công nghiệp đều được. Tùy sở thích của bạn mà sử dụng loại gà cho phù hợp, nhưng điều quan trọng là phải chọn lựa gà ngon mới chế biến được món ăn ngon. 

Bí quyết làm gà hấp mắm nhĩ ngon tuyệt đỉnh

Nếu chọn gà sống chúng ta chọn những con màu đỏ, mắt trong sáng, lông mượt, màu dựng đứng không ngả sang 1 bên, sờ tay vào gà thì phần ức gà săn chắc, bên dưới cánh gà không có vết tiêm, hay bầm tím. 

Còn nếu chọn gà làm sẵn thì chọn gà có độ đàn hồi cao khi ấn tay vào và thả tay ra gà không biến dạng , màu sắc gà tùy vào từng loại gà, nếu gà ta có màu vàng tươi, gà tre thì màu trắng sáng, ức gà săn chắc, móng chân gà ngắn, mào gà màu đỏ  

Còn đối với gà đông lạnh thì chọn nơi bán uy tín, có đầy đủ giấy tờ chứng nhận an toàn thực phẩm, gà có nguồn gốc rõ ràng, thông tin được ghi đầy đủ, bao bì kỹ hút chân không rách, hở, bảo quản nhiệt độ thích hợp 

Dù bạn chọn gà nào cho món ăn cũng phải chọn lựa kỹ càng, gà chất lượng ngon mới tạo ra món ăn ngon, an toàn với sức khỏe. 

Tuyệt chiêu cho món gà hấp mắm nhĩ ngon.

Nguyên liệu cần: 1 con gà 1-1.3kg , hành lá, sả, tiêu xanh, hành tím, gừng,nước mắm ngon,tương ớt,mật ong, đường, bột ngọt, tỏi, muối, chanh. 

Các bước thực hiện: 

Bước 1: Gà mua về bạn làm sạch lấy muối và chanh trà đều lên gà sau đó rửa lại với nước, Chú ý không nên mổ đôi gà ra, chỉ mổ một lỗ nhỏ moi sạch ruột bên trong ra thôi. 

Bước 2: Làm nước sốt ướp gà: Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho 30gr hành tím băm nhuyễn đảo sơ hành héo thì cho vào 10gr tỏi băm nhỏ vào phi cho vàng, rồi cho 6 muỗng canh nước mắm ngon 60 độ đạm, 4 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bột ngọt, 2 muỗng canh mật ong, 3 nhánh tiêu xanh đảo đều và nêm nếm lại lần nữa cho vừa ăn thì tắt bếp. 

Bước 3: Gà sau khi rửa sạch nhồi vào bụng gà 40gr hành lá, 20 gr sả, 20gr hành tím nguyên củ, 10gr gừng thái lát, rồi lấy tăm bông định hình bụng gà lại. 

Bước 4: Lấy nước sốt vừa làm để nguội rồi quét đều lên gà, phần nước dư trút hết lên gà, ướp khoảng 30-45 phút. 

Bước 5: Sau khi gà ngấm gia vị bỏ vào nồi  cho vào 600-700ml nước dừa, đun với lửa lớn, khi sôi vớt hết bọt và vặn lửa nhỏ lại. Nấu gà cứ 5-10 phút trở gà lên cho gà chín đều , nấu khoảng 25-30 phút gà mềm thì nêm vào ½ muỗng canh hạt nêm đun cho gà gần cạn nước thì cho 20gr tiêu xanh, 7-8 trái ớt sừng đỏ vào nấu thêm 3 phút nữa thì tắt bếp. 

Bước 6: Trình bày: Chuẩn bị cái dĩa trãi bên dưới một lớp hành lá đã trụng sơ, rồi bỏ gà lên, gắp nhưng nhánh tiêu xanh và ớt đỏ trang trí lên trên, dưới lớp nước nấu gà lên cho hấp dẫn và đẹp mắt 

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món gà hấp mắm nhĩ với nguyên liệu đơn giản cách tạo nên món ăn ngon và hấp dẫn. 

Bí quyết làm gà hấp mắm nhĩ ngon tuyệt đỉnh

Mẹo khử mùi hôi cho gà. 

Để khử mùi hôi cho gà, loại bỏ những chất bẩn bám lên da ga chúng ta sử dụng những phương pháp sau: 

Sử dụng chanh và muối: Dùng chanh và muối trà trực tiếp lên thân gà, sau đó rửa lại với nước sạch sẽ giúp gà loại bỏ được những chất bám bẩn và mùi hôi không còn. 

Sử dụng giấm và muối: Lấy muối trà lên gà rồi rửa lại nước sạch, sau đó rửa gà với nước giấm ăn, trà kỹ sạch sẽ, giúp gà loại bỏ những chất bám bẩn và mùi hôi. 

Sử dụng sả và gừng muối: Nấu một nhánh xả, 1 nhánh gừng nhỏ và chút muối đun sôi, sau đó pha với nước lạnh ,tạo nước ấm và bỏ gà vào rửa.Cách này sẽ giúp gà sẽ có mùi thơm của xả khi chế biến và không còn mùi hôi của gà nữa. 

Sử dụng nước vo gạo và muối: Trong nước vo gạo rất tốt để làm sạch lông măng , bụi bẩn bán trên gà.Chúng ta rửa gà với nước vo gạo thật kỹ rồi rửa lại với nước lạnh, sau đó rửa lại với nước muối pha ấm, và tiếp tục rửa lại với nước lạnh một lần nữa sẽ giúp gà hết mùi hôi. 

Công ty cung cấp thịt gà chất lượng, giá rẻ

THỊT NGON NHẬP KHẨU cung cấp gà thả vườn, gà công nghiệp an toàn vệ sinh theo tiêu chuẩn của bộ y tế THỊT NGON NHẬP KHẨU cung cấp thịt gà công nghiệp , gà thả vườn uy tín, chất lượng rõ ràng được công nhận an toàn thực phẩm của bộ y tế. Không chỉ có phân phối mặt hàng thịt gà mà THỊT NGON NHẬP KHẨU còn có nhiều mặt hàng khác như: Thịt bò, thịt heo, thịt trâu.... luôn được khách hàng tin tưởng và ủng hộ bởi: 

  • Chất lượng đứng đầu: Thịt gà ngoài tiêu chuẩn chọn lựa, kiểm định về sinh an toàn thực phẩm. Thịt gà còn phải tuân thủ theo nhiệt độ bảo quản tốt, theo USDA khuyến cáo -18 độ C tới 25 độ C, để giữ cho hàm lượng chất dinh dưỡng không biến dạng, vẫn như lúc đầu, và thời gian sử dụng được lâu hơn. 
  • Thương hiệu lâu năm: THỊT NGON NHẬP KHẨU là trang web của công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Thực Phẩm Hữu Nghị, đã và đang hoạt động trong nhiều năm ngành thực phẩm, được chứng nhận ISO:2008. Công ty ngày một phát triển lớn mạnh và được nhiều người biết đến. 
  • Thực phẩm được đóng gói cẩn thận: Thịt gà từ khâu giết mổ tới  đóng gói đều phải sản xuất trên dây chuyền hiện đại khép kín, đóng gói kín, hút chân không. Bao bì không bị rách , móp méo, mất thông tin ghi trên bao bì. 
  • Giao hàng nhanh chóng: Khi mua thực phẩm tại THỊT NGON NHẬP KHẨU bạn sẽ được giao hàng nhanh trong ngày, với số lượng nhiều hay ít đều được giao liền, hoặc chuẩn bị liền nếu khách lên lấy. 
  • Nhân viên chuyên nghiệp phục vụ nhiệt tình. 

Nhanh tay truy cập vào trang website của THỊT NGON NHẬP KHẨU: https://thitngonnhapkhau.vn/ hoặc gọi tới Hotline chính thức của chúng tôi: 0931.832.932 – 0797.010.289  để được tư vấn và tiến hành đặt hàng trong nháy mắt.

XEM THÊM: 

Bảng giá sỉ thịt gà năm 2020

 Mẹo rút xương chân gà nhanh, đơn giản

Cách chọn thịt bò ngon cho quán nhậu