Địa-Chỉ-Kinh-Doanh-THit-Ngon-Nhap-Khau

Zalo-Kinh-Doanh-ThitNgaonNhap-Khau

Zalo-Kinh-Doanh-ThitNgaonNhap-Khau

Ba chỉ bò cuộn hấp- Với 2 Cách làm đơn giản nhưng đảm bảo ai cũng thích mê

Ba chỉ bò cuộn hấp món ngon được rất nhiều người yêu thích. Đặc biệt, chế biến món này làm mồi nhậu cho các đấng mày râu thì phải gọi là ” ngon hết nước chấm”.

Bạn đang tìm kiếm công thức làm món ba chỉ bò cuộn hấp? Vậy, hãy tham khảo ngay 2 cách làm đơn giản mà Hữu Nghị Food chia sẻ dưới đây nhé! Hứa hẹn chắc chắn đây sẽ là món ăn đưa cơm và yêu thích của mọi thành viên trong gia đình. Cùng tham khảo ngay cách làm thôi nào!

Biến tấu với 2 cách làm món ba chỉ bò cuộn hấp đơn giản, ăn là nghiền

Ba chỉ bò cuộn hấp gừng sả

Ba chỉ bò cuộn hấp gưgf sả
Ba chỉ bò cuộn hấp gừng sả

Nguyên liệu

  • 1 kg thịt bò ba chỉ
  • 1 lon bia
  • ½ củ hành tây
  • 4 củ gừng
  • 3 nhánh sả
  • 3 tép tỏi
  • 2 quả ớt
  • 2 thìa cà phê muối
  • 1 thìa hạt nêm
  • 1 thìa đường
  • 1 thìa tiêu xay
  • 1 thìa dầu ăn

Cách thực hiện

Gừng làm sạch, 2 củ thái sợi nhỏ để ướp thịt, 1 củ thái lát mỏng.

Ớt, sả, hành tây thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, đập dập.

Cho hành, sả, ớt, tỏi, 2 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa tiêu xay, 1 thìa dầu ăn ướp với thịt bò trong vòng 1 tiếng. Có thể sử dụng bao tay massage. Cách này giúp thịt thấm gia vị, đậm đà hơn.

Cho nồi lên bếp với 1 lít nước và một ít gừng. Cho thịt bò ba chỉ  vào nồi cùng lúc và nấu lửa nhỏ khoảng 1 tới 2 tiếng. Khi nước cạn cho thêm 1 lon bia nấu thêm 10 phút với lửa nhỏ.

Ba chỉ bò cuộn hấp gừng sả
Ba chỉ bò cuộn hấp gừng sả

Khi ăn bạn đem đi thái miếng vừa ăn chấm với mắm nêm hay nước mắm chưa ngọt để món ăn thêm đậm đà. Kết hợp chung với xà lách, dưa chuột, xoài xanh, dứa, nem cuốn và bún, chấm cùng tương bần hay nước sốt mắm dứa cũng cực kỳ tươi mới, đảm bảo ăn hoài không ngấy.

Ba chỉ bò cuộn hấp gừng

Nguyên liệu

300gr thịt ba chỉ bò.

1 củ gừng.

1 củ hành tây.

3-4 củ hành tím.

Ớt tươi, tiêu.

Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm, đường,…

Ba chỉ bò cuộn hấp gừng
Ba chỉ bò cuộn hấp gừng

Thực hiện

Ba chỉ bò sau khi mua về các bạn đem rửa sạch rồi để ráo nước.

Gừng cạo vỏ thái sợi, hành tây lột vỏ thái mỏng ngâm trong nước đá cho bớt vị cay, hành tím lột vỏ băm nhuyễn.

Bạn cho thịt và hành tây vào tô lớn. Tiếp theo cho gừng, hành tím, ớt tươi, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng đường, 1 ít nước mắm, hạt nêm tùy theo khẩu vị của bạn nhé!

Trộn đều hoặc dùng bao tay bóp thịt và gia vị cho thấm đều và ướp trong 10 phút như vậy sẽ làm cho thịt hấp gừng sẽ đậm vị hơn.

Cho nước vào nồi, rồi xếp vỉ hấp lên trên. Sau đó cho thịt ba chỉ bò đã ướp, hành tây lên trên vỉ hấp. Cuối cùng bạn đậy vung lại và tiến hành hấp ba chỉ bò khoảng 15 phút là chín.

Tắt bếp rắc ít hạt tiêu lên bề mặt trang trí thêm vài cọng ngò cho món ăn thêm phần đẹp mắt.

Ba chỉ bò cuộn hấp gừng
Ba chỉ bò cuộn hấp gừng

Miếng thịt khi hấp xong có độ mềm mại lại dai vừa phải, vị thịt thơm ngọt hòa cùng hương gừng thơm phức,quyến rũ, thêm sự kết hợp của nhiều loại gia vị khiến cho món bò hấp này càng thêm đậm đà.

Món ba chỉ bò cuộn hấp giàu dinh dưỡng lại dễ thực hiện nên bạn có thể thêm vào thực đơn cơm nhà bất cứ lúc nào. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nấu gì cho ngày mai thì đừng bỏ qua công thức mà Hữu Nghị Food đã chia sẻ nhé. Chúc bạn thành công!

Một số lưu ý khi lựa chọn ba chỉ bò

Không chỉ bò hấp mà bất kỳ món ăn từ bò nào cũng cực kỳ chú trọng đến nguyên liệu. Nguyên liệu có tươi ngon mới đảm bảo được món ăn chất lượng. Nếu gia đình có người già hay trẻ nhỏ, bạn có thể chọn phần bò ba chỉ làm chủ đạo. Phần thịt này mềm, thơm, đủ nạc mỡ rất thích hợp để làm món bò hấp sả cho cả đại gia đình.

Cách nhận biết ba chỉ bò đảm bảo

Ba chỉ bò phải đỏ tươi, có độ dính và mịn, các đường vân nổi rõ thì đó là ba chỉ bò tươi ngon bạn nên mua cho gia đình mình nhé.

Lựa chọn thịt ba chỉ tươi ngon, chất lượng
Lựa chọn thịt ba chỉ tươi ngon, chất lượng

Cách chọn mua ba chỉ bò tươi ngon

  • Để chọn thịt ba chỉ bò ngon bạn phải quan sát màu sắc miếng thịt. Thịt tươi ngon thường có màu đỏ tươi, không phải đỏ sẫm và mỡ bò có màu vàng nhạt.
  • Thịt ba chỉ ngon thường xen kẽ mỡ thịt 50/50, có màu trắng không bị chuyển màu sẫm.
  • Nên chọn mua những miếng thịt nhỏ và mềm, thớ thịt mịn và khi ấn tay vào thì có độ đàn hồi tốt.

Giới thiệu sản phẩm ba chỉ bò Hữu Nghị Food

Hữu Nghị Food –  tự hào là doanh nghiệp đi đầu về mức cung ứng sản phẩm nhập khẩu theo dây chuyền hiện đại tiên tiến đến với người tiêu dùng, chất lượng sản phẩm được đánh giá cao về độ an toàn, sự tươi ngon, nguồn gốc xuất xứ sản phẩm.

Thịt ba chỉ bò cuộn là một trong những sản phẩm được Hữu Nghị Food nhập trực tiếp từ Mỹ đã kiểm dịch tại cục hải quan. Với khoa học kỷ thuật tiện tiến người Mỹ chăn nuôi theo phương pháp khoa học nhầm nâng cao chất lượng thịt, tiết kiệm chi phí.
Được bảo quản ở nhiệt độ -17 độ luôn đảm bảo chất lượng thịt không thay đổi. Khi rã đông thịt vẫn luôn tươi ngon.

Lựa chọn thịt ba chỉ tươi ngon, chất lượng từ những đơn vị uy tín
Lựa chọn thịt ba chỉ tươi ngon, chất lượng từ những đơn vị uy tín như Hữu Nghị Food

Với các cách chế biến ba chỉ bò cuộn hấp vừa rồi cùng với các mẹo lựa chọn thực phẩm thông minh. Chắc hẳn mọi người đã có thêm các thông tin hữu ích cho riêng mình rồi phải không nào. Hi vọng những chia sẻ của Hữu Nghị Food phần nào đó góp phần cho mâm cơm gia đình của bạn được tươm tất và đầy đủ dinh dưỡng mỗi ngày. Hãy là người nội trợ thông minh cho gia đình mình nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ HỮU NGHỊ FOOD

Thịt Ngon Nhập Khẩu

Bài Viết Hay

X
Gọi Ngay