Địa-Chỉ-Kinh-Doanh-THit-Ngon-Nhap-Khau

Zalo-Kinh-Doanh-ThitNgaonNhap-Khau

Zalo-Kinh-Doanh-ThitNgaonNhap-Khau

Sườn xào chua ngọt miền Nam

Sườn xào chua ngọt hầu như ai cũng có thể làm được với những công thức đơn giản. Tuy nhiên để tạo ra món sườn xào chua ngọt mang tính đặc trưng riêng thì không phải ai cũng biết. Với hương vị thơm ngon, miếng thịt mềm đảm bảo món sườn xào chua ngọt sẽ hấp dẫn cả người lớn và trẻ em.

Hôm nay THỊT NGON NHẬP KHẨU sẽ gửi tới quý khách hàng một công thức, sẽ khiến vạn người mê, giúp những quán ăn kéo khách hàng về ngày một đông, chinh phục cả những người khó tính nhất.

 

Công thức cho món sườn xào chua ngọt lạ miệng 

Nguyên liệu chuẩn bị: Sườn non 500gr, ớt chuông xanh, thơm, hành tây, cà chua, nhánh gừng nhỏ, củ kiệu, trứng gà, bột năng, bột li on, bột nổi, muối, nước sốt giấm trắng, bột canh, đường phèn, hành lá, tỏi…

Cách bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.

Sườn non mua về rửa sạch với nước muối pha loãng hay ngâm với nước vo gạo 10 phút rồi rửa lại với nước sạch, điều này giúp sườn loại bỏ những tạp chất bẩn bám trên sườn và sạch mùi hôi.

Bạn nên mua sườn non nguyên mảng, sau khi rửa sạch bạn dọc thanh sườn ra rồi chặt sườn dài khoảng 40cm (hạn chế mua sườn người bán đã chặt ra sẵn), để ráo nước.

1 trái ớt chuông xanh rửa sạch, cắt vuông, 100gr hành tây cũng lột vỏ, rửa sạch, cắt hình vuông, 40gr củ kiệu cắt làm đôi, 50gr thơm bỏ cuống ở giữa cắt xéo, 1 trái cà chua bỏ hạt cắt hình thoi. Ớt đỏ cắt hình tam giác, 10gr gừng cắt hình vuông nhỏ, 10gr tỏi băm nhuyễn.

 

Bước 2: Tạo bột ướp sườn

Lấy 1 cái tô lớn cho vào 150gr bột năng,10gr bột li on (mua ở những siêu thị), 5gr bột nổi, 5gr muối, dầu điều 20ml, 10gr bột ngọt khuấy đều. Lấy 2 trái trứng gà đập ra chén nhỏ khuấy tan đều thì đổ vào tô bột vừa pha.

Cho thêm 5gr bột nổi với 40ml nước lọc, trộn đều, cuối cùng cho thêm 10ml dầu ăn vào trộn đều lần nữa.

Sau khi pha xong hỗn hợp bột trên chúng ta bỏ sườn non đã chặt khúc ráo nước vào trộn đều ướp khoảng 15-30 phút cho sườn ngấm đều gia vị.

 

Bước 3: Làm nước sốt cho món sườn xào chua ngọt.

Lấy 1 cái nồi cho vào 300ml nước lọc,100ml giấm trắng vào khuấy đều rồi tiếp đến cho 10gr chíp chap ( hay còn gọi là giấm me tây là chất tạo mùi thơm cho món ăn), 10gr đường phèn, 40gr tương cà hiệu cholimex, 5gr hạt nêm, nấu sôi nước sốt lên. 

Bước 4: Hoàn thành món ăn

Chuẩn bị chảo cho dầu ăn vào, dầu nóng thì cho sườn vào chiên, chiên với lửa nhỏ, khi sườn chín vàng hai mặt, mở lớn lửa lên cho sườn nhả bớt dầu và gắp ra đĩa cho ráo dầu.

Lấy chảo khác cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, dầu nóng lần lượt cho gừng, tỏi băm, ớt vào đảo đều đến khi vàng thì lần lượt cho ớt chuông xanh, hành tây, vào đảo khoảng 3 phút thì cho thơm, và đổ nước sốt khi nãy đã nấu sôi vào.

Cho thêm vào nồi: 20gr tương ớt hiệu cholimex, rồi bỏ cà chua vào đảo đều khoảng 2 phút thì cho 5gr bột năng và 10ml dầu ăn vào. Cuối cùng là đổ sườn vào đảo đều cho sườn và gia vị quyện vào nhau thì tắt bếp.

Múc ra đĩa, trang trí vài lát thơm và ớt đỏ bên ngoài đĩa và vài cây ngò lên trên cho đẹp mắt, kích thích thị giác của người dùng. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món sườn xào chua ngọt với công thức mới lạ, độc đáo hấp dẫn hơn cho gia đình thưởng thức.

 

Hướng dẫn khử mùi hôi cho sườn non giúp món ăn ngon hơn

Chế biến và sử dụng sườn non để nấu tạo ra những món ăn thơm ngon thì chúng ta phải biết cách sơ chế sườn loại bỏ những mùi hôi của sườn.

Vì tình trạng thịt heo hiện nay có nhiều con heo được nuôi bằng cám tăng trọng, hay do người bán bơm chất tạo nạc… khiến thịt sườn có mùi hôi khó chịu.

Để khử mùi hôi cho sườn non nhanh chóng đơn giản thì trước khi nấu món sườn xào chua ngọt bạn nên trụng qua sườn 2-3 phút với nước đun sôi pha chút muối và một nhánh gừng nhỏ.

Hoặc đun một nồi nước bỏ vào nồi ít muối và vài cọng rơm, nước sôi bỏ sườn vào nấu 3 phút sau đó vớt ra rửa sạch với nước lạnh, cách này cũng giúp sườn loại bỏ mùi hôi, chất bám bẩn trên sườn.

Hay đun nồi nước sôi bỏ vào một chút giấm ăn sau đó cho sườn vào nấu sơ rồi vớt sườn ra rửa lại với nước lạnh, để ráo nước sau đó mang đi sơ chế, sườn sẽ hết mùi tanh hôi.

Nếu bạn không muốn trụng sườn thì có thể trực tiếp ngâm sườn với nước vo gạo 10 phút, sau đó rửa lại với nước muối và chanh pha loãng, rồi rửa lại với nước lạnh thì sườn khi chế biến sẽ thơm và ngon hơn.

 

Đơn vị cung cấp thịt heo nhập khẩu uy tín

THỊT NGON NHẬP KHẨU đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nhập khẩu thịt đông lạnh và là 1 trong những trang web chính thức của THỰC PHẨM HỮU NGHỊ. 

Các sản phẩm tại đây luôn đảm bảo chất lượng, quy trình đóng gói và cấp đông hiện đại nên thịt luôn đảm bảo được sự tươi ngon. Các sản phẩm của thịt heo như: Sườn non, sườn già, xương ống, ba chỉ heo, tim heo, mỡ heo, chân giò heo… đều được nhập khẩu 100% từ những nước như: Canada, Úc, Nga, Balan, Bỉ….

Được chứng nhận ISO:2008 theo tiêu chuẩn của bộ y tế Việt Nam. Công ty luôn khẳng định vị trí của mình với người tiêu dùng. Thịt heo được nhập khẩu trên con đường chính ngạch thông qua Hải Quan, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được giám sát, kiểm tra gắt gao của Hải Quan. Thịt heo luôn đạt tiêu chuẩn về “chất” và “lượng” rõ ràng.

THỊT NGON NHẬP KHẨU luôn đảm bảo giá thành phải chăng, bán đúng giá niêm yết, không bán phá giá, tăng giá, nhằm cung cấp cho khách hàng thực phẩm chất lượng phù hợp với túi tiền tiêu dùng.

THỊT NGON NHẬP KHẨU  có nhiều chính sách ưu đãi từ công ty đối với khách hàng như: Giao hàng nhanh, miễn phí giao hàng, cắt thịt theo yêu cầu của khách hàng, đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm tư vấn nhiệt tình, chu đáo.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ đến

Hotline: 09 7272 9797

Hoặc liên hệ đến fanpage: https://www.facebook.com/chothitngon

Zalo: 0972729797

Xem thêm

Công thức chuẩn cho món bắp bò ngâm xì dầu
Cách làm bắp bò kho gừng thơm ngon đậm đà

Thịt Ngon Nhập Khẩu

Bài Viết Hay

X
Gọi Ngay